Thần Thoại Bắc Âu – Höðr

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Thần Thoại Bắc Âu


Höðr - khuyết danh
Höðr – khuyết danh

Các tên khác: Höd, Hod, Hoder, Hodur, Hodr

Vị thần mù. Höðr là con trai của Óðinn và Frigg, và là em trai song sinh của Baldr. Höðrlà thần mùa đông và bóng tối.

Höðr và Loki (1893) - khuyết danh
Höðr và Loki (1893) – khuyết danh

Theo Prose Edda và Poetic Edda, sau một cơn mộng báo điềm chẳng lành, nữ thần Friggđã cầu xin tất cả mọi vật đang tồn tại đừng làm hại con trai mình là Baldr, chỉ trừ có cây tầm gửi, vì nữ thần nghĩ nó quá non nớt để làm hại được ai. Sau đó, các vị thần tiêu khiển bằng cách ném đủ mọi thứ vào người Baldr xem thần có bị sao không. Loki, sau khi phát hiện ra điểm yếu duy nhất của Baldr, đã lừa Höðr bắn một mũi tên làm từ cây tầm gửi, thứ duy nhất có thể giết chết Baldr, vào anh mình. Váli – người con nhỏ nhất của Óðinn, đã trả thù cho cái chết của Baldr bằng cách giết Höðr.

Loki và Höðr - khuyết danh
Loki và Höðr – khuyết danh

Có lẽ sau đó Höðr bị đày xuống Hel, theo những lời cuối cùng nhắc đến thần trongGylfaginning. Sau Ragnarök, Höðr sẽ được hồi sinh khi một thế giới mới được tái tạo.

Saxo Grammaticus – sử gia người Đan Mạch – có ghi lại một phiên bản khác của truyền thuyết về Höðr trong Gesta Danorum, trong đó người anh hùng trần thế Høtherus và á thần Balderus so tài cùng nhau để được kết hôn với Nanna. Cuối cùng Høtherus giết chết Balderus.

Nguồn bài viết: thanthoaibacau.info

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *