Thần Thoại Bắc Âu – Nhóm thần Æsir

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Thần Thoại Bắc Âu


7489135008_8edb4b07e4

Theo tiếng Bắc Âu cổ, Æsir là tên gọi một nhóm thần cư ngụ tại Ásgarðr. Đồng minh, và đã từng là kẻ thù họ chiến đấu chống lại, của các thần Æsir là nhóm thần Vanir – các vị thần của thiên nhiên và sự phì nhiêu, còn các thần Æsir thì hiếu chiến hơn. Khi hai nhóm thần thù địch – Æsir và Vanir đồng ý chấm dứt giao tranh, một số thần Vanir nhưNjörðr, Freyja và Freyr trở thành thần Æsir.

Chỉ có bốn trong số các thần Æsir là phổ biến với những tộc người German khác: Óðinn(Wōden), Frigg, Þórr (Donar) và Týr (Tiw/Tiwaz).

Một vị nam thần Æsir được gọi là Áss, còn nữ thần Æsir được gọi là Ásynja (số nhiều là Ásynjor hoặc Ásynjur).

Cũng nên chú ý là Snorri Sturluson (1179 – 1241) – nhà văn người Iceland đã viết nên tác phẩm Prose Edda, đã có một sự so sánh rất thú vị giữa các thần Æsir và những người châu Á, đặc biệt là với gia đình hoàng gia thành Troy. Snorri viết rằng các thần Æsir đến từ châu Á, và so sánh Ragnarök với sự sụp đổ của thành Troy, và vì thế Snorri nói rằngÁsgarðr – lãnh địa của các vị thần, đã từng được gọi là Troy. Một vài vị thần cũng được đồng nhất với các người anh hùng. Snorri viết rằng Þórr đã từng được gọi là Hector, Ali (Váli) là Helenus, còn Víðarr được so sánh với Aeneas, trong khi Loki lại được ví với Ulysses (Odysseus) xảo quyệt.

Nguồn bài viết: thanthoaibacau.info

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *