Thần Thoại Bắc Âu – Hermóðr

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Thần Thoại Bắc Âu


Hermóðr (1893) - khuyết danh
Hermóðr (1893) – khuyết danh

Người đưa tin của các vị thần. Hermóðr (còn được gọi là Hermóðr Gan Dạ; cái tênHermóðr có nghĩa là “tinh thần chiến tranh”) là con trai của Óðinn với Frigg, và là anh em trai của các thần Baldr và Höðr. Hermóðr mang theo cây gậy thần Gambanteinn.

Trong Gylfaginning, khi vị thần mù Höðr giết chết Baldr, Frigg tìm kiếm một người đủ gan dạ để xuống thế giới của người chết gặp Hel, xin cho Baldr trở về. Chỉ có Hermóðrdám nhận nhiệm vụ. Thần trèo lên con ngựa Sleipnir của Óðinn và đi xuống Helheim. Khi đến nơi, Hermóðr xin Hel cho Baldr trở lại sống giữa các vị thần. Hel đồng ý nếu tất cả mọi sinh vật đều nhỏ nước mắt vì Baldr, để chứng minh rằng Baldr là vị thần được yêu quí nhất.

Hermóðr chia tay với Baldr và Nanna (1893) - tranh của George Percy Jacomb-Hood
Hermóðr chia tay với Baldr và Nanna (1893) – tranh của George Percy Jacomb-Hood

Hermóðr đã thất bại khi một mụ khổng lồ (thực chất là Loki cải trang) từ chối không khóc vì Baldr. Baldr ở lại vùng đất của Hel cho đến tận sau Ragnarök.

Trong bài thơ Hákonarmál, Hermóðr xuất hiện cùng Bragi tại Valhalla để đón tiếp Hákon Tốt Bụng.

Hermóðr có lẽ cũng sống sót qua Ragnarök.

Nguồn bài viết: thanthoaibacau.info

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *