Thần Thoại Bắc Âu – Magni và Móði

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Thần Thoại Bắc Âu


Magni (“mạnh mẽ”) và Móði (“sự giận dữ”) là hai con trai của thần Þórr. TheoSkáldskaparmál, Magni là con trai của người khổng lồ Járnsaxa. Mẹ của Móði không rõ danh tính. Có tài liệu cho rằng Móði cũng là con của Járnsaxa.

Cùng với Þrúðr, Magni và Móði tượng trưng cho những tính chất của Þórr. Magni là vị thần duy nhất mạnh hơn Þórr, khi ở tuổi lên ba đã giúp giải thoát cha mình lúc này đang mắc kẹt dưới xác tên khổng lồ Hrungnir sau khi giết hắn. Nhờ chiến công này, Magni được thưởng cho con ngựa Gullfaxi (“bờm vàng”). Những người thờ phụngMagni kể từ đó cũng ca ngợi sức mạnh vô địch và kỳ công. Magni có lẽ là người duy nhất ngoài Þórr ra có thể nhấc được cây búa Mjöllnir. John Lindow so sánh Magni vớiVáli – con trai của Óðinn, khi cả hai đều có mẹ là người khổng lồ, và đạt tới vinh quang khi còn rất nhỏ tuổi.

Trong Prose Edda của Snorri Sturluson, Móði vừa là nhà thơ, vừa là chiến binh, nhưng ngoài ra không còn thông tin nào cụ thể. Móði có lẽ là vị thần của nỗi tức giận trong chiến trận. Trong số những người thờ phụng thần còn dựa vào nhiều loại thuốc khác nhau để làm tăng nỗi tức giận và đàn áp sự sợ hãi của mình. Người ta tin rằng một số người theo Móði còn thờ cả Sif vì tài nghệ của nàng trong chiến trận. Cả Magni và Móðiđều sẽ sống sót qua Ragnarök và thừa hưởng cây búa Mjölnir của Þórr.

Cây sồi là biểu trưng cho Magni, còn với Móði là cây tầm ma.

Nguồn bài viết: thanthoaibacau.info

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *