Trải Bài Mẫu: Yêu Đơn Phương

Trải Bài Mẫu, Trải Bài Tarot


Có một cô gái đến nhờ mình gần đây, cô ấy nói cô ấy đã quá mệt mỏi trong một mối tình không có triển vọng này và cô ấy không thể nào chờ đợi nó tiếp thêm được nữa. Cô ấy không dám đặt cược mà thổ lộ tình cảm đơn phương nhưng cũng không chống cự nổi cậu ta để mà đi tiếp. Cô ấy hỏi mình rằng cô ấy nên làm gì đây. Mình là newbie nên kỹ năng mình kém, và theo bạn trải bài này khuyên cô ấy nên làm gì ?

Trải bài mẫu Fairy Light Tarot

1. Tình trạng chung hiện tại: The High Prietess.

2. Thứ cô ấy nên làm: Strength.

3. Thứ cô ấy không nên làm: 10 of Cups.

4. Tại sao cô ấy nên làm: King of Wands.

5. Tại sao cô ấy không nên làm: 9 of Pentacles.

6. Kết quả của việc làm thứ đã được khuyên ở trên: 9 of Cups.

7. Kết quả của việc làm thứ không được khuyên làm: 2 of Cups.

* Mình không dùng bài ngược.

Giải bài:

Đầu tiên với lá The High Prietess ở vị trí tình trạng chung của vấn đề, cùng với câu chuyện của Querent mình có thể hình dung được Querent là một người khá là bị động trong vấn đề này. Querent ở đây trước hết là một người yêu đơn phương, nhưng thay vì chủ động tiếp cận đối phương cô ấy luôn lựa chọn cách mập mờ ngồi “đợi” đối phương đến bên cạnh mình. Trong suốt khoảng quãng thời gian, cô ấy luôn phàn nàn về từng hành động của đối phương làm trái tim cô ây điên lên như thế nào – cô ấy chăm chú phân tích mọi hành vi của đối phương như thể cách The High Prietess chăm chứ đọc cuốn sách của mình vậy – nhưng từng chưa một lần nói cô ấy đã chủ động làm được gì với chúng. Với sự thụ động này, khó lòng mà tin được đối phương có thể cảm nhận được tình cảm của cô ấy tồn tại. Cô ấy nhốt tình cảm của mình vào một chiếc hộp, không bao giờ thể hiện nó ra nhưng lại luôn kỳ vọng quá lớn vào.

Từ đây chúng ta theo có hai hướng để cô ấy đi:

– Điều cô ấy nên làm: Vị trí lá bài là Strength (2), đấy là sự mạnh dạn dám làm những thứ chưa nên làm, vì lá bài chủ đề là High Priesstess nội tâm, thụ động và không dám phá vỡ quy luật chung của cuộc sống (cọc đi tìm trâu). Vì vậy điều mà cô ấy nên làm là thổ lộ tình cảm với chàng trai, hãy mềm mỏng, thoải mái hơn với chính bản thân mình một chút, hãy dịu dàng như cô gái dịu dàng thuần hóa con mãnh thú trong hình ảnh lá bài, đừng căng thẳng, dồn nén cảm xúc của bản thân quá mức dẫn đến đầy uẩn ức như lá bài High Priestess kia. Vì sao cô ấy nên làm điều ấy? King of Wands (4) cho thấy động lực mạnh mẽ nhất của việc này chính là chàng trai, King of Wands cho thấy đối với cô gái, chàng trai đã trở nên vô cùng thu hút và quan trọng, không thể rời khỏi sự chú ý ra khỏi chàng trai được nữa, bộ Wands vốn chủ về sự tâm trung, chú ý, đam mê mãnh liệt mà. Kết quả của việc nên làm này chính là 9 of Cups (6). Lá này không cho thấy một viễn cảnh đạt được kết quả cụ thể rõ ràng (ví dụ như anh này chấp nhận làm người yêu), nhưng cho thấy rõ cô gái sẽ cảm thấy mãn nguyện, không hối tiếc. Như kiểu vì cô đã thử một lần chủ động (Strength) bày tỏ tình cảm của bản thân, thì dù anh ấy có đồng ý hay từ chối thì cô gái cũng đã có được cơ hội bày tỏ lòng mình, dù kết quả thế nào – cô gái vẫn sẽ không hối tiếc, dằn vặt hay day dứt bằng việc bỏ lỡ cơ hội nói ra tình cảm.

– Điều cô ấy không nên làm là 10 of Cups (3). “10 of Cups khắc họa một cô gái đáng thương đứng nhìn đàn chim di trú bay đi và mong chờ rằng chúng đem lại những gì cô ấy xứng đáng thuộc về – ở đây là hạnh phúc của cô, cho đến lúc đó, cô sẽ học cách thích nghi và chờ đợi”. Một lá bổ nghĩa cho tình trạng thụ động của The High Priestess trên, vì 10 of Cups đơn thuần chỉ là đứng yên nhìn hạnh phúc bay qua và mơ tưởng về thứ hạnh phúc ấy, chứ không dám đấu tranh để giành lấy hạnh phúc của bản thân. Lá High Priestess thể hiện sự thụ động đáng cảnh báo rồi, nếu cô gái vẫn tiếp tục ngồi yên mơ ảo về thứ hạnh phúc xa vời ở đâu đó thì sẽ khiến tình trạng thêm nặng nề hơn. Cô sẽ ngày một chìm vào ảo mộng của bản thân rồi không dám bước ra ngoài để liều lĩnh một lần nắm lấy hạnh phúc. Điều này sẽ dẫn đến sự mất mát khi xuất hiện 2 of Cups (7), có lẽ là lỡ cả mất một bàn tay chờ đón cô, vì 2 of Cups cho thấy sự ngại ngần tạo nên bức tường xa cách giữa 2 người, không cho nhau cơ hội được đến gần để tìm hiểu. Lý do cho việc này là 9 of Pentacles (5), lá bài chủ đề của trải bài này là High Priestess, đã nhấn mạnh về sự thụ động và uẩn ức của cô gái, không được bộc lộ ra ngoài mà nếu vẫn tiếp tục thụ động ngồi mơ tưởng như 10 of Cups thì có phải là chỉ nhốt chính bản thân cô ấy vào riêng một ốc đảo, không ai biết đến tình cảm này cũng không ai hiểu được nỗi lòng khép kín của cô gái hay không? Điều này sẽ càng làm trầm trọng hơn sự u uất của High Priestess.

Tóm lại, trải bài khuyên cô gái nên chủ động một lần bày tỏ tình cảm, để cho bản thân và đối phương một cơ hội, để không bị dồn nén, bức bí, u uất. Từ đó tâm trạng sẽ thoải mái hơn cho dù kết quả có như thế nào đi nữa.

Trải bài của Đào Việt Hoàng

Tổng hợp & biên tập: Mèo Con

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *