Lá 6 of Pentacles – Steampunk Tarot

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Steampunk Tarot


6 of Pentacles

Ý nghĩa lá 6 of Pentacles trong bộ Steampunk Tarot

“Chúng ta không thể làm gấp chuyện này được, chúng ta có những phương pháp của mình. Phải theo đúng quy trình.”

Nghĩa chính: Dòng chảy của năng lượng vật chất.

Khá mỉa mai là bộ bài này thuộc nguyên tố đất – nguyên tố rắn chắc và vững vàng nhất – nhưng lại đề cập đến dòng chảy là chủ yếu. Có lẽ đó là vì đất vững chắc đến nỗi chúng ta cần phải được nhắc rằng nó cũng là một phần của bản chất giàu năng lượng của vũ trụ. Như đã được học trong môn vật lý, kể cả vật chất cũng chứa khoảng trống.

Hầu hết các lá Sáu đều nhấn mạnh dòng chảy năng lượng và các mối quan hệ. Bức tranh này làm nổi bật số sáu bằng cách vẽ ra hai mối quan hệ mãnh liệt chứa ba yếu tố mỗi bên. Có ba người: một người cho, một người nhận và một người đang chờ nhận. Có ba nguồn lực: quyển sách của người được nhận nằm trên một cán cân, lượng tiền tương đương để mua quyển sách nằm ở cán cân bên còn lại và nắm tiền người phụ nữ đang giữ. Mặc dù có rất nhiều thứ đang diễn ra trong bức tranh điềm tĩnh giả dối này, song những hành động và tương tác giữa các mối quan hệ và các nguồn lực có thể được tóm gọn trong một từ: sự trao đổi.

Tuy bạn có thể nghĩ rằng lá bài này đơn giản là nói về sự từ thiện, nhưng thực sự là nó phức tạp hơn thế. Sức nặng của các nhu cầu, hay của việc vận dụng các nguồn lực, và sự ban phát chính xác của những nguồn lực đó cho thấy rằng những sự giúp đỡ ở đây là do được yêu cầu. Những ai cần nó sẽ tìm ra nó – tạo ra nhu cầu cho mình và khao khát được giúp đỡ, đồng thời cũng biết được ai có thể giúp đỡ mình. Những người có khả năng sẽ quyết định xem nên ban phát sự giúp đỡ như thế nào và cho ai.

Six of Pentacles sẽ cho bạn biết rằng sự giúp đỡ đã ở ngay trước mắt, nhưng nó sẽ không rơi thẳng vào tay bạn. Hãy nhìn xung quanh và xem con đường nào đang sẵn sàng với bạn. Hãy vận dụng năng lực của mình theo cách tốt nhất. Vâng, cái tôi của ai đó có thể không thích kiểu tiếp cận này. Bài học cuộc sống không phải lúc nào cũng vui. Mặt khác, nếu bạn là người được tiếp cận để giúp đỡ đáp ứng nhu cầu của ai đó, hãy nhớ rằng yêu cầu sự giúp đỡ khó như nào. Đừng làm khó người nhận nữa dù sự việc vốn đã khó rồi.

Bộ bài Steampunk Tarot – Barbara Moore, Aly Fell

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Steampunk Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *