Lá Four of Pentacles – After Tarot

After Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


Four of Pentacles

Ý nghĩa lá Four of Pentacles trong bộ bài After Tarot
Ý nghĩa lá Four of Pentacles trong bộ bài After Tarot

Cái chết và Thuế

Four of Pentacles là lá bài chỉ một kẻ bủn xỉn, chỉ biết bảo toàn của cải của mình một cách cứng đầu – và cố cắt bản thân ra khỏi tiến trình tự nhiên.

Mô tả lá bài

Một nhà quý tộc cố ôm khư khư ba đồng tiền, trong khi ông phải giữ thăng bằng cho đồng tiền thứ tư trên đầu. Ông ta sắp sửa bị đánh thức một cách lỗ. Grim Reaper đang lén lút tiếp cận từ phía sau ông, lưỡi hái giơ cao trên nền trời xám xịt. Trong khi nhà quý tộc có thể nắm giữ một khoản tiền bằng một phần của vua chúa, chẳng gì có thể giúp ông thoát khỏi lưỡi hái của Thần Chết.

Biểu tượng của đạo

– Grim Reaper đại diện cho sự không thể tránh khỏi của cái chết.

– Lưỡi hái là công cụ để gặt lúa trong mùa vụ.

– Nhà quí tộc ngồi một cách vững chải, cứng đầu và bảo vệ bản thân. Hắn là một người keo kiệt, và không bao giờ có chuyện muốn chia sẻ của cải của mình.

– Thực tế, ông ta tự tách biệt mình khỏi sự ấm áp và bảo vệ của gia đình và bạn bè, biểu hiện thông qua hình ảnh thành phố phía xa xa. Ông ta xem trọng của cải hơn con người.

– Ông ta trong giống vua Midas, và điều đó chính là một lời cảnh báo: trong khi mọi thứ chạm vào biến thành vàng, cú chạm của Midas không phải là lời chúc phúc mà ngược lại là một lời nguyền. Nó lấy đi người con gái của nhà vua.

– Bốn đồng vàng trong lá bài thể hiện cho những thứ của cải mà kẻ keo kiệt trân quý nhất, nó có sự liên kết với bốn vương quốc trong bộ Ẩn phụ: tinh thần, cảm xúc, trí tuệ và vật chất.

– Trong khi ông ta có vẻ bị cuốn hút bởi việc kiếm tiền – và cất giữ chúng – đến độ dựng nên sự phòng vệ mà đáng lẽ nó nên dành cho sức khỏe và sự an yên. Điều đó thật nực cười, vì chẳng ai sống sót khỏi vòng xoay số phận.

– Lá Four of Pentacles như một thước đo đảm bảo cho sự an toàn và ổn định về tài chính. Theo lịch sử truyền lại, lá Four of Pentacles được cho rằng báo trước tin vui từ một người đàn bà, cho một chàng hiệp sỹ. Ngược chiều, nó có thể đại diện cho nhà tù, tu viện hay nữ tu viện.

– Theo truyền thống, Four of Pentacles được cho là lá bài của năng lượng đất.

– Theo chiêm tinh, nó gắn với Mặt trời, nguồn gốc của năng lượng và sự khai sáng, ở Bọ Cạp, cung đất của giao thương, sự nghiệp và địa vị xã hội.

Gợi ý diễn dịch

– Cuộc đời là để sống.

– Bạn không thể mang của cải theo mình.

– Nếu bạn yêu quý điều gì, hãy để cho nó tự do.

– Không gì là chắc chắn ngoài cái chết và nghĩa vụ đóng thuế.

– Những vật lấp lánh chưa hẳn đã là vàng.

Bộ Bài After Tarot – Pietro Alligo, Corrine Kenner, Giulia F. Massaglia

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài After Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *