Lá Three of Pentacles – After Tarot

After Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


Three of Pentacles

Ý nghĩa lá Three of Pentacles trong bộ bài After Tarot
Ý nghĩa lá Three of Pentacles trong bộ bài After Tarot

Cái nhìn nghệ thuật

Lá Three of Pentacles là lá bài của sự làm chủ nghệ thuật, dù cho nó được truyền thụ từ giáo viên đến học sinh hay học tập từ kinh nghiệm.

Mô tả lá bài

Một nhà điêu khắc đang lùi lại để ngắm nhìn tác phẩm của mình – bức tượng cẩm thạch có hình một chàng trai trẻ vác giỏ. Anh ta đang đứng gần một chiếc cổng dạng vòm với ba đồng tiền có hình ngôi sao ở đỉnh phía trên, và thành quả làm việc của anh đang được xếp lại ở phần hốc tường bên dưới.

– Công cụ của anh, bao gồm búa và đục, đang nằm trên băng ghế. Chiếc áo choàng được vắt ở một bên tay, như thể là anh ta cuối cùng cũng đến được một nơi hay có mặt ở nhà vào cuối một ngày làm việc vất vả.

Biểu tượng chủ đạo

– Bối cảnh, một nhà thờ, chính là ngôi nhà của Chúa. Nó là lời gợi nhắc rằng cơ thể phàm trần của chúng ta cũng chính là những ngôi đền, và chúng ta là những thánh thể tồn tại dưới dạng vật chất.

– Cổng vòm là biểu tượng của sức mạnh và sự hỗ trợ.

– Trong nhà thờ, cổng vòm chính là điểm biến chuyển, chúng là những cánh cửa nối giữa thế giới này với thế giới khác. Chúng bám chặt xuống mặt đất, nhưng lại thu hút sự chú ý của chúng ta ở phân khúc chạm đến bầu trời.

– Ba đồng tiền vàng dưới mái vòm là biểu tượng cho tam thánh hay tam nữ thần, cũng như sự hợp nhất của cơ thể, trí tuệ và tinh thần.

– Hốc tường là phần lõm vào đại diện cho sự an toàn và sự bảo bọc của tử cung.

– Bức tượng không hề mô tả một vị thần hay vị thánh, như bạn hằng tưởng tượng, mà là một lao động trẻ em. Em ấy có thể là một người nô lệ.

– Nghệ thuật là một lời gợi nhắc hữu hình về sự ân sủng và sự tồn tại của Chúa. Thực tế, những nghệ thuật vĩ đại nhất thường có vẻ như được tuôn chảy ra từ một đấng tác tạo, chứ không phải từ con người bình thường.

– Công cụ, như búa và đục, vừa có thể tác tạo và vừa có thể tàn phá.

– Theo lịch sử truyền lại, nếu lá Three of Pentacles xuất hiện trong trải bài cho một người đàn ông, nó thường là lời báo trước về danh vọng của người con trai trưởng. Theo chiều ngược, nó có thể ám chỉ một đứa bé, tuổi trẻ hay một xung lực tươi trẻ.

– Theo chiêm tinh, nó gắn với sao Hỏa, hành tinh chiến binh của năng lượng và sự kiên quyết, ở Ma Kết, cung đất của kinh doanh, sự nghiệp và địa vị xã hội.

Gợi ý diễn dịch

– Nghệ thuật bắt chước cuộc sống – và tác phẩm nghệ thuật để đời của bạn đang thành hình một cách tốt đẹp.

– Việc tác tạo cũng kéo theo sự phá hủy.

– Bạn có vẻ đang tạo ra được một thứ xinh đẹp, lâu bền và vĩnh cửu.

– Bạn hoàn toàn xứng đáng được tưởng thưởng sau những giờ làm việc vất vả.

– Hãy săn sóc những công cụ của mình.

Bộ Bài After Tarot – Pietro Alligo, Corrine Kenner, Giulia F. Massaglia

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài After Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *