Lá Justice – Bộ Bài Mary-el Tarot

Mary-el Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


VIII. Justice

ý nghĩa lá Justice trong bộ bài Mary-el Tarot
ý nghĩa lá Justice trong bộ bài Mary-el Tarot

Làm việc, kiếm tiền, hiểu rõ bản thân, tạo ra hiện thực, trở thành tiềm năng to lớn nhất. Đặt nền tảng cho ước mơ bằng hành động. Hãy là mấu chốt của của sự thật và sự cao thượng.

Tự lượng trái tim của mình.

Ma’at có nghĩa là Sự thật. Và Sự thật là những thứ tự, là luật pháp, công lý, đạo đức, và sự cân bằng được áp đặt lên những hỗn loạn nguyên thủy. Trong không gian của nàng, Hội trường của Nhị đế, Ma’at cân lượng trái tim của người chết; nếu nó nhẹ như chiếc lông vũ của nàng, nó tựa như Sự thật, trái tim, là nơi chứa đựng tâm hồn, sẽ tiếp tục sống đời với Osiris. Nếu nó nặng hơn chiếc lông vũ, nó sẽ bị ăn bởi con quỷ đói, Ammut the Devouter.

Liệu có phải Ma’at, là Cuộc sống, bên trong Hội trường của Nhị đế, vốn được gọi là Thân thể và Tâm hổn, và Sự hỗn loạn là một nguồn sống trọn vẹn hay không? Rằng qua cán cân của nàng, linh hồn nhẹ hơn chiếc lông vũ vốn được tách ra từ thân xác thịt nặng nề và sẽ được gửi đến sống ở Enternity, như nó phải vậy, đã tồn tại như chưa bao giờ tồn tại? Và xác thân nặng nề đó bị ăn bởi Ammut the Devouter, con quái vật đuôi rắn mình dê đầu sư tử, đóng vai trò như là trái đất, là nấm mồ hoặc mảnh đất màu mỡ, nơi mà tất cả các cơ quan bộ phận của chúng ta quay trở về?
Hội trường Nhị đế của người Ai Cập nơi trái tim bị đem ra cân đong được gọi là Duat, cõi Âm ty. Đừng nhầm lẫn điều này với Da’at, trí thức, Kabbalistic không sephiroth, nằm trực tiếp bên dưới bộ ba siêu nhiên, đôi khi được gọi là Abyss hay vùng đất chết vĩ đại. Không có mối quan hệ nào giữa chúng.
Bên ngoài số 7 kia là gì? Bên ngoài Devourer của Trẻ Em, Saturn, Kronos? Ngoài sự hình thành ngày thứ 7 là gì? Cái gì bên ngoài một sự nghiệp vĩ đại, có thực hiện hay không? Khi sự thật của Ma’at phơi bày trước mắt bạn, bạn có thấy được sự thật hay không, bạn có thấy một sự vĩnh cửu không thể chia cách với Osiris trên ngai vàng hay không?
Justice là tính lưu động của sự thật di chuyển giữa hai quả cầu của thực tế và thiên đạo của linh hồn. Trong lá bài số 7, bạn chinh phục thế giới bên ngoài, và trong lá số 8 bạn chinh phục chính bản thân mình. Đây là thời gian để giải quyết trong im lặng và đi sâu vào nội tâm, và để vượt qua sự phán xét cuối cùng để hiểu rõ bạn là ai, tất cả những gì của bản thân bạn là sự thật, tất cả, dù là tốt hoặc xấu.
Đây là câu đố của nhân sư, là rào cản giữa thực tế và tâm linh; “Con gì đi bằng bốn chân vào buổi sáng, hai chân vào buổi trưa và ba chân vào buổi chiều?” Oedipus hiểu được ngôn ngữ ẩn dụ của những giấc mơ và trả lời – “Đó là con người, bò bằng bốn chân là em bé, đi hai chân là một người lớn, và đi với cây gậy khi về già”. Nghe xong câu trả lời, tượng nhân sư tự hủy bản thân và bạn có thể vượt qua khoảng cách giữa đại dương và Hy Lạp, hay bầu trời và kim tự tháp, hay hai vòng của đường lemniscate, biểu tượng của sự vô hạn, tự do. Ma’at trong một tay cầm sự bất tử và tay còn lại cầm sự tử vong, cùng nhau, chúng bao bọc trái tim của nàng.
Justice và Chariot là Netzach và Hod, là cơ sở của hai trụ cột của những gì bên trong và bên ngoài. Cùng nhau mở đường dẫn đến Yesod, con đường của sự giác ngộ, 9.
Vì thách thức cũng là một việc tốt, nên giờ đây công việc bí truyền của bạn sẽ bắt đầu. Nhìn vào gương và trung thực nhìn rõ con người bên trong mà không có bất kỳ một sự tô điểm hay hoa mỹ nào, nhưng khi một người nhìn bản thân một cách rõ ràng, người đó sẽ thấy thế giới bên ngoài cũng rõ ràng hơn và bỏ rơi những ảo tưởng.
8 là một quá trình nội tâm của sự hòa hợp nơi mà một người được thanh tẩy và biến đổi.
Tầm nhìn của bạn sẽ trở nên rõ ràng hơn chỉ khi bạn nhìn vào trái tim mình. Ai nhìn ra bên ngoài, là vô minh. Ai nhìn vào bên trong, là tỉnh thức.
~ Carl Jung
Nếu bạn vượt qua, bạn sẽ thể hiện được bản ngã thật sự, bạn sẽ có được tầm nhìn của Sự huyền diệu vĩnh cửu.

Từ khóa:

Sự thật, trật tự, công bằng, cân bằng, pháp luật. Giữ tâm thanh thoát. Nhìn mọi thứ theo bản chất của chúng, tầm nhìn bên trong phù hợp với thực tế bên ngoài.

Nghĩa ngược: tâm nặng trĩu, không cân bằng, bất công. Hỗn loạn. Không cân bằng giữa tầm nhìn bên trong và thực tế bên ngoài.

Nghĩa xuôi theo truyền thống:

Cân bằng, trọng điểm, công bằng, luật pháp.

Nghĩa ngược: cố chấp, thiên vị, bất bình đẳng, không có công lý.

Bộ bài Mary-el Tarot – Marrie White

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Mary-el Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *