Lá The Sun – Bộ Bài Mary-el Tarot

Mary-el Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


XIX. The Sun

ý nghĩa lá The Sun trong bộ bài Mary-el Tarot
ý nghĩa lá The Sun trong bộ bài Mary-el Tarot

Một câu hỏi về chiêm tinh. Điều gì sẽ xảy ra nếu Chúa hạ phàm và tặng bạn một nụ hôn ướt át? Hafiz không quan tâm trả lời những câu hỏi mang tính chất kiểu như vậy. Không thì bạn chắc chắn sẽ kể lể cả ngày, chếnh choáng và lêu lổng như thế này.

~ Hafiz

Mặt trời chính là phép ẩn dụ của Chúa về chính bản thân mình.

~ Coetzl

Sun chính là kết thúc của sự việc. Fool, vào lúc bắt đầu, bước ra khỏi vách đá của mình mà không có một tí cẩn trọng nào, và nhồi nhét bản ngã xinh đẹp của mình vào hành trang du hành và lên đường để trải nghiệm cuộc sống với sự sống và cái chết, tình yêu và đau khổ.

Từ đó anh ta đã được yêu thương, được ôm ấp, và bị tra tấn, dày vò, bị mù, làm nhân chứng cho tất cả vẻ đẹp và sự đau khổ trên thế giới, bị thách thức, bị thúc đẩy, và bị chuyển đổi. Bản ngã thiêng liêng của anh từ từ xây dựng một bức tường thành bảo vệ bên trong một pháo đài bằng đá. Sau khi kéo mình ra khỏi cái hố tuyệt vọng và đổ nát ở âm ty, anh leo lên tòa tháp, dần dần trở nên mãnh liệt và điềm tĩnh.

Tại đỉnh tháp, anh chạm được đến Mặt Trời và nhận ra rằng mình cũng chính là Mặt Trời.

Bản ngã xinh đẹp nhỏ bé của anh ở trong cái túi, trở nên thánh thiện nhờ sự hình thành, đã lớn lên và phát triển thông qua sự trải nghiệm, sự làm việc chăm chỉ và kiến thức bản thân cho đến khi nó tự do thoát khỏi sự lệ thuộc và nhớ được nó từng là ai, thỏa mãn toàn vũ trụ, tự làm mới bản thân mình, trí nhớ của mình, và biến mảnh đất bị bỏ hoang thành màu mỡ.

Và sau đó, Fool lại tiếp tục nhét nó vào cái túi nhỏ, bước xuống vách đá một lần nữa, và cười lớn.

Hít hơi thở sôi nổi của sự sáng tạo chính là Ra-Horakhty, có nghĩa là “Horus của đường chân trời”. Đó chính là Ra, mặt trời, mọc lên ở vị trí cao nhất của mình ở bầu trời vào giữa ngày. Hai con chim ưng phía sau anh đại diện cho hai đường chân trời.

Chữ cái thứ 19 của bảng chữ cái Hebrew là Qoph, thường được hiểu là phần đầu phía sau hoặc cái cổ nhưng có thể xuất phát từ chữ tượng hình của con khỉ. Hình dạng cổ xưa với vòng tròn và đường thẳng được vẽ xuyên qua nó trông giống như là hình ảnh mặt trời mọc lên từ bầu trời.

Trung Quốc có một tiểu thuyết kinh điển tên là Tây Du Ký, bắt đầu với cuộc phiêu lưu của một con khỉ có tên là Tôn Ngộ Không. Nó được sinh ra từ một tảng đá và nhanh chóng trở thành vua của loài khỉ. Khi nó học hỏi và lớn lên, nó trở nên bất tử và mạnh hơn cả những vị Thần.

Thoth thường được miêu tả như một con khỉ đầu chó (những con khỉ đầu chó thường tụ lại và xem mặt trời mọc vào mỗi sáng) và được sử dụng trong 9 of Cups như là một biểu tượng của sự tôn vinh nhân loại. Thoth tương đương với Hemes và là học giả tôn giáo của các vị thần, một bậc thầy về ngôn ngữ, văn chương, và khoa học.

Giống như con người được sinh ra với một mục đích trong cuộc sống, và mọi thứ khác cũng vậy. Một đầu mối để tìm ra mục đích đó chính là tìm kiếm những món quà mà bạn được ban tặng. Nhân loại có một món quà hiếm có đó là ngôn ngữ và khả năng ghi chép lịch sử, từ đó xây dựng nên sự tiến hóa dựa trên kiến thức của mình. Thoth chính là vị Thần đại diện cho loại giao tiếp này, giống như một phúng dụ, sự tiến hóa từ những con người nguyên thủy đến những học giả vĩ đại, và những người truyền đạt Ý Chúa. Một công cụ của sấm ngôn, thế giới sáng tạo.

Sun là biểu tượng của Chúa, nhưng cũng là biểu tượng đề cao nhân loại, sự đề cao Fool, và sự đề cao cá nhân. Sun chính là tiềm năng đầy đủ của nhận thức con người.

Việc mà bạn chưa từng sinh ra và sẽ không bao giờ chết, đó là sự thấu thị được sinh ra trong sự bí ẩn của mặt trời, của ánh sáng mặt trời.

~ Joseph Campbell, “Thou Art That”

Từ khóa:

Hạnh phúc, niềm vui, sự náo nhiệt, huyên náo, tính sáng tạo, năng lượng và sức sống, ham muốn tình dục, lập dự án, tỏa sáng, ánh sáng, sự may mắn, kỷ niệm, hiển linh, nhiệt tình, vui sướng. Sự thành công. Mặt trái của Mặt Trăng, sự chân thật sáng rỡ, tác nhân của sự khai trí.

Nghĩa ngược: Tiếp xúc quá lâu, nôn nao, đủ, đam mê. Làm sao bạn biết khi nào là đủ? Khi mà bạn có quá nhiều.

Nghĩa xuôi theo truyền thống:

Hạnh phúc, mãn nguyện, vui sướng.

Nghĩa ngược: Tương tự nhưng ở mức độ thấp hơn.

Bộ bài Mary-el Tarot – Marrie White

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Mary-el Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *