Lá 7 of Swords – Bộ Bài Mary-el Tarot

Mary-el Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


7 of Swords

ý nghĩa lá 7 of Swords trong bộ bài Mary-el Tarot
ý nghĩa lá 7 of Swords trong bộ bài Mary-el Tarot

Con Quạ đánh cắp Mặt Trời.

Từ thuở ban sơ thế giới hoàn toàn chìm trong bóng tối. Con Quạ đã xuất hiện từ thuở sơ khai và đã mệt mỏi vì phải dò dẫm trong bóng tối, nó đã phát hiện một ông lão đang giữ một kho báu quý giá, toàn bộ ánh sáng trong vũ trụ này, được chứa trong một cái hộp nhỏ được phong ấn trong nhiều cái hộp lớn khác.

Con Quạ thề sẽ ăn cắp ánh sáng.

Nó tìm thấy ngôi nhà của ông lão và người con gái sống cùng ông. Nó chờ bên bờ sông và khi người con gái đến lấy nước, nó hóa thân thành một cái gai cây độc cần và đắm mình xuống dòng sông khi cô gái nhúng xô nước của mình xuống.

Khi uống nước, cô nuốt trúng cây gai; nó trôi xuống bụng cô và Con Quạ lại hóa thân thành một em bé. Sau một thời gian dài, Con Quạ được sinh ra lần nữa và hòa mình vào thế giới con người trong vai một đứa bé.

Tuy người ông rất thương cháu mình, nhưng ông vẫn cấm đứa bé đụng vào báu vật bên trong các lớp hộp. Đứa bé quạ cứ nài nỉ và nài nỉ, và cuối cùng ông lão cũng mềm lòng, ông cầm ánh sáng từ chiếc hộp lên và ném nó cho đứa cháu.

Ngay khi ánh sáng ấm áp bay đến gần mình, đứa bé biến hình thành một con chim đen khổng lồ, sải cánh và sẵn sàng bay, và khi ánh sáng bay đến, con chim quắp nó trong mỏ mình!

Nó tung mình bay khỏi ống khói trên mái nhà và trốn vào trong bóng đêm và đó là cách ánh sáng đến với vũ trụ.

Đây chính là Prometheus đánh cắp lửa từ các vị thần, hay Con Quạ đánh cắp Mặt Trời, và đưa nó cho con người.

Với Plato, khả năng làm theo ý muốn của bản thân là minh chứng cho sự tồn tại của sự sống và một linh hồn bất tử, và vì thế, hoàn toàn hợp lý khi ông chọn Chariot làm biểu tượng cho linh hồn. Với ông, Chariot có ba phần, một con ngựa cánh trắng, một con ngựa cánh đen, và Người Đánh Xe có thể buộc hai con ngựa lại với nhau và dùng Lý Trí để hãm cương năng lượng và các kỹ năng riêng của chúng để có thể đi đến bất cứ đâu ông muốn. Mối tương quan này chứa ba nguyên tố cơ bản là Lửa, Nước và Khí để điều hòa chúng. Hoặc thông qua Mem (Nước), Shin (Lửa) và Aleph (hơi thở của sự sống/Khí) để điều hòa.

Sau khi leo lên đỉnh của ngọn tháp trắng và đi xuống hố sâu địa ngục của tháp đen (và bạn sẽ không ra khỏi địa ngục với bàn tay trắng), khi đó bạn đã sẵn sàng. Thế giới được tạo ra trong sáu ngày, và vào ngày thứ bảy, Con Quạ bay qua đường chân trời sự kiện và đánh cắp Mặt Trời của các Vị Thần, để có được lý trí, khả năng vượt lên những nhu cầu vật chất và các quy phạm xã hội và tìm thấy mục tiêu sống thực sự của một người. Để có được Ý Chí Tự Do. Để lấy đi lớp phủ của sự sáng tạo và tự định hướng từ Chúa và áp dụng nó vào bản thân, nhận những ngôn từ sáng tạo và Lý Trí. Để kết hợp hai tòa tháp trắng đen lại với nhau, trong hình dạng của loài ngựa hoặc loài sói, và để cân bằng và hướng chúng theo mục đích thần thánh của bạn.

Chúng ta được sinh ra với một linh hồn, một linh hồn hoàn hảo và thần thánh. Nhưng, khi bạn có ý chí tự do và khả năng định hướng rõ ràng bản thân bạn, bạn sẽ trở nên có trách nhiệm với bản thân mình, bạn có tố chất sáng tạo và bạn có thể trở thành hình ảnh cao cấp nhất của bạn. Đây là phương tiện cho tuyệt tác của bạn, mang đến thứ gì đó mà chỉ bạn có thể mang đến cho thế giới.

Từ khóa:

Tuyệt tác. Sự đổi mới. Truyền sức mạnh, truyền tri thức. Lý trí. Sức mạnh tinh thần. Ý Chí Tự Do. Sự tự tin. Tin vào bản thân. Tự do hành động. Khéo léo.

Nghĩa ngược: Lời nói khi giận dữ là thanh gươm sắc bén nhất.

Thiếu tự tin, năng lượng bấp bênh, suy nghĩ đần độn. Thiếu kiểm soát.

Nghĩa xuôi theo truyền thống:

Hy vọng, tự tin, khao khát, mong ước.

Nghĩa ngược: Lời khuyên từ hiền triết, lời chỉ bảo tốt.

Bộ bài Mary-el Tarot – Marrie White

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Mary-el Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *