Lá Ten of Disks – Aleister Crowley Thoth Tarot

Aleister Crowley Thoth Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


Ten of Disks

Ý nghĩa lá Ten of Disks trong bộ bài Aleister Crowley Thoth Tarot

 Sự giàu có – Sức mạnh của sự sung túc

Bản năng Phấn đấu vì thành tựu, sự giàu có, và sự bảo đảm
Mục đích Nền tảng vững chắc, những hoàn cảnh có giá trị.
Mặt sáng Thành công và thịnh vượng (nền tảng vững chắc).
Mặt tối Hám lợi, tham lam.
Phẩm chất Sự hoàn thành các mục tiêu của con người hoặc đỉnh cao của hạnh phúc trần thế. Lá bài này là cực điểm của bộ Disk và bộ Ẩn phụ.

Phân tích và Mô tả

LÁ BÀI cho thấy mười chiếc đĩa giống như đồng tiền hiển hiện trong cấu trúc của Cây Sự Sống, và qua đó ngụ ý rằng chúng là một phần của một thực thể lớn hơn và có tổ chức. Là lá bài cuối cùng trong tất cả các lá bài của bộ Ẩn phụ, nó miêu tả các kết quả của một sự phát triển liên tục, năng lượng nguyên thủy của Thiên Chúa thể hiện trong Vật Chất (Crowley) (xem trang 124). Quá trình này bắt đầu với Ace of Wands, mười ngọn lửa của nó cũng được bố trí theo hình thức của Cây Sự Sống. Các biểu tượng trên các đồng tiền là các dấu hiệu ma thuật ứng với những phẩm chất tương ứng trong mười nguyên tắc cổ mẫu đã hình thành Cây Sự Sống.

Diễn giải

Về năng lượng

Ten of Disks đại diện cho các kết quả vật chất từ sự xung lực sáng tạo được bắt đầu ở Ace of Wands, và mười đồng tiền tượng trưng cho các giá trị của con người trên con đường đi đến sự trọn vẹn đủ đầy, vì chúng là những nguồn năng lượng sáng tạo ngưng tụ thành dạng vật chất. Ace of Wands là hạt giống mà trong đó Ten of Disks đã sống. Thời gian cần thiết để nó nảy mầm thành vật chất là con đường mà nhân loại chọn để hình thành ý thức về sự góp phần của mình trong sức mạnh to lớn của tinh thần vô hạn.

Về nội tâm

Lá bài này tương ứng với sự nhạy cảm cảm xúc của chúng ta, qua đó nhận ra tính chất sáng tạo nội tâm từ kho báu bên ngoài. Nó chỉ xảy ra khi chúng ta cảm thấy rằng chúng ta là một phần của sự vô hạn, của tinh thần hoàn hảo và rằng tất cả mọi thứ đã được tạo ra tồn tại trong sự hoàn hảo và không cần đến sự giúp đỡ của chúng ta, rằng chúng ta đã được giải phóng khỏi “sự sở hữu vì mục ích hưởng lạc” nhằm làm phong phú nội tâm. Giống như một trò chơi câu đố, những cơ hội đã xuất hiện một cách rõ ràng khi các khía cạnh bộ phận đột ngột được coi là thuộc về nhau và kết hợp với nhau thành một tầm nhìn lớn hơn. Điều này dẫn đến việc hình thành ý thức về kế hoạch sáng tạo trong nội tâm của chúng ta.

Về nghề nghiệp

Lá bài này có nghĩa là chúng ta cũng có thể đạt được một cái gì đó trong sinh hoạt của cuộc sống hàng ngày thông qua sự quan tâm chu đáo khác với trước đây bằng cách trải nghiệm nó như một nguồn làm giàu nội tâm (phương pháp Gurdijieff). Lá bài ám chỉ sự đảm bảo công việc, các mục tiêu đáng giá, các giao dịch thuận lợi, thanh toán tốt đẹp, và sự thành công vừa mang tính duy tâm vừa mang tính duy vật.

Về quan hệ cá nhân

Sự phong phú của lá bài này nói về một quãng thời gian đáng yêu khi nhiều khía cạnh của mối quan hệ của chúng ta được trải nghiệm sự hân hoan, vui vẻ. Chính xác ở đây là các khía cạnh tinh tế của sự phong phú về nội tâm có một ý nghĩa đặc biệt: nó giúp chúng ta nhận ra những cử chỉ nhỏ, nhận ra những điều mà chúng ta đã không (hoặc không còn) nhận thấy do thói quen hoặc do mù quáng.

Những Tương Quan Tương Tự

Chiêm tinh học — Thủy Tinh ở cung Xử Nữ.

Cây sự sống — Malkuth (nguồn gốc) thông qua đất: sự đủ đầy về vật chất (chiếc lồng bằng vàng).

Kinh dịch Quẻ Đại Hữu 14 — “Sở hữu lớn (Sự dư dật).”

Đối tượng tương đồng — Vua Midas người mà Dionysus hoàn thành mong ước cho ông ta rằng tất cả mọi thứ ông ta chạm vào đều hóa thành vàng; và rồi nhà vua phát hiện ra sự khủng kiếp kinh hoàng của mình rằng ngay cả thức ăn mà ông chạm vào cũng biến thành vàng.

Hình ảnh — Vàng là đích vật chất của tia lửa sáng tạo.

Từ khóa — Của cải, sự phong phú, sự huy hoàng.

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *