Lá V. The Hierophant – Golden Tarot

Golden Tarot, Tarot Việt Nam


V – The Hierophant

Lá V. The Hierophant - Golden Tarot

Một người đàn ông đang đứng tại thánh đường, hai bên là một thầy tế, một tu sĩ, và hai chiếc cột trắng. Mặc dù chiếc vương miện Giáo hoàng, quyền trượng, và những chiếc chìa khóa rõ ràng cho thấy ông ta là một Giáo hoàng, nhưng trang phục của ông lại rất giản đơn và gần như không được trang hoàng.

Cùng với High Priestess, tên và hình ảnh của lá bài này đã được thay đổi qua hàng thế kỷ dựa trên độ nhạy cảm trong tôn giáo. Những lá bài thời kì Phục Hưng luôn mang thể hiện hình ảnh đặc trưng của Giáo Hoàng, và ngay cả bộ bài “huyền bí” Rider-Waite cũng thể hiện hình tượng Đức Giáo hoàng, dù với một cái tên đã được thay đổi. Tôi chọn một bộ y phục đơn giản để phù hợp với lý giải cho tính chất tâm linh của lá bài, mặc dù tôi nhận thấy rằng trong suốt thời kì Phục Hưng, địa vị Giáo Hoàng được mô tả bởi sự sang trọng, giả hình và quyền lực chính trị. Đây là lúc để khám phá, sau tất cả – vậy nên hãy bỏ qua cho phần lý giải có phần lý tưởng hóa của tôi.

Ý nghĩa: Hướng dẫn tâm linh và quyền lực. Yếu tố truyền thống và cấu trúc thống nhất có lẽ là điều kiện cần thiết vào lúc này để thiết lập trật tự từ hỗn mang. Lá bài này hàm chỉ đến lúc phải thay đổi, cụ thể là trong các mối quan hệ. Đây là lúc để tìm ra sự thật và ý nghĩa. Đây là lúc để bỏ lại quá khứ phía sau bạn, rũ bỏ khỏi tâm trí những suy nghĩ và cảm giác của quá khứ. Một tầm cao mới cho những hiểu biết tâm linh sẽ xuất hiện sau đó.

Nghĩa ngược: Yếu đuối, không khoan dung, thiếu đi sự thấu hiểu cần thiết để vượt qua.

Sách Golden Tarot – Kat Black

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Golden Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *