Lá V. The Hierophant – Revelation Tarot

Revelation Tarot, Tarot Việt Nam


V. The Hierophant

Hierophant

Chàng là người tạo ra và tuân theo các luật lệ. Chàng là người đàn ông của những thói quen. Chàng có quy trình của riêng mình, kế hoạch của riêng mình, và những thói quen của riêng mình. Chàng làm tất cả những gì có thể thông qua sự hướng dẫn có hệ thống. Chàng bị đẩy ra từ những thứ xung quanh chàng.

Lá bài này thường đại diện cho những đặc tính của việc dạy dỗ, tổ chức, và thói quen. Nó có thể đại diện cho sự cần thiết phải học tập hay giáo dục ai đó, những thói quen thoải mái mà ai đó có thể có trong đời, hoặc sự cần thiết phải có cấu trúc và có tổ chức trong cuộc sống của ai đó. Thường thì bạn có thể cảm thấy khó giải quyết hay khó để hiểu được nếu như có thứ gì đó không chắc chắn cứ nhảy nhót xung quanh bạn.

Với một cá nhân, lá bài này thường chỉ một người giáo viên, phụ huynh, một thầy tu hay một nhà cố vấn. Người này thường đóng vai trò cấu trúc, định hình cuộc sống của bạn và giúp đỡ bằng cách hướng bạn theo con đường đã được thử nghiệm và đúng với họ. Trong trường hợp đó là một người cố vấn, lá bài này còn đại diện cho mối quan hệ mà bạn có với một người bạn lớn tuổi hơn hay một cá nhân nào đó trong cuộc sống của bạn thường đưa ra những lời khuyên từ chính các trải nghiệm của họ.

Trong các tình huống, lá bài này biểu lộ chính bản thân nó trong việc đề cập đến những tổ chức có cơ cấu, những doanh nghiệp lớn, các quá trình và các thói quen, và các cơ sở tôn giáo. Đây là kiến thức về những hình mẫu, những thói quen, và những cấp bậc bắt buộc phải có để có thể thấu hiểu tường tận hơn và đối phó với mọi tình huống. Trong các mối quan hệ, lá bài này đánh dấu một thói quen và một vai trò rõ ràng rằng mối quan hệ có thể phát triển qua thời gian ngay trong chính những sự hợp tác.

Nghĩa ngược

Chàng ta là kẻ không chính thống. Chàng cất lên một giai điệu khác. Chàng dẫn đường, nhưng với một con đường khác thường. Chàng khác biệt với những người xung quanh chàng.

Chiều ngược của lá bài đại diện cho sự khuyến khích việc chống lại sự xây dựng. Có một nhu cầu bên trong chính bản thân bạn thúc giục bạn đặt dấu hỏi cho những cấu trúc được thiết lập xung quanh bạn và để tìm kiếm những con đường mới mẻ và khác lạ để phá vỡ đi quá khứ là sự cứng nhắc trong cuộc sống. Những quy định và luật lệ là tai ương cho sự tồn tại của bạn và bạn sẽ quay lưng lại với tất cả những bài học thông thường bạn đã từng được học trong quá khứ.

Đối với một cá nhân, lá bài này đại diện cho một người thường được nhìn nhận như một kẻ kì dị và khác lạ. Người này thường ít quan tâm đến những cung cách thông thường của xã hội mà có xu hướng chỉ quan tâm đến những luật lệ của riêng mình. Người này thường khó tiếp xúc, nhưng có thể thường là người cung cấp những cách thức thay thế để giải quyết một công việc hay một tình huống. Vẻ đẹp của con người này nằm ở cái cách khác lạ mà anh/cô ta nhận thức về thế  giới.

Trong một tình huống, lá bài này chống lại việc chấp nhận những chuẩn mực thông thường như quy tắc. Nó gợi ý đến những lựa chọn thứ hai hoặc những giải pháp thay thế trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào. Trong một mối quan hệ, lá bài này khuyên rằng hãy tận hưởng những ý tưởng độc đáo và những giai đoạn phong phú hơn nữa.

Hình ảnh và biểu tượng

Hình tượng cây gậy và những chiếc chìa khóa liên quan đến Đức Giáo Hoàng và những cấu trúc liên kết với tổ chức tôn giáo.

Biểu tượng trái đất được cố định giữa những chiếc khóa. Ở đây nó hoàn thiện ngôi nhà của Kim Ngưu – nhà của vật chất, sự sở hữu trần tục, và bảo toàn về tài chính.

Những ngón tay của The Hierophant chỉ lên trên, biểu hiện cho sự xuất hiện của sức mạnh to lớn hơn và răn dạy rằng tất cả mọi thứ đều đến từ cõi trên.

Ông ta được tô điểm với biểu tượng sang trọng của nhà thờ: Chiếc mũ vàng trên đầu, y phục màu tím. Phần nền phía sau nổi bật lên bởi thủy tinh màu. Tất cả những hình ảnh này đều củng cố thêm cấu trúc và sự cứng nhắc đã gắn liền với truyền thống của nhà thờ qua nhiều năm.

Người đàn ông giống như một tu sĩ ở chiều ngược của lá bài chỉ sang bên, ám chỉ rằng những ý tưởng “khác” giống như một nguồn khác của tri thức vẫn luôn tồn tại.

Chàng mặc y phục tông màu của đất sét và của đất, biểu tượng cho mối liên hệ của chàng với đất.

Trên nền lá bài có khảm một ngôi sao năm cánh mờ phản chiếu sự dạy dỗ của những truyền thống không chính thống.

Chàng ta không nhìn trực diện vào bạn, mà thay vào đó chàng nhìn sang bên cạnh, khuyến khích bạn tự tìm ra con đường riêng của mình thay vì nghe theo chàng.

Sách Revelation Tarot – Zach Wong

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Revelation Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *