Lá XV. The Devil – Revelation Tarot

Revelation Tarot, Tarot Việt Nam


XV. The Devil

Devil

Vật chất, sự thỏa mãn, ham muốn, và khát khao dẫn lối cho anh.

Là bài này là hiện thân cho nhu cầu vật chất dồi dào. Bao quanh bạn là những suy nghĩ tham vọng đạt được nhiều hơn nữa: giàu có hơn nữa, hài lòng hơn nữa, và thỏa mãn xác thịt hơn nữa. Lá bài này đóng bản thân nó xuống mặt đất, thúc đẩy ham muốn và những khao khát chỉ có có thể được thỏa mãn bởi xác thịt.  Sẽ có nhu cầu về những phục sức với kết cấu phong phú, các mặt hàng thể hiện giá trị xã hội, và sự phát triển dư dả ở khắp mọi nơi xung quanh bạn. Lá bài này cảnh báo về sự nguy hiểm khi tiền bạc chiếm cứ cuộc sống của bạn và làm mờ mắt bạn khỏi con đường của sự hoàn thiện chân chính. Nỗi khao khát ở đây bủa vây lấy bạn cùng với sự giàu có có thể chơi đùa một cách đầy nguy hiểm để đẩy bạn sang ranh giới của sự ám ảnh.

Trong trường hợp của một cá nhân, lá bài này là hiện thân cho một tâm hồn bị ánh ảnh với việc luôn phải bao bọc bản thân bằng những thứ hào nhoáng và sự giàu có về vật chất. Người này không quan tâm đến bất cứ điều gì khác ngoài sự thỏa mãn mà tiền bạc mang lại cho anh/cô ta, dù nó đến từ những thứ mà chính anh/cô ta có thể mua hay từ những người mà anh/cô ta lợi dụng.

Trong các tình huống, lá bài này cảnh báo về việc bị lôi kéo bởi những mục đích sau cùng mang tính lợi ích đối với sự giàu có hay tầm vóc. Trong các mối quan hệ, nó ám chỉ rằng trải nghiệm đầy đam mê có nguồn gốc sâu xa từ những sự thỏa mãn xác thịt và không phải từ bản chất lãng mạn. Lá bài cũng cảnh báo về sự hấp dẫn tình dục vượt trội đến người khác, điều này có thể biến đổi những khao khát thành nỗi ám ảnh.

Nghĩa ngược

Anh lạm dụng sức mạnh của mình. Anh mắc bẫy bởi sự quyến rũ của đồng tiền. Anh chỉ quan tâm đến sự đủ đầy những khát khao của riêng mình.

Đây  là sự cảnh báo về sức mạnh hay khả năng tình dục có thể dẫn tới việc lạm dụng. Sự tham lam và vị kỉ đi qua và tạo nên một con đường dẫn đến sự hủy hoại. Cuộc sống cần những không gian cho nhiều điều khác hơn việc bị ám  ảnh bởi sự giàu có vật chất và thỏa mãn xác thịt.

Trong trường hợp của một cá nhân, lá bài người này báo trước một người đã xuất hiện hoặc sẽ xuất hiện trong cuộc đời bạn và đối xử với bạn như một vật để sở hữu. Anh/cô ta không hề quan tâm đến cảm xúc cũng như mục tiêu của bạn mà chỉ quan tâm đến họ và điều gì họ có thể lấy được từ sự tồn tại của bạn. Bạn sẽ thấy bản thân say mê và bị thu hút mạnh mẽ bởi người này, những hãy nhận thức rõ ràng rằng anh/cô ta sẽ khiến bạn đau đớn và tan vỡ trái tim, bởi anh/cô ta cho bạn chẳng có gì hơn sự thỏa mãn hời hợt về xác thịt và tiền bạc.

Trong các tình huống, lá bài này cảnh báo sự ảnh hưởng tồi tệ của lòng tham và vật chất lên kết quả của bất cứ sự sắp xếp hay thỏa thuận nào. Ở đây sẽ có một người khác sẽ khai tác tài chính của bạn, chơi đùa trên tham vọng của bạn cho mục đích của anh/cô ta, và thậm chí sử dụng bạn để đạt được mục đích của mình. Trong một mối quan hệ, lá bài ngược này thường ám chỉ đến một mối quan hệ bị hủy hoại, bằng việc bùng nổ những cảm xúc ghen tuông, giận dữ, và đam mê cháy bỏng.

Hình ảnh và biểu tượng

The Devil xuất hiện như một kẻ quyến rũ ăn mặc bảnh bao để ám chỉ đến sức mạnh của ảo giác.

Hậu cảnh và tiền cảnh cho thấy cái bẫy của những thứ vật chất khiến anh bị kìm giữ.

Bánh xe bằng vàng ở tiền cảnh cho thấy hai người bị trói buộc vào sự tù túng, ám chỉ đến những hình ảnh tình dục và sự hóa thân. The Devil thể hiện sự thỏa mãn xác thịt, dù nó đến từ sự đau đớn hay sự dịu dàng.

Hậu cảnh trên lá bài ngược được nhấn bằng hình ảnh của một ánh chớp. Điều này thể hiện sự lạm dụng sức mạnh, điều này có thể dẫn đến sự hủy diệt bất ngờ của những thứ vật chất từng được nâng niu trân trọng.

Sách Revelation Tarot – Zach Wong

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Revelation Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *