Lá IV. The Emperor – Revelation Tarot

Revelation Tarot, Tarot Việt Nam


IV. The Emperor

Emperor

Chàng là người thiết lập tất cả mọi trật tự. Chàng dễ dàng nắm giữ quyền lực trong lòng bàn tay mình. Chàng chỉ huy. Chàng kiểm soát. Chàng thống trị.

Lá bài này thể hiện tất cả những đặc tính tham vọng, quyền lực, dẫn đầu, và tính phụ hệ có thể tìm thấy trong một con người. Ở đây một người có thể nhìn sâu vào bên trong và tìm thấy sự dẫn dắt, và sự quyết đoán để dẫn đầu và kiểm soát.

Trong một cá nhân, lá bài này thường đại diện cho một người quyền lực. Đây có thể là một người quản lý, một cá nhân thành công, một người cha, hay một nhân vật thống trị trong cuộc đời bạn. Vị trí của người này trong cuộc đời bạn được xác định bởi bạn. Người này cuối cùng đều tìm kiếm sự kiểm soát trong bất cứ tình huống nào.

Trong một tình huống, lá bài này phản chiếu một người có tầm ảnh hưởng bằng quyền lực đóng vai trò trong các hiệp đồng, các mối quan hệ hay các dự án. Ở đây bạn có thể thấy lá bài này nhấn mạnh đến sự hiện của những cá nhân hay những lời khuyên mà bạn cần phải chú ý vì những vai trò mà họ có thể trở thành trong cuộc sống của bạn. Trong một mối quan hệ, lá bài này thể hiện đặc tính của sự chiếm hữu hay quyền lực chi phối giữa hai người.

Nghĩa ngược

Những người khác đang nắm quyền kiểm soát. Thế nhưng chàng lại chỉ là một con rối trong vở kịch – chàng không có tiếng nói.

Chiều ngược của lá bài này thể hiện sự mất kiểm soát ở bản thân ai đó trước bất cứ tình huống nào xảy đến. Những luồng sức mạnh lớn hơn ở đây đang diễn ra và bạn có thể cảm thấy bị đe dọa bởi mất đi sự thống trị mà bạn đã từng có.

Đối với một cá nhân, lá  bài này đại diện cho một người lấn át bạn, người đã lấy đi bất cứ sức mạnh nào bạn có. Bạn sẵn sàng hay không sẵn sàng trở thành con tốt trong trò chơi của anh/cô ta.

Trong một tình huống, những thế lực từ bên ngoài (không nhất thiết phải là những cá nhân hay những nhóm người) tước đoạt khỏi bạn tất cả những sự kiểm soát mà bạn đã từng có do định mệnh trao cho bạn. Những nguyên tắc và quy định cai trị con đường bạn đi, buộc bạn phải tuân thủ và nghe lời.

Hình ảnh và biểu tượng

Bạch Dương là dấu hiệu cầm quyền của The Emperor. Chàng là một người dẫn đầu đầy tham vọng, kẻ chủ mưu tất cả những điều mới. Chàng thống trị và chàng rất hiếu chiến trong vai trò cầm đầu của mình. Biểu tượng Ram (biểu tượng Bạch Dương) tô điểm trên vai chàng cũng như trên ngai vị của chàng.

Màu tím, sắc màu hoàng gia, được sử dụng đầy hào phóng như một sự xác nhận cho địa vị của chàng.

Thành phố trên nền lá bài được phản chiếu bởi những ngọn núi, cho thấy sự thống trị của chàng với vạn vật bao gồm cả con người và tự nhiên. Không có ngọn núi nào quá cao để chàng kiểm soát cũng như không có thành phố nào quá rộng lớn để chàng cai trị.

Chàng nắm một cây trượng anhk trong tay mình. Đó là một biểu tượng của Ai Cập có nghĩa là sự sống, và chàng thiết lập những nguyên tắc để cai trị sự sống.

Mặt trăng đối lập với mặt trời trong lá The Empress. Mặt trăng ở đây không có ý nghĩa nào khác ngoài nguồn sáng.

Trong chiều ngược của lá bài, những chuỗi kí tự kiểm soát The Emperor được soi sáng để đại diện cho những thứ vô hình. Chàng là một trong những người bị kiểm soát bởi nguồn sức mạnh to lớn hơn.

The Emperor ngược là một lá bài không có quyền lực. Ánh nhìn của chàng trống rỗng và vô hồn.

Sách Revelation Tarot – Zach Wong

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Revelation Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *