Lá VII. The Chariot – Revelation Tarot

Revelation Tarot, Tarot Việt Nam


VII. The Chariot

Chariot

Anh ta chiến thắng cuộc đua sau một chuyến đi dài để đạt đến mục tiêu của anh. Đám đông phía sau anh hò reo như thể thành tựu mà anh đạt được đã đạt đến tầm cao mới.

Sự tự kỉ luật và sức mạnh ý chí cuối cùng đã mang bạn đến với vinh quang. Lá bài này đại diện cho sự lèo lái và lòng quyết tâm bạn có để giành lấy chiến thăng chung cuộc. Mặc dù vinh quang này có thể mang lại cảm nhận bất ngờ và dễ dàng cho người khác, nhưng chỉ cần bạn biết tự trong sâu thẳm trái tim rằng mình đã bỏ ra bao nhiêu thời gian và năng lượng bạn để đạt được những mục tiêu này.

Với một cá nhân, lá bài này đại diện cho một người bạn hoặc một ai đó sẽ đấu tranh cho đến cùng. Người này có thể được mô tả như một hình mẫu có vai trò hết sức tích cực và truyền cảm hứng cho bạn để bạn bền chí trước mỗi khó khăn. Trong trường hợp đây là cuộc đua hay cuộc hành trình của riêng anh/cô ấy, thành công sẽ đến trong sự tầm tay của người ấy.

Trong một tình huống, lá bài này nói về một tin tốt lành được truyền đến từ phương xa và bạn bè. Nó đại diện cho sự ủng hộ có thể đến trong những dạng thức khác nhau, bao gồm cả ngôn ngữ, thể chất và tâm hồn, tất cả sẽ đưa bạn đi trên con đường dẫn tới vinh quang và những buổi lễ kỉ niệm. Lá bài này cũng báo trước những tín hiệu tích cực đến từ bên ngoài sẽ xóa đi những tranh đấu hay khó khăn hiện tại.

Nghĩa ngược

Sự tập trung và lèo lái của anh khiến anh bị đẩy vào sự ám ảnh không thể kiểm soát. Tham vọng khiến anh nổi giận và lạm dụng địa vị cũng như quyền lực của mình. Anh chỉ nhìn thấy vạch đích và sẽ dừng lại mà chẳng có gì khi chạm đến đó.    

Sự kiểm soát của bản thân bạn sẽ mất trên con đường hủy diệt mà bạn chọn để đạt được mục đích của mình bằng bất cứ giá nào. Sự lèo lái để đạt được mục đích cuối cùng sẽ làm mờ mắt bạn khỏi thực tế mà những thứ khác đã bị quăng sang một bên ở ngã rẽ trên con đường của bạn. Việc bạn quá tham vọng có thể không còn tốt cho bạn, sẽ để lại cho bạn sự thất bại hoặc một thứ vinh quang trống rỗng.

Đối với một cá nhân, là bài này đại diện cho một người luôn ít quan tâm đến những người giúp đỡ anh/cô ta đạt đến thành công. Người này luôn muốn làm trung tâm và là một tay lái mù mờ, và rồi sẽ tự hủy hoại bản thân và làm đau những người ở xung quanh người ấy. Người này cũng có thể gặp khó khăn để đối diện với thực tế của những hành động của mình và nhấn chìm những nỗi đau của mình trong sự nghiện ngập, như rượu hay thuốc phiện.

Trong một tình huống, lá bài này cảnh báo sự thỏa hiệp về đạo lý, đạo đức và sự toàn vẹn của một dự án/tình huống cho lợi ích cuối cùng hay lợi nhuận.

Hình ảnh và biểu tượng

Con cua trên tấm khiên đại diện cho cung Cự Giải, được cai quản bởi mặt trăng. Lá bài này ám chỉ sự vinh quang vượt trên cả cảm xúc. Chú cá ngựa thêm vào một tầng nghĩa nữa cho lá bài như thể đó là lá bài nước.

Thành phố ở phía sau đại diện cho thành tích phi thường mà người lèo lái cỗ xe ngựa đạt được.

Gương mặt anh không phải là niềm vui hay sự phấn khởi vô cùng, vì anh biết rằng anh đã đấu tranh quá nhiều để đạt đến thành quả này. Anh xứng đáng với vinh quang này.

Cường độ và tốc độ của người đánh xe ở chiều ngược thể hiện thông qua gương mặt và cái nắm tay xiết chặt của anh ám chỉ đến cơn thịnh nộ của một cá nhân đang bị ám ảnh. Anh ta chỉ để lại một quãng đường hủy diệt ở phía sau, cả về thể chất và xúc cảm.

Những con rồng biển mà anh ta lèo lái điên cuồng kéo cỗ xe của anh xuống theo những cách thức đầy lộn xộn. Chúng liệng anh một cách không thể kiểm soát xuống con đường định mệnh của anh.

Những chai rượu ở phía sau cảnh báo về việc lạm dụng vật chất trong khi phải đương đầu với những tình huống có áp lực cao.

Sách Revelation Tarot – Zach Wong

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Revelation Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *