Lá VI. The Lovers – Gothic Tarot

Gothic Tarot, Tarot Việt Nam


VI. The Lovers

06

Sự thu hút nhục dục, sắc đẹp và tình yêu, đưa ra lựa chọn thuộc về đạo đức, các bên đối lập xích lại gần nhau, vượt qua nghịch cảnh. Diễn giải ngược: Mối quan hệ có vấn đề, đối chọi nhau, phản ứng lại quyền hành.

Nghĩa chính: The Lovers hàm chỉ sự dồi dào của tình cảm lãng mạn và những khao khát tính dục, cũng như nói đến sự gặp gỡ thể chất hay kết hợp giữa hai ý tưởng sẽ đem lại thành công. Hãy để niềm đam mê trở thành người dẫn đường của bạn, nhưng hãy biết thận trọng và suy xét tình cảm của bản thân mình. Các đối tượng khác nhau (ở đây là hai giới tính) thu hút lẫn nhau để tạo thành một thể thống nhất. Hãy tuân theo những quyết định thuộc về mặt đạo đức mà bạn đưa ra và chấp nhận chịu trách nhiệm cho mọi kết quả từ những gì mình làm. Giờ đây bạn có thể vượt qua những rào cản trong quá khứ bằng cách hợp tác với một đối tác phù hợp. Tình yêu đích thực đang trong tầm tay, nhưng bạn có thể sẽ cần phải hy sinh một điều gì đó trước khi cùng nhau tìm thấy niềm hạnh phúc đích thực. Hãy nghe theo tiếng gọi con tim mình, và để cho sức mạnh tình yêu dẫn dắt bạn. Nếu lá bài này xuất hiện ngược, thì khi đó nó hàm chỉ hai nguồn sức mạnh đối lập đầy lùi lẫn nhau, hoặc nói đến một tình yêu đơn phương.

Một ma cà rồng nam giới ngọt ngào vòng tay ôm lấy nạn nhân nữ xinh đẹp của mình, ngả người nàng gần lại mình để cắn và hút máu từ cuống họng đầy ngon lành của cô gái. Khi cô gái sẵn lòng trao gửi mình, khuôn miệng nàng hé mở và đôi mắt nhắm nghiền gợi lên khoảnh khắc của sự hân hoan. Người tình bất tử của nàng ôm chặt nàng, thưởng thức dòng máu nóng khi gã đưa nàng vào ngưỡng cửa bóng tối. Hai bộ xương thiên thần đứng gác tại vùng đất chết, nơi đánh dấu cánh cổng bước vào thế giới bóng đêm thiên đường, nơi mà The Lovers sẽ sớm sống cùng nhau.

Những lá bài Tarot truyền thống thường mô tả lá bài The Lovers mang hình ảnh một người đàn ông và hai người phụ nữ bên cạnh, tượng trưng cho sự lựa chọn về cảm xúc. Trong phác họa của Vargo, hàm ý của sự chọn lựa được mô tả dưới hình ảnh phản ánh quyết định không chống lại hành động của ma cà rồng đang ôm lấy mình của cô gái, và do đó, nàng đã tự trao gửi cuộc đời con người của mình cho gã. Hình ảnh này cũng ngụ ý lựa chọn chấm dứt sự sống của cô gái trong lốt con người, và giữ lấy nàng bằng cách đưa nàng bước qua ngưỡng cửa bóng đêm của nhân vật ma cà rồng.

Trong những truyền thuyết xa xưa, trước khi thiếu nữ và hoàng tử có thể sống hạnh phúc trọn đời bên nhau, thì trước hết họ cần phải minh chứng sự thành tâm của họ dành cho nhau thông qua một sự hy sinh nào đó. Mô tuýp này cũng được phản ánh trong lá bài của The Lovers của Vargo, khi người nữ hy sinh linh hồn con người để được bên cạnh tình yêu vĩnh hằng của nàng. Sự thành tâm, cam kết gắn bó, và hy sinh là những đặc trưng đầy cao quý và vị tha trong trái tim mỗi chúng ta. Những lựa chọn như vậy xảy ra trong cuộc sống là kết quả của những quyết định đưa ra khi ta nghe theo những đam mê sâu thẳm nhất trong bản thân con người mình. The Lovers chỉ định rằng xúc cảm phải luôn được đặt ở vị trí cao sang hơn những so đo tính toán và lý trí vô tâm.

Những hàm ý đầy cảm xúc trong tác phẩm của Vargo gợi lên rất nhiều cảm tưởng. Trong khoảnh khắc đam mê bóng tối này, hình ảnh lá bài mô tả sự kết hợp của những đối tượng trái ngược nhau như người nam và người nữ, giữa sự ngây thơ và dục vọng ham muốn, cũng như giữa cái chết của sự sống con người và cuộc đời bất tử vĩnh hằng. Mặc dù khái niệm kết hợp những nguyên tắc đối lập nhau như vậy có vẻ như sẽ đưa đến cái kết là sinh ra kết quả đầy bi thảm, nhưng những hành vi cấm kỵ của The Lovers lại mang đến những cấp độ vô chừng của niềm hạnh phúc đầy gợi cảm nhục dục. Theo đó, The Lovers là đại diện lý tưởng cho sự hòa hợp tuyệt đối được tạo ra bằng cách hòa trộn những yếu tố khác xa nhau để bổ sung cho nhau.

The Lovers tượng trưng cho sự hợp nhất các ý kiến để tạo thành một kế hoạch hoàn chỉnh. Sự hợp tác vui vẻ này đem lại bài học rằng khi hợp tác cùng với một đối tác phù hợp, ta sẽ có thể đạt được nhiều hơn là làm việc độc lập cá nhân. Khi kết hợp cùng nhau thì sẽ giúp cải thiện sức mạnh tinh thần của những người trong cuộc vì khi đó số phận đẩy hai tâm hồn riêng biệt xích lại gần nhau để hợp nhất thành một tâm hồn duy nhất.

Nếu tình yêu của bạn đã không được đáp lại trong quá khứ, thì đây là lúc để bạn tái khởi động lại các nỗ lực của mình. Năng lực gợi cảm của bạn nay đang ở mức cao nhất. Hãy tận dụng cơ hội này để khám phá những cảm giác mới của sự say đắm tình dục và đời sống tình cảm. Hãy lắng nghe con tim, để cho những khao khát ẩn sâu trong tâm hồn dẫn dắt bạn, và chỉ theo đuổi những gì khiến bạn đam mê nhất.

The Lovers ngoài việc tượng trưng cho những theo đuổi tình cảm, đó còn là lời nhắc nhở chúng ta luôn biết suy xét trước những thứ ta quan tâm. Hoàn cảnh hiện tại của bạn có thể đòi hỏi bạn phải đưa ra lựa chọn về mặt đạo đức, hay một cam kết nào đó. Một mối quan tâm nhơ nhớp nào đó có thể đem lại sự thỏa mãn dục vọng nhất thời, nhưng sau cùng sẽ đem lại những kết quả khủng khiếp. Hãy để bản thân luôn tôn trọng mọi lời hẹn thề bạn đưa ra, và chấp hành những quyết định đạo lý của bản thân.

Nghệ thuật: Bức tranh Vampire’s Kiss (1996)

Sách Gothic Tarot – Joseph Vargo

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Gothic Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *