Lá XII. The Hanged Man – Golden Tarot

Golden Tarot, Tarot Việt Nam


XII – The Hanged Man

Lá XII. The Hanged Man - Golden Tarot

Một người đàn ông treo ngược mình trên cây thánh giá. Một chân vắt lên chân kia và bất chấp tình cảnh ngặt nghèo của mình, anh trông vẫn khá tĩnh lặng và bình thản. Từ chiếc thánh giá mà anh ta treo mình trên đó mọc lên những chiếc lá.

Nhân vật trung tâm mà tôi sử dụng ở đây là hình ảnh Thánh Sebastian, một biểu tượng phổ biến thời Phục Hưng người được cho rằng đã chết bởi bị trói trên một cái cây và bị đâm xuyên qua bởi những mũi tên. Ngài thường được nhìn nhận như một giai thoại hơn là một nhân vật lịch sử có thực, và được phát triển từ huyền thoại Roman cổ về Attis, Celtic Cu Chulainn, hay Người Xanh ngoại đạo. Tất cả những nhân vật nam thần tiền Thiên Chúa (trước khi Thiên Chúa Giáo xuất hiện) này đều sẵn sàng chết đi trong một nghi thức tế thần để hi sinh cho những điều tốt đẹp.

Ý nghĩa: Hãy tin rằng mọi người đều sẽ nhận được những điều họ xứng đáng. Sự hi sinh có thể cần thiết, và không phải mọi cuộc chiến đều giành chiến thắng. Có những điều không đáng để ta phải đấu tranh, và tốt hơn hết là đừng để nó xảy ra. Kiểm soát bản thân là điều cần thiết trong khoảng thời gian trước mắt – có thể bạn cần phải cắn chặt lưỡi mình và chấp nhận việc những người khác đạt được những thứ đến với họ mà không cần đến sự can thiệp của bạn.

Nghĩa ngược: Có xu hướng hành hạ bản thân (khổ dâm) và chơi trò “tử vì đạo” một cách vô nghĩa.

Sách Golden Tarot – Kat Black

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Golden Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *