Lá XII. The Hanged Man – Revelation Tarot

Revelation Tarot, Tarot Việt Nam


XII. The Hanged Man

Hanged Man

Anh lấy đi thời gian khỏi cuộc sống. Anh kiên nhẫn chờ đợi khi anh hi sinh điều gì đó trong quá trình.

Chú ý: Lá bài này được đọc từ dưới lên. Với vị trị thẳng đứng, người đàn ông trong sắc xanh lá nên ở nửa dưới của lá bài.

Cuộc sống đang dừng hẳn lại khi lá bài này được rút ra. Những quyết định hợp lý không thể được đưa ra, hoặc bạn không thể tác động đến bất cứ thay đổi nào tại điểm giao nhau. The Hanged Man kêu gọi sự trì trệ trong tâm trí và cơ thể, và chỉ có phản ứng lại với hành động của người khác. Ở đây, sự kiên nhẫn đóng vai trò quan trọng việc quyết định kết quả cuối cùng, và nó có thể dẫn đến sự hi sinh từ một điều gì đó khác để tạo thời gian.

Đối với một cá nhân, lá bài này có thể ám chỉ đến ai đó trong trạng thái thăng trầm hoặc ai đó khiến bản thân mình trở nên tách biệt. Chẳng có gì trong cuộc đời người này có vẻ như nó sẽ thay đổi, các thói quen được quan sát có đôi chút đến không có sự sai lệch nào trong các nguyên tắc. Từ sự xuất hiện bên ngoài, người này không thay đổi trong nhiều ngày, nhiều tuần hay nhiều tháng – dường như đang chờ đợi một điều gì đó xảy ra. Người ấy là hiện thân cho những ai sẽ khiến bạn phản hồi lại và bước vào trạng thái thăng trầm cho sự phát triển của bản thân bạn.

Lá bài này khuyên rằng nếu như có bất cứ quyết định nào được đưa ra, bây giờ có thể không phải thời điểm đúng đắn cho bất kì tình huống cụ thể nào. Nó cảnh báo đến sự trì hoãn và hạn chế, dù cho bạn có đi thẳng về phía trước đi nữa. Hành động tốt nhất bây giờ là lượn đi lượn lại, bảo tồn năng lượng và chờ đợi một dấu hiệu.

Nghĩa ngược

Anh ta bị vướng vào bẫy và bị bỏ mặc cho treo lơ lửng ở đó. Tiền bạc trượt khỏi túi anh và may mắn cũng nối đuôi nhau đi hết. Anh là nạn nhân của kế hoạch của ai đó.

Chú ý: Lá bài này được đọc từ bên dưới lên. Đối với vị trí ngược, người đàn ông trong sắc xanh biển ở nửa dưới của lá bài.

Chiều ngược đại diện cho sự lạc lối của bản thân. Lá bài này cho thấy cái cách bạn nắm mọi thứ mình có chặt đến nỗi bạn không thể nắm bắt được cơ hội tiếp theo đến trên con đường của bạn. Lá bài này cảnh báo bạn hãy nhìn thấu tình cảnh hiện tại của mình để khám phá những chân trời mới hơn.

Đối với một cá nhân, lá bài bài này đại diện cho một người đang cản trở bạn hoặc người khác khỏi sự phát triển và tiến lên. Anh/cô ta sử dụng bạn cho mục đích riêng của anh/cô ta bằng cách nuôi dưỡng lòng say mê của bạn để tiến lên.

Trong các tình huống, lá bài ngược này cảnh báo việc đầu tư sai lầm, tổn thất của sự phụ thuộc, đảo ngược vận may. Nó luôn cảnh báo bạn phải thể hiện sự chú ý và cân nhắc các động cơ cũng như hành động trước khi thực hiện chúng.

Hình ảnh và biểu tượng

Chiếc đồng hồ cát bên cạnh nó biểu thị sự tĩnh lặng của thời gian. Dòng cát bên trong thủy tinh đại diện cho sự chuyển động của thời gian được quyết định bởi những thế lực tự nhiên, như trọng lực. Ở đây, ngay cả trọng lực cũng không thể dịch chuyển dòng cát thời gian vì chiếc đồng hồ đã bị treo ngang.

Người đàn ông trong sắc xanh lá treo lơ lửng, thiền định để đạt đến cảnh giới giác ngộ. Từ trong đầu anh, vầng hào quang của anh tỏa sáng như thể anh đã đạt đến một sự thấu hiểu nào đó.

Hình ảnh trên nền lá bài đại diện cho sự hi sinh mà một người đã làm để tìm ra thời gian để treo lên và chiêm nghiệm. Ở bên trái là nhưng hình ảnh của những con người bị lan truyền bởi những cơn gió của sự đổi thay. Điều này biểu hiện cho sự mất kiểm soát đối với các tình huống, điều này cũng dẫn người đàn ông đến tình trạng hiện tại.

Những đồng xu rơi xuống từ người đàn ông trong sắc xanh biển ám chỉ đến sự mất mát vật chất sung túc. Anh ta đã giữ những tình huống đó quá lâu từ sự ích kỉ và chủ nghĩa vật chất. Lá bài này cảnh báo bạn hãy buông bỏ và đừng trói buộc bản thân vào tình thế hiện tại.

Sắc đỏ của lá bài cảnh báo đến sự nguy hiểm đến từ bên ngoài và cảnh báo trước sự đau khổ tột cùng đến cùng với sự mất mát.

Sách Revelation Tarot – Zach Wong

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Revelation Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *