Lá Bài V. The Hierophant – Tarot of Vampyres

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Tarot of Vampyres


V. The Hierophant

Ý nghĩa lá bài V. The Hierophant trong bộ bài Tarot of Vampyres
Ý nghĩa lá bài V. The Hierophant trong bộ bài Tarot of Vampyres

Thuật giả kim: Cung hoàng đạo chủ quản Kim Ngưu; Kim Tinh cai trị, Vượng Mặt Trăng; Kết nối Chesed với Chokmah trên Cây Sự Sống

Các linh hồn tương đồng: Magus of the Eternal

Bản chất

Giáo viên. Hướng dẫn tinh thần và nhà cố vấn. Sự dẫn lối của thánh thần bên trong chúng ta. Khởi nguyên. Người cố vấn hoặc chủ nhân. Tìm kiếm sự thật bên trong. Chia sẻ và thừa kế kiến thức. Niềm tin và truyền thống giáo dục, văn hóa, tinh thần và pháp luật được thực hiện. Thẩm quyền tôn giáo, sự thành lập, tổ chức. Liên minh của con người với vũ trụ lớn hơn. Kiên nhẫn. Nuôi dưỡng.

Thông điệp

Hierophant là trung gian giữa trần thế và các nguồn tâm linh – là người hướng dẫn và giám hộ trí tuệ bí truyền phức tạp. Khi ông xuất hiện trong một lần trải bài, nó ám chỉ rằng bạn sẽ tìm hiểu hoặc hiểu biết một điều gì đó. Điều này có thể liên quan đến một nguyên tắc quan trọng được xác lập, một vấn đề đạo đức, hoặc sự tiết lộ của một bí mật chứa trong lá bài liền kề. Là một trung gian hòa giải giữa Đức Chúa Trời và con người, Hierophant thường nói về sự cần thiết phải dùng hết sức của mình để nghiên cứu và suy niệm để giải được một bí ẩn. Là con át chủ bài của Kim Ngưu, Hierophant đại diện cho nguyên tố đất ở trạng thái cân bằng nhất, nơi mà tất cả các yếu tố khác đã ổn định và được cân bằng và hiểu rõ. Do đó, Hierophant là một dấu hiệu cho thấy sự tìm kiếm kiến ​​thức tâm linh là cần thiết để xem xét các hoạt động bên trong ngay lập tức. Có thể là bạn sẽ sớm gặp một giáo viên hay người hướng dẫn, người sẽ giúp bạn hiểu được tình hình. Người hướng dẫn có thể là ai đó đã xuất hiện trong cuộc sống của bạn, một văn bản bạn có thể đọc, hoặc đôi khi một thông điệp sẽ đến với bạn qua một trùng hợp ngẫu nhiên. Đó là thời gian để trở lại với niềm tin đã được thiết lập của bạn – nguyên tắc đã được nhấn mạnh của bạn – và có niềm tin vào chân lý cá nhân. Lá bài có thể đang tư vấn cho bạn tìm kiếm sự giúp đỡ từ một người có kiến ​​thức nhiều hơn về chủ đề này, có lẽ là tư vấn viên, bác sĩ, hoặc người chỉ dẫn.

Lá bài cũng có thể chỉ ra rằng bạn nên tin tưởng vào sự giải thích của mình với sự chắc chắn hơn vào niềm tin. Hierophant có thể dạy cho chúng ta tìm kiếm sâu hơn, hoặc nhìn vào bức tranh rộng hơn, vượt ra ngoài các chi tiết trên bề mặt của sự vật để tiến vào sâu hơn nữa. Mỗi lá bài đại diện cho quan điểm của riêng cá nhân của chúng ta về phẩm chất của chúng, và do đó, Hierophant có thể là một biểu tượng của tài năng, kiến ​​thức, hoặc trí tuệ mà chúng ta đã phát triển qua thời gian và bây giờ nên sử dụng chúng với sự quan tâm đầy đủ. Có lẽ một lịch trình công việc đã được thiết lập trước cho chúng ta. Trong trường hợp này, ông dạy chúng ta phải tập trung và siêng năng trong việc nhận ra và phát triển bản năng của mình. Về mặt các mối quan hệ, ông có thể ngụ ý rằng bạn đang có một giai đoạn tin tưởng sâu sắc hơn và có một quan hệ đối tác lâu dài hơn. Ở cấp độ tinh thần, Hierophant có thể chỉ ra rằng giờ đây chúng ta sẵn sàng dạy và khuyến khích những người khác; chúng ta có cơ hội để hướng dẫn và cố vấn cho một tài năng đặc biệt của mình, thứ giúp chúng ta trở thành một bậc thầy thông qua công việc khó khăn và sự cống hiến. Bằng việc truyền đạt kiến ​​thức của mình, chúng ta đạt được sự tôn trọng lớn và giá trị sâu sắc.

Phân tích & Hệ thống biểu tượng

The Hierophant là con át chủ bài của Kim Ngưu, đó là yếu tố hài hòa nhất trong nguyên tố đất. Đại diện trong các Lá Bài Phụ bởi 5, 6 và 7 cái đầu lâu, chủ đề trung tâm của nó là thành công vật chất và theo đuổi hạnh phúc. Đổi lại, Kim Ngưu được cai trị bởi sao Kim như Mẹ của cuộc sống, chứa đựng những tiềm năng sáng tạo đầy nữ tính. Luật thiên nhiên từ tốn nhưng chính xác hé mở những nguyên tắc và vẻ đẹp của nó. Ở đây, chúng ta có thể thấy cô gái Ma cà rồng như sao Kim, ngồi chăm chú trên bàn chân của Nhà giáo cổ đại hay Thời kì cổ đại. Cô đã cắn quả từ Cây Tri thức, biểu tượng của việc có được sự hiểu biết bí mật. Trước cô là đóa hồng màu chàm của các dấu hiệu của đất, được mô tả trên Ace of Skulls. Hierophant đã cân bằng tất cả mọi thứ vào mình, nam và nữ, trời và đất, quá khứ và tương lai, đem lại cho ông sức mạnh để hiểu và kết hợp hoàn hảo tất cả các bộ phận thành một cấu trúc tổng thể. Ngai vàng hộp sọ của ông liên quan đến bản chất trần tục cổ xưa của mình và biểu thị một liên kết di truyền đời sau giữa ông và tổ tiên của mình. Sừng của ông là của trâu, một biểu tượng của tính chậm chạp và nặng nề của nhân vật. Ông là “trí tuệ cũ” và “truyền thống cổ xưa” – minh họa bởi mạng nhện phủ khắp ngai vàng trong khi con sói dưới chân ông là con vật của yếu tố đất, đây là biểu tượng của truyền thống xã hội và cấu trúc gia đình.

Một ý nghĩa quan trọng trong lá bài này là ý niệm hài hòa giữa cuộc sống trần gian và nguồn gốc thần linh của chúng ta. Điều này được minh họa trên lá bài với ngôi sao năm và sáu cạnh. Hierophant mang sao sáu cánh biểu tượng của các định luật cân bằng vĩnh cửu của vũ trụ, của Đức Chúa Trời. Ông ấy là Đức Chúa Trời và vũ trụ – liên quan đến thế giới vĩ mô – và nguồn gốc của mọi sự sống. Ngài là Thiên Chúa, là nền tảng tinh thần của cuộc sống. Ông cầm ngôi sao năm cánh trong tay hờ hững, đại diện cho chúng ta trong hình thức Đất độc đáo của mình. Các ngôi sao năm cánh, đồng tiền, là biểu tượng kết hợp bốn yếu tố ràng buộc bởi cái thứ năm (tinh thần) và đại diện cho mỗi hình dạng độc đáo của cuộc sống, bao gồm cả bản thân, khi xuất hiện trên Trái đất – được gọi là thế giới vi mô. Trên trần thế của chúng ta (thế giới vi mô), chúng ta không có được sự tiên tri (vĩ mô). Được tạo nên theo hình ảnh của Thiên Chúa, chúng ta mang bản chất của nó trong mỗi nguyên tử của mình và có tiếp xúc trực tiếp với điều kì diệu và bí ẩn của nó trên mặt phẳng tâm linh. Vì vậy, Hierophant cho thấy sự trở lại hay đạt được sự hiểu biết lớn hơn từ Tiên tri – một sự hài hòa với Thiên Chúa và một giai đoạn giác ngộ mà chúng ta nhận được, nhận được sự vinh quang từ vị trí đích thực và tầm quan trọng duy nhất trong vũ trụ của chúng ta. Tuy bản chất của Hierophant là cổ xưa và kiên định, nhưng cảm xúc của ông đối với chúng ta là một trong những tình yêu vô biên và sự dịu dàng. Chúng ta là những đứa trẻ sơ sinh, đứa con của Thượng đế, người, giống như cô gái Ma cà rồng, ngồi chú tâm và đầy tôn trọng ở bàn chân của cha chúng ta. Các cuốn sách cổ ông mang là một cuốn sách tri thức, pháp luật, hoặc những điều kỳ diệu, tùy thuộc vào câu hỏi của bạn. Ông đã đại diện cho hình ảnh Thiên Chúa của chúng ta về bản ngã, và cũng như một câu chuyện ngụ ngôn của chúng ta với các thiên thần hộ mệnh. Chúng ta đã gặp phải thiên thần hộ mệnh của mình trong suốt cuộc đời – thường thông qua cách kết nối với “bản năng” của chúng ta – mặc dù có lẽ chưa nhận ra nó. Thiên thần là người chỉ dẫn riêng của bạn, là giáo viên, và người yêu thiêng liêng và được miêu tả trong các lá bài của bộ Ẩn chính và phụ với dấu hiệu chiêm tinh cung Mọc của bạn (xem Kith và Kin).

Phần tối

Lá bài này khi ở khí cạnh tiêu cực ngụ ý chúng ta chưa hoàn toàn công nhận giá trị đích thực của mình trong cuộc sống. Trong một khía cạnh tiêu cực hơn nữa, lá bài này có thể đại diện cho sự giáo điều, không dung nạp được, tính bướng bỉnh, hay thành kiến, dù là ở mình, ở những người khác, hoặc trong những trở ngại liên quan đến câu hỏi của chúng ta. Nó đôi khi có thể tượng trưng cho những suy nghĩ cứng nhắc – trở nên lề lối theo cách của mình – và sự nhắc nhở cần học những bài học khó khăn mà chúng ta đang phải đối mặt, với lòng khiêm tốn và biết ơn, để chuyển sự chú ý của chúng ta vào việc bắt đầu lại từ đầu với sự hiểu biết mới có. Có lẽ một thời gian thử nghiệm sẽ tới hoặc chúng ta cần phải chú ý hơn đến người hướng dẫn và giáo viên của chúng ta. Chúng ta nên dành thời gian để xem xét bản thân và để chạy khỏi tính tự mãn, kiêu ngạo, hay một thái độ cho bản thân hơn người.

Ở mặt tối, Hierophant có thể dạy chúng ta chiến đấu chống lại việc thành lập và phá vỡ cấu trúc đã bị bào mòn, để thoát khỏi các quy định cứng nhắc trong suy nghĩ của mình hay trong điều bên ngoài chúng ta.

Bộ bài Tarot of Vampyres – Ian Daniels

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Vampyres

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *