Lá Bài VI. The Lovers – Tarot of Vampyres

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Tarot of Vampyres


VI. The Lovers

Ý nghĩa lá bài VI. The Lovers trong bộ bài Tarot of Vampyres
Ý nghĩa lá bài VI. The Lovers trong bộ bài Tarot of Vampyres

Thuật giả kim: Cung hoàng đạo chủ quản Song tử; Thủy Tinh cai quản; Kim Tinh và Hỏa Tinh hợp lại, Kết nối Binah với Tiphareth trên Cây Sự Sống

Các linh hồn tương đồng: Oracle of the Mighty Gods; The Children of the Voice

Bản chất

Kết hợp của các phần đối nghịch. Tình yêu sâu sắc nhất. Sự tận tâm. Tạo nên gắn kết. Một cuộc hôn nhân hoặc kết nối thông qua sự hiểu biết lẫn nhau. Sự thu hút và niềm đam mê. Tình dục. Đôi lứa. Hấp dẫn thể chất. Tái lập sự đoàn kết đã bị mất và sự hiệp nhất – sự toàn vẹn bên trong. Lựa chọn. Đưa ra quyết định. Chu đáo và sự đồng cảm.

Thông điệp

Nụ hôn hấp dẫn, sở hữu, và đam mê của một ma cà rồng là bản chất của Lovers. Cũng giống như sự pha trộn của hai giọt máu trong nước, hòa lẫn và tan chảy thành một. Các mặt đối lập hòa nhập lại với nhau chính là ý tưởng chủ đạo của lá bài này. Nó thường nói về một mối quan hệ trong cuộc sống của người hỏi, hoặc trong cuộc sống của một người nào đó liên quan đến câu hỏi. The Lovers có thể chỉ ra một sự đổi mới tuyệt vời của một mối quan hệ. Điều này có thể có nghĩa là một mối quan hệ tình yêu, lãng mạn, niềm đam mê, hoặc tình bạn. Nó cũng có thể chỉ ra một ai đó mà bạn rất thân thiết, có lẽ là một thành viên trong gia đình, hoặc một đối tác sáng tạo hay trong công việc, dù đã có hoặc sớm xuất hiện. Tổng quát hơn, Lovers có thể đại diện cho lực hấp dẫn có thể kéo bất kỳ hai thực thể vào trong một mối quan hệ – con người, ý tưởng, sự kiện, các phong trào, hoặc hội nhóm.

The Lovers có thể đại diện cho một quan hệ đối tác lý tưởng, và thúc giục chúng ta mang điều tốt đẹp và năng lượng cuộc sống mà một quan hệ đối tác như thế có được. Việc thêm sinh lực bản thân vào xung lực của lá bài sẽ mang về niềm vui và sức mạnh sâu sắc hơn. Lá bài khuyến khích chúng ta hãy để cho mình bị lạc lối trong tình yêu, từ bỏ chính mình và giải phóng cái tôi để ôm trọn sức mạnh bí mật của tình yêu. Điều này không chỉ áp dụng đối với các mối quan hệ tình yêu mà còn trong lĩnh vực cá nhân của chúng ta. Ở cấp độ tinh thần, Lovers đại diện cho nhu cầu cần mở lòng mình để có được hiểu biết tâm linh sâu sắc hơn, để cho phép bản thân mình được chảy cùng với các dòng chảy và năng lượng của sự vĩnh cửu. Để hòa mình, trong một khoảng thời gian, vào nụ hôn hấp dẫn của sự bí ẩn và bị lạc trong đê mê và điều kỳ diệu của cuộc sống. Điều này thường mang đến cho chúng ta một cảm giác đồng nhất với thế giới và với những người xung quanh chúng ta, một sự ấm áp cho những người xa lạ, và một kết nối yêu thương với môi trường của chúng ta. Quá trình này có thể được gọi là cộng sinh, và là áp lực lên tự nhiên. Tính chất cơ bản là một người hoạt động như một tổng thể thống nhất chung.

Khi lá bài này xuất hiện trong một lần trải bài, nó cũng có thể có nghĩa rằng hai lực lượng đối lập cần phải được cân bằng. Điều này có thể liên quan đến một mối quan hệ, hoặc áp dụng trên mức độ cá nhân. Có thể có sự chia cắt trong đôi lứa, hoặc phải ra quyết định. Việc đưa ra một lựa chọn hoặc đánh giá, quyết định rõ ràng mà chúng ta phải chọn giữa các tùy chọn đối nghịch nhau và trung thành với con đường đó chính là thông điệp của lá bài này. Thông thường quyết định phải được đưa ra để chúng ta biết chúng ta đang đứng ở đâu. The Lovers nói về sự hoàn chỉnh nội tâm, cân bằng với cội nguồn tâm linh của chúng ta, khắc phục nỗi sợ hãi, và yêu thương bản thân mình.

Lá bài này cũng có thể bày tỏ cuộc sống tình dục cá nhân của chúng ta. Tình yêu tình dục là một cách thức để chúng ta có thể tách khỏi nhận thức ích kỷ, mở mang con người chúng ta, và hòa quyện với thứ ở bên ngoài chúng ta về thể chất. Có thể là chúng ta sẽ sớm có cái nhìn rộng lớn hơn về thực tế – nhận ra rằng một số nhận thức của chúng ta chỉ là hình ảnh phản chiếu về những gì chúng ta mong đợi. The Lovers có thể chỉ ra rằng bạn đã gặp, hoặc sẽ sớm gặp một người, dự án, hoặc thách thức mà bạn yêu thích. Bạn, theo bản năng, sẽ biết bạn mong muốn điều này hoặc người này bởi sự hứng thú được truyền cảm hứng, thậm chí nếu điều đó làm thay đổi con đường hiện tại của bạn.

Phân tích & Hệ thống biểu tượng

Huyền thoại về ma cà rồng ngập tràn hình ảnh gợi cảm và tình dục cùng khát khao vĩnh cửu đối với tình yêu và sự kết hợp tình dục. Hầu hết việc ăn uống, thường thông qua việc uống máu, được miêu tả một cách đầy dục vọng và cực khoái, đối với ma cà rồng và nạn nhân. Không thể phủ nhận rằng các ma cà rồng có lẽ là quái vật gợi cảm và nhiều dục vọng nhất, nhưng đây là tình yêu hay ham muốn? Trong Phantasmagoria thì đó là cả hai: đó là dục vọng của tình yêu, và là ham muốn được hòa làm một.  Nó là sự bỏ bùa bởi một ai đó hoặc một thứ gì đó quá giống với một phần của chính bản thân bạn, do đó, hoàn toàn đồng điệu với bạn mà bạn không thể, không dám, chống cự. The Lovers biểu thị một tình yêu, không chỉ cho người khác, mà cũng từ bên trong – một sự kết nối của tâm trí, cơ thể và tinh thần. The Lovers tỏa năng lượng mạnh mẽ có được từ ​​sự hợp nhất các mặt đối lập. Đáng chú ý nhất là năng lượng nam và nữ (âm dương). Ở đây, chúng ta thấy quyền hạn của Emperor và Empress được hiệp nhất một cách thiêng liêng. Điều này tạo ra sức mạnh cho Lovers và đem sự vật chất hóa cái vĩnh cửu vào hành động, phát triển cuộc sống mới một cách liên tục. Những yếu tố nam (lửa) và nữ (nước) đối mặt với nhau như những điều trái ngược bởi bản chất đối nghịch của họ. Họ là một phần còn thiếu mà người kia đang chiếm hữu, và như vậy họ thu hút lẫn nhau, tạo ra một nhịp tim duy nhất bởi sự hòa nhập của họ. Nhịp đập này là động lực tạo ra ngày và đêm, mùa hè và mùa đông, thiên đường và trái đất, và tất cả tính hai mặt trong tự nhiên – mà không có cái này, cái kia không thể tồn tại. Điệu nhảy đam mê của họ tạo ra cái mới muôn đời. Các ma cà rồng Lovers muốn chúng ta mở rộng đam mê của mình thông qua việc quan hệ tình dục, và cũng để nhận ra mặt đối nghịch trong chính chúng ta. Vì mỗi chúng ta có một tính cách độc đáo và riêng biệt, sẽ luôn tồn tại trong chúng ta mặt đối nghịch với chúng ta, hoặc các khía cạnh của chúng ta mà ta không nhận thức được. Bằng cách nhận biết và sử dụng các khía cạnh đối nghịch, chúng ta có thể chuyển mặt đối lập vào trong thế giới hữu hình mà không đánh mất bản thân mình.

Biểu tượng trái tim xanh lục của lá the Empress ở đây được đảo ngược, giống như biểu tượng của the Emperor, tạo ra trái tim màu đỏ được mang bởi các nữ Ma cà rồng Lover. Điều này biểu thị sự hoán đổi tính cách xuất hiện trong sự hợp nhất của họ. Bằng cách hòa lẫn cả hai phần âm và dương, chúng ta đánh thức năng lực mạnh mẽ mới, sự hiểu biết, và tự do. Việc cân bằng với mặt vô thức của chúng ta mang đến sự tinh thông vĩ đại hơn cho cuộc sống của chúng ta cùng với cảm giác sâu sắc về sự hoàn chỉnh. Khi lá bài này xuất hiện, chúng ta đang được khuyên hãy tin vào bản năng để lựa chọn và hiến dâng hết cho người hay điều mà chúng ta mong muốn. Đây có thể là mong muốn trở về trạng thái tâm linh hoàn hảo, thường thấy bởi một cảm xúc vui vẻ và ấm áp đối với cuộc sống và những người xung quanh chúng ta.

The Lovers uống huyết mạch sự sống của nhau, nhưng ai sẽ là ma cà rồng và ai sẽ là nạn nhân? Ai là người cho, còn ai là người nhận? Hình ảnh có thể được đọc bằng cả hai cách, vì cả hai cho và nhận bằng nhau. Hai nhân vật đang say sưa với nhau, bồng bềnh trong sự yên tĩnh để đi vào sự trọn vẹn mới được phát hiện của mình. Những đóa hồng trắng là sự tận tâm trong sạch, trong khi đóa hồng màu đỏ đại diện cho cả niềm đam mê và sự hợp nhất của lửa và nước – chính là máu. Lá bài này được cai trị bởi Song Tử, cung hoàng đạo của giao tiếp. Là cung hoàng đạo có khả năng biến hoá nhất trong nguyên tố khí, khí ở đây là về suy nghĩ trôi nổi, thông điệp giao tiếp, và dệt nên một mạng lưới những ý nghĩa không được nói ra. Chiếc đầu lâu Hawk Moth ở đây tượng trưng cho sự tương tác giữa các mặt đối lập, với màu đen và màu trắng, trong khi hộp sọ của nó nhắc nhở chúng ta về bản chất của tình yêu trong việc khai tử nhu cầu hay cái tôi của chúng ta để đổi lấy mục đích tình yêu của mình (sự hy sinh bản thân). Sự liên kết với sự biến hóa của con sâu bướm không thể bị bỏ qua.

Phần tối

Phần tối của Lovers có thể xuất hiện như là một sự thiếu thống nhất hay tận tụy, cả trong một mối quan hệ hoặc trên cấp độ tinh thần. Có lẽ có những điều mà chúng ta cần phải cân bằng lại, những lựa chọn khó khăn chúng ta phải đưa ra – bạn có lẩn trốn một quyết định mà bạn cần phải đưa ra không? Chúng ta có thể thiếu quyết đoán, ngang ngược, hoặc không nhất quán. Có thể chúng ta đang vươn tới một cái gì đó mà mình chưa đạt được, có lẽ là xây dựng một lý tưởng tình yêu hay một hình ảnh của những gì còn thiếu trong bản thân mình ở người khác, hơn là thực sự nhìn thấy một ai đó. Phần tối của Lovers cũng có thể tiết lộ rằng một thời gian khó khăn phải hy sinh bản thân bạn đang đến gần. Tùy thuộc vào câu hỏi và lá bài xung quanh trong một lần trải bài, lá bài này trong phần tối có thể đại diện cho tính quá nhạy cảm, ghen tuông, bất hòa, sự chia cắt, ghẻ lạnh, hoặc sự kết thúc của một mối quan hệ.

Bộ bài Tarot of Vampyres – Ian Daniels

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Vampyres

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *