Lá The Devil – Linestrider Tarot

Linestrider Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


XV – The Devil

Từ khóa

Cảnh tù tội, sự thất bài, nỗi ám ảnh, sự suy đồi, chủ nghĩa vật chất, dục vọng, ảo giác, cám dỗ

Ý nghĩa

Lá Devil nói về những thứ trong cuộc sống chế ngự bạn và ngăn không cho bạn phát triển hết tiềm năng của mình. Có thể bạn sẽ nghĩ đây là những nguồn lực bên ngoài, nhưng Devil là một nguồn lực bên trong. Hắn đại diện cho việc tự trói buộc bản thân của chúng ta – là nỗi sợ, nghiện ngập và những ràng buộc hoặc những thôi thúc có hại. Có thể bạn sẽ cảm thấy yếu đuối, nhưng cũng giống như những nhân vật bị trói lỏng lẻo trong lá bài này, chính bạn là người nắm giữ sức mạnh để thoát ra.

Khi giải bài, lá bài này có thể đang cố kêu gọi bạn chú ý vào một vài cảnh bó buộc trong cuộc đời bạn – một mối quan hệ không tốt lành, sự quá si mê, những con người hoặc những lối hành xử tiêu cực. Nó có thể nói về sự ám ảnh và nghiện ngập. Lá Devil thường miêu tả một con dê hoặc thần rừng, thường được dùng làm biểu tượng cho dục vọng và những động cơ đen tối, mãnh liệt. Phía trên hắn là một ngôi sao năm cánh ngược, biểu thị cho mặt tối của ma thuật và thuyết huyền bí. Đôi khi, lá bài này chỉ ra những hành vi ngăn trở bạn đạt được hạnh phúc và sự trọn vẹn, ví dụ như quá kiểm soát, tính toán, hoặc vô cảm. Con dê (goat) trong Devil cũng có thể là “kẻ đứng mũi chịu sào” (scapegoat); có thể bạn đang đổ lỗi cho người khác cho những việc mà chỉ có bạn mới có thể thay đổi. Có rất nhiều kiểu kết hợp bài mạnh và thú vị liên quan đến Devil. Nếu bạn thấy Devil đứng cạnh lá Page, có nghĩa là một người trẻ trong cuộc sống của bạn đang chịu cảnh nghiện ngập hoặc tự lạm dụng bản thân. Đi cùng với Fool, lá bài có thể cho thấy những cách ứng xử trông có vẻ vô lo và vui vẻ sẽ dẫn bạn tới nợ nần, nghiện ngập hoặc hủy hoại bản thân. Khi Devil kết hợp với những lá “cặp đôi” như Lovers hoặc Two of Cups, chúng cho thấy một sự phụ thuộc không tốt đẹp trong mối quan hệ của bạn.

Lá Devil không phải lúc nào cũng tiêu cực nhưng nhìn chung thì nó cho thấy những mối liên kết độc hại cần được phá vỡ. Bạn cần phải loại bỏ những thứ gây hại cho bạn và giữ mình tránh xa chúng. Hãy để sự thất vọng lại sau lưng và tìm kiếm tự do. Các thói quen xấu hoặc sự nghiện ngập có thể lấy đi những điều tốt đẹp nhất của bạn. Hãy tìm cho ra những nguồn lực trong cuộc sống khiến cho tình trạng của bạn tồi tệ hơn – những thứ đã đẩy bạn vào nợ nần hoặc trói bạn chặt hơn vào một mối quan hệ xấu. Ở vị trí quá khứ, đặc biệt là ở vị trí ngược, Devil có thể ám chỉ một quá khứ nghiện ngập trong một tình thế mà bạn cần phải nhớ cho rõ.

Các mối liên hệ tương ứng

Chiêm tinh học: Ma Kết

Số học: 15

Thực vật: hoa cúc lobelia, hoa cẩm chướng, ngải tây, ngải cứu

(Ghi chú bức vẽ: Các nhân vật trong lá bài này được lấy cảm hứng từ các hình minh họa khiêu dâm ở họa sĩ người Ý Riccardo Mannelli.)

Bộ Bài Linestrider Tarot – Siolo Thompson

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Linestrider Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *