Lá The Empress – Bộ Bài Mary-el Tarot

Mary-el Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


III. The Empress

ý nghĩa lá The Empress trong bộ bài Mary-el Tarot
ý nghĩa lá The Empress trong bộ bài Mary-el Tarot

Nếu bạn chỉ lo tranh luận với người khác, bạn sẽ không có thời gian để yêu thương họ.

~ Mẹ Teressa Calcutta

Có hai nguyên mẫu người mẹ trong vài bộ Ẩn Chính đầu tiên, High Priestess lạnh lùng và cách biệt, là vùng đất hoặc đại dương trống rỗng, và sau đó là một Empress, nhân hậu, nuôi dưỡng, tràn đầy sự đa dạng và phong phú. Kí tự thứ ba trong bảng chữ Hebrew là Gimel có nghĩa là lạc đà, và giống như là một con lạc đà đi qua sa mạc, Empress mang đứa con đầu lòng trong người, và sau đó đưa nó đến thế giới bằng cách sinh nở.

Empress không chỉ là mẹ của một đứa con duy nhất, nàng là biểu tượng người mẹ của tất cả mọi thứ, là sự phong phú và khả năng sinh sản của tạo hóa và nàng mang tất cả mọi thứ xuyên qua khoảng không sáng tạo và thế giới của sự hiển hiện. Nàng mang đứa con của mình trên người, bao bọc nó bởi da thịt của mình và đưa nó qua ngưỡng cửa từ tinh thần cho đến vật chất. Nàng mang nó ra khỏi khu rừng tối và đưa nó đến nơi mặt trời sáng chói.

Eve dịch ra chữ Hebrew là Havah, có nghĩa là “sống”, nó là ¾ của Tetragrammaton YHVH. Nếu bạn sắp xếp bốn chữ này xung quanh một vòng tròn thì ba chữ bên trái sẽ là HVH và ba chữ bên phải sẽ là HYH hoặc Hayah, hoặc chữ Latin có nghĩa là Mắt. Hayah nghĩa là “hiện hữu”. Đây là một phần trong tên của Chúa mà người tự giới thiệu mình với Moses- Ehyeh asher ehyeh– có thể dịch là “Ta là sản phẩm của chính ta”.

Số 2 và 3, High Priestess va Empress, là hai khía cạnh của nữ thần đức mẹ, một tối và xa cách, một sáng tạo và tình cảm. Nếu bạn đặt hai người mẹ này ngang hàng vào Cây sự sống, bạn sẽ thấy họ đứng đầu hai trụ cột tương phản của Mercy và Severity. Hai người phụ nữ/Nữ thần này, cùng với Magician (và có lẽ là Fool với cái danh Ain Soph nữa nhưng không được tính) tạo thành bộ ba siêu nhiên trên Cây sự sống.

Từ khóa:

Tình mẫu tử, khả năng sinh sản, sự phong phú, đa dạng, viên mãn. Tình yêu vô điều kiện, từ bi, nhân ái, nuôi dưỡng.

Nghĩa ngược: Đói kém. Trống rỗng, khô khan. Thờ ơ.

Nghĩa xuôi theo truyền thống:

Ngày, rõ nét, ánh sáng, lộng lẫy, chiếu sáng. Nắm rõ ban ngày. Sự phong phú.

Nghĩa ngược: Đêm, âm mưu che giấu. Bóng tối, mù lòa. Khả năng sinh sản.

Bộ bài Mary-el Tarot – Marrie White

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Mary-el Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *