Lá IX. The Hermit – Tarot Illuminati

Tarot Illuminati, Tarot Việt Nam


IX. The Hermit

Hạt giống ánh sáng trong bóng tối

Lá IX. The Hermit trong bộ bài Tarot Illuminati

“Ta đã du hành một quãng đường dài để đến đây, trong bóng tối, vòm của vũ trụ, sự rộng lớn của cuộc đời, cái chết và sự tái sinh. Phía trên chúng ta, những vì sao chết đi và được sinh ra, những hành tinh di chuyển, và bề mặt vũ trụ thay đổi mãi mãi. Bên dưới chúng ta, mặt đất thay đổi, dung nham chảy, sâu bọ tiêu hóa những thứ bị phân hủy và hạt giống mang mùa xuân đến. Đây là vũ điệu nguyên thủy, nhưng đối với con người thì đó là một bí ẩn được theo đuổi, tìm kiếm, như một người đàn ông thắp đèn trong hang động ngập tràn bóng tối. Ta là người chỉ đường của bí ẩn này, người dẫn dọc những con đường ngươi phải đi qua nếu ngươi muốn khám phá. Chính ta cũng từng đi trên những con đường này, nhiều niên kỷ trước, và ánh sáng ta soi đường cho ngươi hoàn toàn là sự khôn ngoan của chính ta. Đó chỉ là nguồn ánh sáng nhỏ bé, lập lòe và yếu ớt, nhưng trong chiều sâu bóng tối chúng ta đang đi, nó xứng đáng được xem là ánh sáng của mặt trời. Ngươi hỏi tại sao ta quá đơn độc – vì nó phải thế. Ta phải đương đầu bóng tối vĩnh hằng để những người khác được nhìn thấy ánh sáng. Ta là kẻ mà con người phải đưa mắt cậy trông khi thất bại và ta là kẻ sẽ dẫn ngươi ra khỏi nơi hoang dã và sa mạc, đến với vùng Đất Hứa. Ánh sáng ta mang là gánh nặng và là hạnh phúc của ta; Ta trao nó với vòng tay rộng mở cho mọi người, vì nó là hạt giống sẽ cứu rỗi thế giới.”

Chủ đề & Nội dung

Một người truyền dạy trí khôn; một ẩn sĩ hoặc ai đó thích sự đơn độc; trí khôn trong sự cô đơn; một mình ánh sáng trong tối tăm; sự chỉ dẫn từ bên trong; trí khôn của một người khác chỉ đường cho ngươi; một bàn tay giúp đỡ; tuổi tác và kinh nghiệm; thắp sáng nội tâm ngươi để người khác nhìn thấy; một sự thật tâm linh có vai trò như một điểm định vị.

Sách Tarot Illuminati – Kim Huggens

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot Illuminati

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *