Lá The Tower – Wizards Tarot

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Wizards Tarot


The Tower

Ý nghĩa lá The Tower trong bộ bài Wizards Tarot

A Visitor’s Guide To The Tower

(Người Hướng Dẫn Du Khách Tham Quan Tòa Pháp)

Ở một góc xa của Học viện Mandrake, có một tòa tháp bằng đá cổ sừng sững như một đài tưởng niệm về một không gian và thời gian đã bị lãng quên. Đây là nơi bạn có thể tìm thấy phòng nghiên cứu giả kim, và là nơi bạn tới để theo học Giáo sư giả kim thuật.

DẤU HIỆU CHÍNH

 • Một số tòa tháp là hải đăng, là những trạm hướng dẫn và cảnh báo. Một số khác lại là những tháp canh, nơi để bảo vệ và canh gác. Một số là nhà ngục, nơi mà những linh hồn đã mất trở nên mòn mỏi và tan biến. Tại Học viện Mandrake, The Tower là một là một phòng thí nghiệm, nơi mà kinh nghiệm của con người chính là cơ sở của những trải nghiệm lớn.
 • The Tower là nơi đặt phòng thí nghiệm giả kim. Từ góc nhìn này, bạn có thể thấy The Alchemist đang ở trong đó: ngài đang đứng ở đầu cầu thang.
 • Giống như bất kỳ tòa tháp bằng ngà của giáo dục, The Tower tượng trưng cho một thế giới của suy nghĩ và sự quan sát chuyên sâu.
 • Cầu thang hình xoắn ốc của The Tower giống như hình xoắn kép DNA của con người. Cầu thang là biểu tượng của sự bành trướng và phát triển, cũng giống như sự leo trèo là biểu tượng của thành công và thành tựu.
 • Bầu không khí trong một tòa tháp bằng ngà có thể bị náo động. Tại thời điểm này, tòa tháp đang nằm ở tâm một cơn bão mùa hè dữ dội.
 • The Tower đang bị tấn công từ mọi phía, và tất cả những yếu tố căn bản đều tham gia. Không khí đang khuấy đảo, mặt đất rung chuyển với từng tiếng sấm, sét làm lấp đầy bầu trời bởi những tia lửa và điện, nước thì đang khuấy đảo. Sóng vỗ không ngừng trên nền của The Tower, và sự rung chuyển đó khuấy động cả những tầng ở phía trên.
 • The Tower thường có liên hệ với Sao Hỏa, thần chiến tranh, và năng lực tàn phá, phá hoại tột cùng. Nó là biểu tượng của sự giận dữ, chuyển biến, tàn phá, suy đồi.
 • Tuy nhiên, giống như thường lệ, The Tower thể hiện sự giác ngộ, cảm hứng, và giải thoát. The Tower giống như một cột thu lôi của những thay đổi. Cuối cùng, trải nghiệm của The Tower là một cách thanh tẩy bản thân.
 • The Tower được chống đỡ bằng hai cái neo: kí hiệu gyph của Sao Hỏa, phía bên trái, và chữ “pe” của Hebrew, có nghĩa là “miệng”.

PHÉP THUẬT THỰC HÀNH

Trong nhiều thế kỉ, các nhà triết học cho rằng: Vũ trụ được tạo nên bởi bốn yếu tố: lửa, nước, khí và đất. Họ cho rằng mỗi yếu tố đều có đặc điểm chính và phụ để xác định xem: các yếu tố có thể pha trộn và kết hợp với nhau tốt như thế nào

Dựa trên hệ thống của họ:

 • Lửa nóng và khô.
 • Nước lạnh và ẩm.
 • Không khí nóng và ẩm.
 • Đất thì lạnh và khô.

Một số người đọc tarot sử dụng những yếu tố này để tăng cường khả năng đọc tarot của h,ọ bằng cách tham khảo tính chất của các yếu tố trong một trải bài.

Bộ bài Wizards Tarot – Corrine Kenner, John J. Blumen

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Wizards Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *