Lá The Tower – Gilded Tarot

Gilded Tarot, Tarot Việt Nam


XVI, The Tower

16. Tower

Được chạm khắc một cách tỉ mỉ, hình dáng cao to, bố cục đẹp đẽ và đầy mạnh mẽ, tòa tháp (Tower) thể hiện cái nhìn về thế giới của chúng ta. Chúng ta có thể bổ sung, thay đổi nó nếu cần. Chúng ta mong đợi nó tồn tại lâu dài và phục vụ chúng ta tốt. Tòa tháp bị phá hủy bởi một tia sét từ trên trời. Theo cách này hay cách khác, tia sét là biểu trưng cho sự chiếu soi, cho nhận thức, cho kinh nghiệm, khiến thế giới của chúng ta sụp đổ về nơi khởi đầu. Chúng ta ngã xuống như những kẻ trần truồng từ tòa công trình này. Giờ đây chúng ta phải xây dựng lại. Chúng ta dường như chẳng còn gì trong tay. Tuy nhiên, đừng thờ ơ với những gì tia chớp mở ra cho bạn.

Thông điệp của The Tower là một thông điệp khó. Không giống như lá Wheel vốn mang thông điệp triết học về trung tâm, và lá Death với lời hứa hẹn về một sự cải thiện trong tinh thần, hình ảnh tòa tháp trong lá the Tower dường như không đề cập đến nhiều điều ngoại trừ sự phá hủy. Hệ thống niềm tin của bản thân giúp chúng ta tìm thấy sự bình tĩnh ở vị trí trung tâm của bánh xe, khuyến khích chúng ta có dũng khí đối mặt với cái chết. Ở lá The Tower, hệ thống niềm tin của chúng ta đã bị đập vỡ. Điều tốt là những gì bị phá vỡ thường là do một thực tế nào đó mà chúng ta không nhận ra trước đó. Biết sự thật là tốt, việc làm ngơ không thực sự đem lại hạnh phúc.

Hãy lưu ý những tình huống thái quá. Nếu bạn dễ dàng giận dữ với mọi thứ trong cuộc sống, bạn sẽ nhận thấy bản thân quá thiếu sẵn sàng trong việc đối mặt với những tổn thương và bi kịch thực sự.

Sách Gilded Tarot – Barbara Moore

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Gilded Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *