Lá The Devil – Gilded Tarot

Gilded Tarot, Tarot Việt Nam


XV, The Devil

15. The Devil

Hấp dẫn, đầy quyền năng và thuyết phục, hình tượng nhân vật trong lá bài the Devil đầy hấp dẫn nhưng cũng tiềm ẩn nguy hiểm. Chiếc mặt nạ này tuy có sức lôi cuốn một cách huyền bí, nhưng đồng thời cũng cảnh báo chúng ta rằng người ẩn sau đó đang che giấu gì đó. Hắn ta đeo một đồng tiền (pentacle), hình tượng gợi cho chúng ta thấy thú vui phàm tục và sự thỏa mãn xác thịt của Devil. Tuy nhiên, vì đôi mắt của Devil bị mù nên hắn ta theo đuổi những niềm vui theo cách mù lòa, mà không quan tâm đến những điều khác. Hắn ta tượng trưng cho những hành vi gây ám ảnh, sự phụ thuộc, và hủy hoại. Hắn ta chính là những gì sẽ xảy đến – tức là những gì mà chúng ta có thể trở thành – khi cuộc sống của chúng ta đánh mất đi sự cân bằng.

Thông điệp của Devil là một lời cảnh báo, một câu chuyện đáng lưu tâm chú ý. Nếu Temperance tượng trưng cho việc theo đuổi sự ôn hòa cân bằng một cách hoàn hảo, thì Devil mang ý nghĩa biểu thị cho tình trạng liều lĩnh theo đuổi sự cân bằng phi hoàn hảo. Bất kể điều gì nếu quá mức, gồm cả ăn uống, làm việc, hành động tình dục, luyện tập thể thao, đều sẽ dẫn đến một cuộc sống mất cân bằng. Hãy chú ý và cân bằng những hành động của bạn. Hãy cẩn thận với những  nỗi ám ảnh trong cuộc sống. Đừng để niềm tin lấp bóng mọi khía cạnh trong cuộc sống hay che mờ đi trách nhiệm đối với bản thân và người khác.

Hãy chú ý việc quá e ngại sự hưng phấn do lo sợ bị nghiện đến mức bạn từ chối mọi nhu cầu, kể cả những khao khát lành mạnh.

Sách Gilded Tarot – Barbara Moore

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Gilded Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *