Lá Five of Swords – Gilded Tarot

Gilded Tarot, Tarot Việt Nam


Five of Swords

5 of Swords

Một chiến binh đứng trong tư thế chiến thắng, mang theo năm thanh gươm. Bình minh ló dạng, làm lộ ra những gì còn lại của đối thủ anh ta. Những kẻ bị đánh bại ở phần nền không phải để nhấn mạnh tới chiến thắng của người chiến binh. Thay vào đó tấm hình nói về một chiến thắng kiểu Pyrrhic (thắng nhưng tổn thất nặng nề). Dù rõ ràng là có kẻ thắng người thua trong trận đấu này, nhưng lại không rõ liệu cái giá cho chiến thắng có xứng đáng những gì bỏ ra không. Chiến tranh hay bất kỳ trận chiến phá hoại nào cũng có cái giá của nó. Một trong những thứ mà The Hierophant, lá bài số V trong bộ Ẩn chính, nói đến là những bài học về lịch sử con người. Liệu rằng phương pháp kiểm soát kiểu chiến tranh có luôn xứng đáng với nỗ lực bỏ ra hay không thì không được rõ. Đây là một bài học mà ta chưa giải quyết được hoàn toàn.

Bạn đang ở cuối trận chiến. Liệu bạn là người thắng hay kẻ thua? Dù trong trường hợp nào, thì ta mất và được cái gì? Nó có đáng không? Bạn học được gì từ kinh nghiệm này?

Hãy cẩn thận đừng xem trận chiến là cách duy nhất hay dễ nhất để giải quyết tranh chấp. Cả hai bên đều phải trả giá cao. Có lẽ một phương pháp hòa hợp hơn sẽ phục vụ chúng ta tốt hơn về lâu về dài.

Sách Gilded Tarot – Barbara Moore

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Gilded Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *