Lá XX. Judgement – Revelation Tarot

Revelation Tarot, Tarot Việt Nam


XX. Judgement

Judgement

Hãy lắng nghe tiếng gọi từ những chiếc kèn; hãy chú ý đến những âm thanh ầm ĩ. Hãy đáp lại tiếng gọi thức tỉnh từ vũ trụ.

Những quyết định được đưa ra khi lá bài này được rút ra. Quyết định đúng đắn sẽ trở thành hiển nhiên trong bạn nếu bạn lắng nghe tiếng nói từ bên trong mình. Đôi khi câu trả lời hết sức rõ ràng, nhưng chúng ta lại không nghe thấy chúng bởi những sự xao lãng và những tiếng ồn đằng sau. Khi quyết định này được thực thi, bạn sẽ cảm thấy thoải mái với bản thân bởi phần khó khăn nhất đã qua rồi. Sự thức tỉnh bên trong mỗi con người cũng có nghĩa là sự tự tin đã được lấy lại.

Khi lá bài này đại diện cho một cá nhân, người này đóng vai trò như thể một dấu hiệu hoặc một người trao lời khuyên chỉ để xác nhận lại những điều bạn đã luôn biết trong lòng.

Trong một tình huống, lá bài này kêu gọi một quyết định được đưa ra để giải quyết bất cứ vấn đề nào. Điều quan trọng hơn hết là phải cân nhắc xem điều gì đang chờ đợi ở phía trước những quyết định của bạn chứ không phải tốn thời gian để đưa ra những quyết định ấy. Cũng giống như lá Death, tiếng gọi của Judgement có nghĩa là sự kết thúc một cuộc hành trình, và đây là lúc để quyết định xem đâu là hướng đi của mình. Bạn có thể sẽ phải cân nhắc một công việc mới, một sự nghiệp mới, một mối quan hệ mới, hoặc thậm chí là cả một môi trường mới.

Nghĩa ngược

Những âm thanh chát chúa không thể ngăn lại, những dấu hiệu liên tục không thể làm lơ.

Sự trì hoãn bị gây ra bởi việc trì hoãn trong khi đưa ra các quyết định. Tiếng kèn ầm ĩ đáp lời, và bạn bị cản trở khỏi sự tiến bước. Tốn thời gian bởi sự xao lãng và lúng túng. Lá bài này cảnh báo về việc đưa ra quyết định sớm hoặc những cơ hội sẽ trôi qua, để lại bạn chỉ có sự hối tiếc.

Trong những trường hợp của cá nhân, lá bài này thể hiện sự trì hoãn cuối cùng. Người này không chỉ tốn thời gian của anh/cô ta để đưa ra các quyết định, mà còn tốn thời gian của người khác. Sự hối lỗi cứ kéo dài mãi, và anh/cô ta nắm vững nghệ thuật phân loại. Người này sợ phải cam kết những khả năng của tương lai hay phải chịu trách nhiệm với những hành động của riêng anh/cô ta.

Trong trường hợp của một tình huống, lá bài ngược này thể hiện nỗi sợ thay đổi và trách nhiệm. Các dự  án có thể không bao giờ bắt đầu, các mối quan hệ có thể không bao giờ vượt qua được giai đoạn khỏi đầu, và các quyết định không bao giờ được thực thi. Mọi thứ duy trì sự ứ đọng và bị chảy tràn, day dứt với sự bỏ mặc, điều này chắc chắn sẽ dẫn đến sự tan rã và phân tán.

Hình ảnh và biểu tượng

Thiên thần trên Judgement đại diện cho tiếng gọi từ nguồn gốc cao xa  hơn. Dàn hợp xướng của những thiên thần làm nên cho những âm thanh của tiếng kèn. Thông điệp là của cuộc sống sau cái chết.

Người đàn ông ở trung tâm mở rộng đôi bàn tay ông để chấp nhận những giai đoạn mới trong cuộc đời. Ông ta trần truồng như khi ông ra sinh ra và như khi ông ta chết đi.

Trên lá bài ngược, thiên thần thổi lên tiếng gọi của anh, nhưng người đàn ông bịt tai mình để trốn tránh âm thanh đó. Dàn hợp xướng của các thiên thần hát lên vô nghĩa. Người đàn ông không muốn đi tiếp từ phần mộ của định mệnh của ông.  

Sách Revelation Tarot – Zach Wong

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Revelation Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *