Thần Thoại Bắc Âu – Jötunheimr

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Thần Thoại Bắc Âu


Jötunheimr (“vùng đất của người khổng lồ”) là nơi sinh sống của loài khổng lồ núi và khổng lồ băng giá, đều được gọi chung là jötun – những hậu duệ của Ymir và Bergelmir. Jötunheimr nằm ở tầng thứ hai trên cây tần bì Yggdrasil, cùng với Miðgarðr và Múspellsheimr, ở phía Tây. Nơi này lạnh giá và nhiều núi non, thường xuyên xảy ra gió lốc và bão tố. Jötunheimr nằm tại một thành lũy có tên là Útgarðar (“sân ngoài”), nhưng cũng có thuyết cho rằng Útgarðar là một lâu đài nằm trong Jötunheimr; bao quanh Jötunheimr là biển. Theo một giả thuyết khác, Útgarðar được coi là thế giới cuối cùng trong ba thế giới gắn kết với cây tần bì Yggdrasil: Ásgarðr (nơi ở của các vị thần), Miðgarðr (nơi ở của loài người), và Útgarðar (nơi ở của quỷ).

Jötunheimr (2007) – tranh của Miroslav Zapletal
Jötunheimr (2007) – tranh của Miroslav Zapletal

Ngăn cách giữa Jötunheimr và Ásgarðr là dòng sông Ífingr. Từ Jötunheimr, loài khổng lồ liên tục đe dọa các vị thần và loài người. Một số địa danh nổi tiếng ở Jötunheimr là Þrymheimr (nơi ở của người khổng lồ Þjazi, và sau này là của nữ thần Skaði), Gastropnir (nơi ở của người khổng lồ Menglöð), Glæsisvellir (nơi ở của người khổng lồ Guðmundr)… Jötunheimr được cai trị bởi Þrymr, còn người khổng lồ cai trị Útgarðar được gọi là Útgarða-Loki. Những màu sắc tượng trưng cho Jötunheimr là đỏ và xám.

Nguồn bài viết: thanthoaibacau.info

 

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *