Thần Thoại Bắc Âu – Svartálfaheimr

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Thần Thoại Bắc Âu


Svartálfaheimr (Svart: tối; -álfa: yêu tinh; -heimr: nhà, thế giới) là nơi cư ngụ của loài yêu tinh bóng tối (svartálfar/dökkálfar) trong thần thoại Bắc Âu. Đối lập với nơi này là Ālfheimr (tức Ljósálfheimr) – nơi ở của loài yêu tinh ánh sáng.

Svartálfaheimr (2007) – tranh của Miroslav Zapletal
Svartálfaheimr (2007) – tranh của Miroslav Zapletal

Svartálfaheimr chỉ được nhắc đến trong tập Prose Edda. Đầu tiên là Gylfaginning 35, khi kể về chuyện xiềng con sói Fenrir. Khi đó, Óðinn đã cử Skírnir – sứ giả của thần Freyr, xuống Svartálfaheimr để tìm người lùn chế tạo nên sợi xích Gleipnir vừa mềm mại như lụa mà lại vô cùng chắc chắn từ sáu nguyên liệu thần kỳ. Sau đó là Skáldskaparmál 39, khi Loki gặp người lùnAndvari tại “thế giới của loài yêu tinh bóng tối”.

Theo nhiều học giả, nhất là Snorri Sturluson trong Prose Edda, loài yêu tinh bóng tối với người lùn được cho là một, vì vậy Niðavellir – thế giới của người lùn, cũng được cho là nằm tại Svartálfaheimr. Cũng như Niðavellir, Svartálfaheimr nằm dưới lòng đất, có thể tới được dễ dàng từ Miðgarðr. Các màu đặc trưng của Svartálfaheimr là nâu sẫm, xám, và vàng đỏ.

Nguồn bài viết: thanthoaibacau.info

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *