Thần Thoại Bắc Âu – Múspellsheimr

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Thần Thoại Bắc Âu


Các tên khác: Muspelheim, Muspell. Múspellsheimr – “ngôi nhà của sự hoang tàn” – là một trong chín thế giới trong thần thoại Bắc Âu. Đây là vùng đất luôn luôn rực lửa và nóng bức, và là nơi trú ngụ của loài khổng lồ lửa (được gọi là “những người con trai của Múspell”), với kẻ cầm đầu là Surtr. Múspellsheimr nằm ở phía Nam của tầng vũ trụ thứ hai, đối lập với vùng đất băng giá Niflheimr ở phía Bắc. Những tia lửa từ Múspellsheimr đã làm tan chảy băng ở Niflheimr và giúp hình thành nên tạo vật đầu tiên là Aurgelmir (Ymir). Những đốm lửa từ Múspellsheimr trở thành Mặt trời, Mặt trăng và các vì sao.

Múspellsheimr (2007) – tranh của Miroslav Zapletal
Múspellsheimr (2007) – tranh của Miroslav Zapletal

Khi Ragnarök đến, những đứa con của Múspellsheimr, do Surtr cầm đầu, sẽ làm gẫy cây cầu vồng Bifröst và dùng lửa đốt cháy thế giới. Surtr sẽ đối đầu với Freyr và giết chết vị thần này trong trận chiến tại Ragnarök, nhưng sau đó bại trận dưới tay Þórr. Màu biểu tượng cho Múspellsheimr là màu đỏ.

Nguồn bài viết: thanthoaibacau.info

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *