Thần Thoại Bắc Âu – Vígríðr

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Thần Thoại Bắc Âu


Vígríðr (“chiến trường” trong tiếng Bắc Âu cổ), hay còn có tên là Óskópnir, là một cánh đồng lớn, nơi sẽ diễn ra trận chiến cuối cùng giữa các vị thần và lực lượng chống lại họ khi Ragnarök tới. Vígríðr chỉ được nhắc đến thoáng qua trong Poetic Edda, còn trong Prose Edda được kể ra là nơi hi sinh của một số vị thần và kẻ tử thù của họ. Vígríðr còn được gọi là Vigrid, Vigrith, hoặc Wigrid.

Vígríðr (2008) – tranh của Miroslav Zapletal
Vígríðr (2008) – tranh của Miroslav Zapletal

Theo Vafþrúðnismál thuộc tập Poetic Edda, Gagnráðr (thực chất là thần Óðinn cải trang) cho Vafþrúðnir biết tên của cánh đồng nơi các vị thần sẽ đụng độ với Surtr là Vígríðr, và rằng cánh đồng này có kích thước mỗi chiều là 100 dặm. Trong bài thơ Fáfnismál, Fáfnircho người anh hùng Sigurðr biết hòn đảo nơi các vị thần sẽ chiến đấu với Surtr có tên gọi là Óskópnir.

Tại Vígríðr, Freyr sẽ chết dưới tay Surtr, thần Týr và con chó săn Garmr sẽ giết lẫn nhau,Þórr sẽ giết chết Jörmungandr, nhưng cũng sẽ gục ngã vì nọc độc của nó chỉ sau chín bước chân. Fenrir sẽ Óðinn, nhưng ngay sau đó con trai của Óðinn là Víðarr sẽ giếtFenrir để trả thù cho cha mình. Loki và Heimdallr đối đầu với nhau, rồi cùng trúng chiêu của nhau mà chết. Sau khi Loki chết, Surtr sẽ nổi lửa thiêu rụi toàn bộ thế giới.

Nguồn bài viết: thanthoaibacau.info

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *