13 Tuổi Có Nên Dùng Tarot?

Hỏi Đáp, Kinh Nghiệm Tarot Reader, Kinh Nghiệm Thực Tế


Hỏi: Chị ơi chị có thể tư vấn cho em chút là, em chỉ mới 13t thôi mà em đam mê tarot từ mấy tháng nay không biết có nên học không ạ ? Em chỉ học tarot để xem nó như một sở thích của mình chứ không có chuyên sâu vào. Em không biết phải nói với ba mẹ mình làm sao vì ba mẹ em không thích những chuyện liên quan đến tâm linh và vì em còn nhỏ đó ạ. Em xin cảm ơn.

IMG_7529

Đáp: Chào em, có khá nhiều bạn lăn tăn về độ tuổi sử dụng tarot vì thế sẵn đây mèo viết rõ hơn luôn về vấn đề này.

1. Bao nhiêu tuổi thì có thể sử dụng Tarot, hay sử dụng điện thoại di động?

Ngày Mèo học năm lớp 8, năm 2008. Năm ấy mèo còn ở xã nghèo, xung quanh mèo ai cũng nghèo, chỉ cần có được cái điện thoại di động là người già sẽ phán xét kiểu ăn chơi, người trẻ hơn thì ngưỡng mộ độ giàu có, người bằng tuổi thì ganh ghét nói xấu rằng đua đòi này nọ kia..

Năm ấy, cô bạn học cùng lớp mèo có một chiếc điện thoại di động. Trong lớp ai cũng xì xầm nói xấu theo kiểu bạn í học không lo học mà đua đòi vòi vĩnh ba mẹ. Riêng mèo thì hiểu được, vì hầu như nhà ai cũng có điện thoại bàn để liên lạc với nhau, nhưng nhà bạn này thì không có. Ba mẹ bạn ấy đi làm xa (bên Trung Quốc kiểu xuất khẩu lao động), bạn ấy ở với cậu, dì, bà ngoại hay bà nội không cố định, cứ tiện nhà ai thì ở lại nhà ấy. Đôi lúc ba mẹ bạn ấy muốn liên lạc với bạn ấy mà không được, nên đã gởi về một cái điện thoại di động để có thể liên lạc khi bạn ấy ở bất kì nơi nào. Bạn ấy rất hiền, học cũng giỏi, ngoan ngoãn và khá trầm mặc. Ai nói gì mặc kệ, bạn ấy rất quý cái điện thoại vì nó là kênh duy nhất giúp bạn ấy biết được ba mẹ bạn ấy có an toàn, khỏe mạnh hay không. Bạn ấy nói với mèo, ai hiểu sai về bạn ấy cũng được, chỉ cần ba mẹ hiểu đúng là được.

Sau này mèo lên lớp 10, năm 2010. Nhà mèo chuyển lên thành phố ở, xung quanh có phần khá giả hơn, cũng có nhiều bạn đã dùng điện thoại di động thậm chí là những chiếc iphone đời đầu. Những bạn ấy mèo thấy suốt ngày cắm mặt vào điện thoại để chat, chơi game hay làm điều gì đó mà mèo không hiểu được. Mấy bạn đó rất hãnh diện khoe với mọi người mình có điện thoại xịn bằng cách để chuông điện thoại rõ to reo giữa lớp học và hếch mặt lên sỗ sàng bắt máy cũng ngay giữa lớp. Rõ ràng điện thoại chẳng giúp gì được cho những bạn này cả, mà chỉ giúp các bạn ấy trở nên lố bịch hơn.

Rốt cuộc mèo nhận ra, vấn đề không phải là bạn bao nhiêu tuổi, bạn đang dùng gì, mà là bạn đang có ý thức sử dụng một món đồ nào đó như thế nào?

2. Vậy tại sao có nhiều reader uy tín, nhiều cuốn sách uy tín khuyên rằng trẻ em dưới 18 tuổi không nên dùng Tarot?

Các cuốn sách vẫn thường hướng dẫn dùng Tarot như một cách giải đoán, phân tích hay cho lời khuyên cụ thể về một vấn đề khác, nên để đạt được hiệu quả sử dụng Tarot tốt nhất, thì bạn nên đủ 18 tuổi. Vì dưới 18 tuổi, bạn chưa có đủ sự trưởng thành về nhận thức, chưa đủ trải nghiệm nên sẽ dễ có những suy nghĩ không đúng về Tarot, hay tệ hơn là dễ làm những người xung quanh bị ảnh hưởng do những suy nghĩ lệch lạc của bạn gây nên.

Nhưng nếu bạn không thực hiện những tác dụng như những cuốn sách hướng dẫn, mà chỉ đơn thuần là tìm hiểu thêm kiến thức mới mẻ, ngắm hình vẽ, hay học tiếng anh… thì rõ ràng Tarot rất có ích cho bạn dù bạn ở bất kì độ tuổi nào.

Có một gợi ý nếu bạn còn nhỏ, thì thay vì dùng Tarot, thử tìm hiểu Oracle thể loại Inspirational Cards – Bài truyền cảm hứng, thể loại này giúp bạn có thêm nhiều cảm hứng và kiến thức về các khía cạnh khác trong cuộc sống. Bạn có thể xem thêm tại link: http://tarot.vn/cach-thuc-su-dung-oracle-hieu-qua/

Ngoài ra nếu bạn muốn dùng Tarot để giúp đỡ người khác, hãy nhớ rằng “nhiệt tình cộng ngu dốt thành pha hoại”. Hãy chắc chắn rằng bạn đủ khả năng để giúp người khác, còn không thì sẽ thành hại ngược lại họ. Lời nói là con dao 2 lưỡi, hãy cẩn thận với nó.

3. Làm thế nào để ba mẹ đồng ý cho mình làm một chuyện gì đó, hay bí quyết để thuyết phục một ai đó điều mà mình mong muốn.

Bước 1: Tìm hiểu mong muốn của họ là gì? 

Cụ thể ở đây là ba mẹ. Một là tự tìm hiểu thông qua báo chí sách vở google facebook các thể loại. Hai là xem hình mẫu “con nhà người ta” mà ba mẹ hay chỉ cho mình thấy. Ba là hỏi thẳng ba mẹ muốn gì ở mình.

Đa phần ba mẹ ở Việt Nam kì vọng con mình học cao chức vọng, có chỗ làm ăn ổn định, lương cao, sống an nhàn. Riêng ba mẹ mèo muốn mèo có lòng tự trọng, đơn giản nhỉ?

Bước 2: Phân tích mong muốn ấy và chuyển đổi nó trở nên hợp lý hơn bằng lý lẽ.

Ví dụ ba mẹ muốn bạn học giỏi, ngoan ngoãn, nghe lời thầy cô, hòa đồng với bạn bè. Phân tích và đối thoại với ba mẹ “Con sẽ học giỏi, ngoan ngoãn, nghe lời thầy cô, ngoài ra còn giỏi tiếng anh và hiểu hơn về thảo mộc nữa, ba mẹ thấy có tốt hơn không?” (đó là ví dụ bạn muốn tìm hiểu thêm về một bộ bài thảo mộc nào đó)

Dĩ nhiên chẳng có ba mẹ nào từ chối việc con mình khôn ngoan hơn.

Bước 3: Bày tỏ mong muốn bản thân và chứng minh nó chính đáng.

– Ba mẹ ạ, con muốn học Tarot.

– Tarot là gì hả con?

– Là một cuốn sách hình ảnh, và muốn hiểu được nó, thì con phải đọc rất nhiều mẹ ạ, có cả sách tiếng anh nữa. Chắc chắn là con phải tìm hiểu thêm nhiều từ vựng mới để hiểu nó rồi, vậy thì con sẽ có thể học giỏi tiếng anh hơn.

Trường hợp nếu ba mẹ thích hoạt động nghệ thuật như mẹ mèo, thì chỉ cần giơ 78 bức tranh xinh lung linh của bộ Shadowscapes Tarot ra thì mẹ đã ủng hộ rồi!!!

Bước 4: Giữ đúng lời hứa

Bước này luôn luôn quan trọng cho dù bạn hứa với ai điều gì, vì nó sẽ làm cơ sở cho bạn thuyết phục những vấn đề khác về sau này nữa. Cho nên hãy GIỮ LỜI HỨA! Đã hứa với ba mẹ điều gì, hãy làm đúng, ba mẹ bạn sẽ không cấm cản bạn điều gì nữa.

3 bước trên đây mèo học lỏm được từ cuốn Đắc Nhân Tâm của Dale Carnegie, nên em muốn học thêm nhiều thuật thuyết phục người khác hơn nữa cứ tìm cuốn này mà đọc nhé!

Chúc em luôn thành công trong cuộc sống. 

___________________

Đặt câu hỏi để được giải đáp tại: http://meoconcuaanh.tumblr.com/

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *