Harmonious Tarot vs. Rider-Waite Tarot – Two of Wands

Blog chia sẻ Tarot, Cảm nhận lá bài Tarot, Tarot Việt Nam


Two of wands – một lá bài từng làm mình bối rối. Trong bộ Rider Waite Tarot, lá bài thể hiện một người đàn ông đứng trên ban công của một tòa lâu đài, cầm trong tay một quả địa cầu thu nhỏ và nhìn ra xa giống như đang tự hỏi vùng đất của mình, lãnh thổ của mình có thể trải dài tới đâu, thậm chí đang xây dựng những kế hoạch hòng mở rộng tầm ảnh hưởng của anh ta. Lá bài tạo một cảm giác tự tin và quyết tâm làm việc lớn.

 Two of Wands - Rider Waite Tarot

 

Áo choàng cam biểu hiện cho nhiệt huyết, mũ đội đầu đỏ biểu hiện cho ham muốn phiêu lưu, người đàn ông này hiểu rõ năng lực của mình và biết cách sử dụng chúng thế nào cho hiệu quả. Tuy nhiên, mình cảm giác ý nghĩa “xây dựng kế hoạch” không hoàn toàn nổi bật trong Two of wands của Rider-Waite bằng lá bài này của Harmonious.

Two of wands của Harmonious vẽ một cô gái có cánh đang cầm hai cành hoa tạo hình như một chiếc thang – biểu hiện cho sự xây dựng, một kế hoạch đang được thực hiện. Cô gái bước về phía trước nhưng lại ngoái đầu nhìn theo một bầy thiên nga đang bay về phía ngược lại. Thiên nga là một loài chim di cư, trong văn hóa phương Tây, loài chim này tượng trưng cho tình yêu chung thủy, sự kết đôi suốt đời và sự hóa thân. Lá bài của Harmonious thể hiện đàn thiên nga đang bay cùng về một hướng, có lẽ là phương Nam ấm áp để tránh một mùa Đông băng giá, chúng biết mình đang bay đi đâu và để làm gì, như một kế hoạch đã được suy tính kỹ càng.

Two of Wands - Hamonious Tarot

Cô gái trong lá bài cũng đang trên đường thực hiện kế hoạch của mình, tuy nhiên cô ngoái đầu nhìn theo bầy thiên nga. Một sự xao nhãng? Một sự cân nhắc và xem xét lại những gì đang trù định chăng? Hay là như để củng cố thêm lòng quyết tâm của mình với những việc đang thực hiện? Theo mình, nếu kết hợp ý nghĩa riêng của thiên nga thì lá bài này còn có nghĩa mở rộng mối quan hệ, có thể là mối quan hệ gắn bó hoặc có phần “đặc biệt”, một cách có chủ ý và mong chờ hồi đáp. Dù như thế nào Two of Wands vẫn là một lá bài mang lời khuyên cho những ai đang có ý định thực hiện những việc lớn lao rằng nên cân nhắc và xác định rõ ràng hướng phát triển của mình để không phạm phải những sai lầm không đáng có.

Cá Vàng

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên