Lá Ace of Cups – After Tarot

After Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


Ace of Cups

Ý nghĩa lá Ace of Cups trong bộ bài After Tarot
Ý nghĩa lá Ace of Cups trong bộ bài After Tarot

Ta dâng Người trái tim mình

Lá Ace of Cups là một đài phun nước, và tất cả những lá cùng bộ kéo theo sau  cũng chảy tràn trong độ sâu bất tận của nó.

Trong trải bài tarot, lá Ace of Cups là biểu trưng cho lời chúc phúc về tình yêu và tình bạn – cùng với những trách nhiệm kéo theo khi bạn nắm giữ trái tim người khác trong lòng bàn tay mình.

Mô tả lá bài

Một bàn tay rộng mở hiện ra từ một cụm mây xoắn lơ lửng đang giữ lấy một trái tim hồng ngọc đỏ thắm trên chính phần lòng tay duỗi rộng của mình.

Bên dưới bàn tay, một chén thánh bằng vàng trôi lững lờ trên mặt hồ tĩnh lặng. Tựa như trong tranh của Monet, mặt nước xanh trong ấy được điểm xuyết với những bông hoa.

Năm dòng nước trào ra từ miệng cốc nhưng một chiếc đài phun, trong lúc đó, một chú bồ câu cất cánh bay cao, chiếc mỏ xinh xinh đang ngoạn lấy mẫu bánh thánh.

Biểu tượng chủ đạo

– Tất cả những con Ace đều đại diện cho một khởi đầu mới. Ace of Cups đại diện cho một khởi đầu mới về mặt cảm xúc.

– Những người thiết kế nên bộ bài này, Waite và Pamela đều là những con chiên Công giáo mộ đạo và hình ảnh gửi gắm qua lá Ace of Cups này thể hiện rõ lòng tin của họ.

– Chiếc cốc chính là Chén Thánh, vật được chuyền tay trong bữa tối cuối cùng và cũng là thứ dùng đề hứng màu của Chúa sau khi Ngài bị đóng đinh trên thập giá.

– Chim bồ câu trắng biểu hiện cho Linh hồn thánh thiện.

– Bánh thánh trong mỏ bồ câu là biểu tượng cho vật chất.

– Trong khi hình ảnh chiếc cốc và chủ thể phản ánh lại nghi lễ Eucharist, nó đồng thời cũng thể hiện sự hòa hợp giữa trời và đất, khi một linh hồn được chuyển hóa về dạng vật chất.

– Bộ Cups mang tính nữ, lá Ace of Cups cũng là biểu tượng đại diện cho tử cung, nơi một cuộc sống mới được nuôi nấng và tác tạo.

– Chim bồ câu đang bay đi xa. Sự chăm bón đã hoàn thiện, và một cơ thể sống, với trái tim đang đập, đã nằm ở trên tay. (Dù cho sự mang thai là theo nghĩa đen hay là đại diện cho một vấn đề vật chất theo ngữ cảnh diễn dịch. Nhóm Ace đều có thể đại diện cho sự ra đời của một đứa bé hoặc sự bắt đầu của một chu trình tác tạo.)

– Chữ “W” trên cốc có thể là ký tự bắt đầu của water (nước), wine (rượu) hoặc Waite, người đã thiết kế nên bộ bài.

– Theo chiêm tinh, lá Ace of Cups gắn liền với các cung nước: Cự giải, Bò cạp và Song ngư.

Gợi ý diễn dịch

– Bạn đang nắm trái tim ai đó trong lòng bàn tay.

– Tình yêu và tình bạn là để chính bạn nắm lấy.

– Cuộc  sống bạn đang ấp ủ với nhiều cơ hội.

– Con đập sắp tràn.

– Bạn đang được tắm cơn mưa lời chúc phúc.

Bộ Bài After Tarot – Pietro Alligo, Corrine Kenner, Giulia F. Massaglia

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài After Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *