Lá Five of Cups – Witches Tarot

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Witches Tarot


Five of Cups

Ý nghĩa lá Five of Cups trong bộ bài Witches Tarot
Ý nghĩa lá Five of Cups trong bộ bài Witches Tarot

Một sinh vật tuyệt đẹp của nguyên tố nước, nàng tiên cá, đang ở trên bờ biển, ngồi trên mỏm đá. Nàng buồn rầu, nguy hiểm, dữ dội, và rõ ràng là chán ngán thế giới của mình. Tóc và vảy của nàng có màu lam sẫm, cứng và bóng. Mặt biển dường như nắm được tâm trạng của nàng tiên cá nên cũng nhiều mây và có màu lục-lam sẫm. Bọt biển đang đánh vào mỏm đá sau nàng, thể hiện tâm trạng bất an của nàng, và xung quanh nàng là bộ sưu tập châu báu từ đại dương. Những đồng tiền vàng bị bỏ rơi, còn vương miện ngọc trai mặt trăng thì không làm cho nàng thấy vui vẻ gì. Có năm chiếc cốc bạc trước mặt nàng, hai chiếc ngay ngắn, ba chiếc ngã và đổ hết nước ra ngoài trở về biển. Nàng tiên cá trông buồn bã, như thể châu báu không còn khiến nàng vui. Giống như câu chuyện dân gian về nàng tiên cá muốn lên bờ và bỏ lại vương quốc đằng sau, nàng tiên cá này đã quay lưng lại với biển và khát khao thứ mà nàng không thể có.

Ý nghĩa

Lá bài này đại diện cho sự bất mãn, bi quan, và khát khao điều gì đó mà bạn không bao giờ có được. Trong số năm chiếc cốc được giới thiệu trong lá bài này, có hai chiếc vẫn đầy nước. Điều thú vị cần chú ý là phần lớn mọi người chỉ nhận ra rằng ba chiếc cốc đã bị đổ hết nước ra ngoài. Khi lá này xuất hiện trong giải bài, nó là lời cảnh báo rằng sự buồn chán, trầm cảm nhẹ, và tâm trạng ủ rũ đang xâm chiếm cuộc đời bạn. Bạn đang mong đợi điều mà bạn không thể có hoặc những thứ sẽ không tốt cho bạn về lâu dài. Có thể lúc này bạn cảm thấy rất kinh khủng, và mọi thứ bạn từng hài lòng bây giờ có vẻ nhàm chán với bạn, nhưng đã đến lúc dừng việc sầu não và nhìn xung quanh mình thật kỹ. Bạn vẫn có nhiều sự lựa chọn và cơ hội. Hãy tận dụng nguyên tố nước, gột sạch nỗi buồn, và tìm ra niềm an ủi và sự bình yên.

Từ khóa: Sự bất mãn, thất vọng, buồn rầu, tâm trạng ủ rũ, thể loại tâm lý tình cảm. Mong muốn những thứ bạn không thể có hoặc sẽ không có lợi về lâu dài. Để nguyên tố nước gột sạch nỗi buồn của bạn.

Nghĩa ngược: Mất mát, hối hận, trầm cảm nhẹ, nỗi buồn.

Bộ bài Witches Tarot – Ellen Dugan, Mark Evans

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Witches Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *