Lá Four of Cups – After Tarot

After Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


Four of Cups

Ý nghĩa lá Four of Cups trong bộ bài After Tarot
Ý nghĩa lá Four of Cups trong bộ bài After Tarot

Tinh thần ẩm ương

Nếu bạn đã quen thuộc hình vẽ Waite-Smith cho bộ bài này – hoặc thậm chí là lá Ace of Cups của bộ bài này, bạn sẽ thấy được một chiếc cốc vàng hiện hữu trên đám mấy. Khi bàn tay kéo về mặt còn lại, tấm màn phủ sương này tan biến vào hư không.

Mô tả lá bài

– Một người trai trẻ ngồi dưới những nhánh của một cái cây cổ thụ, đang đổ nước ra khỏi một chiếc cốc vàng. Nước chảy xuống đồi, len qua ba chiếc cốc vàng khác vốn đã xếp hàng sẵn trên mặt đất. Một đám mây đơn lẻ đang dần tan biến nằm ở khu vực trên vai của chàng. Hai cánh tay chàng buông thõng. Hai chân đã chuyển thế. Chàng không còn ở thế bị động nữa mà đã chuyển sang chủ động. Chàng từ chối món quà – hay có lẽ rằng chàng đang tặng lại món quà đó cho mặt đất.

Biểu tượng chủ đạo

– Chàng trai trẻ là một linh hồn tự tại. Chúng ta đều biết rằng chàng ta đa cảm, bởi vì anh ngồi giữa bộ Cốc, nhưng anh cũng biết cách suy nghĩ.

– Anh chàng đang ngồi, với tư thế làm ta liên tưởng đến việc nghĩ ngợi, nhưng giờ đây trong lá bài này, chàng trông có vẻ như đã sẵn sàng đứng dậy và bước tiếp đoạn đường đời.

– Rượu và nước đều đại diện cho tinh túy – và là liều thuốc bổ cho cuộc sống.

– Nước chảy ra từ cốc đại diện cho dòng chảy của thời gian.

– Vì nước đi vào đất, nó có thể nuôi nấng sự phát triển của tương lai – nhưng nó cũng còn có thể đại diện cho một cơ hội bị bỏ phí hoặc một sự thiếu tinh thần chia sẻ chiếc cốc của mình với người khác.

– Rượu và nước đôi khi được tưới vào đất như một sự hiến tặng cho những vị thần.

– Cây đại diện cho sự sống và sự trường tồn.

– Vì thuộc tính thay đổi theo mùa, nó cũng là lời nhắc về vòng tuần hoàn của tự nhiên và của thời gian.

– Theo truyền thống, lá Four of Cups được gọi là lá bài của “sự pha trộn niềm vui”. Nó mô tả sự buồn chán, mệt mỏi và không hài lòng thươngg kéo theo sau một khoảng thời gian hào hứng và sum vầy. Nó là đoạn thấp đi theo sau đoạn cao của một đồ thị, hoặc sự thất vọng sau một giai đoạn hưng cảm.

– Theo chiêm tinh, lá Four of Cups có sự kết nối với Mặt trăng, quả cầu của sự soi rọi và trực cảm, ở Cự Giải. Mặt trăng thực chất thống lĩnh Cự Giải, thế nên nó tạo được một sự thoải mái ở chòm sao – nhưng Mặt trăng mang tính nước cũng là người đa sầu đa cảm mỗi khi bà ở một mình, và phải chịu đựng những khoảng thời gian buồn bã theo sau những niềm vui.

Gợi ý diễn dịch

– Đa số những món quà đều kéo theo những ràng buộc phía sau.

– Những món quà thông minh sẽ giúp ta thoát khỏi những nghĩa vụ vốn có.

– Bạn không cần phải nhận tất cả những món quà mà mình được tặng.

– Đặc quyền của bạn là được làm bất cứ điều gì mình muốn với những món quà được ban tặng.

– Bạn có thể dùng món quà của mình để chăm sóc bản thân, hoặc những người khác.

Bộ Bài After Tarot – Pietro Alligo, Corrine Kenner, Giulia F. Massaglia

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài After Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *