Lá Ace of Cups – Steampunk Tarot

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Steampunk Tarot


Ace of Cups

Ý nghĩa lá Ace of Cups trong bộ Steampunk Tarot

“Nó hàm chứa, nó phân phát. Nó làm sạch, nó chữa lành.
Nó thực sự hữu dụng.
Điều duy nhất là, tôi không biết làm thế nào để hoạt động nó.”

Nghĩa chính: Một cơ hội dành cho trải nghiệm và phát triển về mặt cảm xúc.

Trong Tarot, nguyên tố nước, kết hợp với bộ Cốc (Cups), là một biểu tượng mạnh mẽ. Thực hiện một cuộc hành trình nhanh qua các lá bài của bộ Cốc (Cups) và bạn sẽ thấy chúng liên quan đến cảm xúc và các mối quan hệ. Các câu chuyện kịch tính về tình yêu và mất mát, niềm vui và sự tuyệt vọng, tình yêu và tình bạn được kể lại trong các lá bài. Các lá bài của bộ Cốc (Cups) đại diện cho cảm xúc và các mối quan hệ của chúng ta, như cách mà chúng ta cảm nhận dòng nước, nguyên tố chảy vào, xuyên qua và vòng quanh cuộc sống chúng ta.

Nước là một biểu tượng đặc biệt phong phú. Một mặt, nó đại diện cho tiềm thức và con người mơ mộng của chúng ta, tồn tại bên dưới nhận thức. Sự liên kết này đặc biệt rõ ràng khi chúng ta nghĩ đến đại dương và những sinh vật kỳ lạ, sặc sỡ tồn tại bên dưới bề mặt của nó. Trong văn học, nước đại diện cho tâm hồn. Và, với những người tin vào những bản thể cao hơn, nó là sự ân sủng của Đấng Tối Cao. Nước có tính liên kết, dù về mặt khoa học điều đó có đúng hay là không, với mặt trăng thông qua thủy triều, một mối quan hệ làm tăng thêm khía cạnh bí ẩn của nguyên tố này.

Tất cả những thứ nước đại diện đều khó hiểu và khó mô tả. Chúng ta cảm nhận được điều này sâu sắc, nhưng chúng ta không hiểu tại sao. Như Blaise Pascal nói, “Trái tim có những lý do mà không bao giờ có thể hiểu nổi.”

Bộ Cốc (Cups) khám phá thế giới mơ hồ nhưng mạnh mẽ này, đây là cách chúng ta sắp xếp và tìm hiểu các trải nghiệm của chúng ta về nước, các yếu tố của nước và tất cả những gì nó đại diện. Ta bắt đầu với lá Ace, hình dạng và biểu hiện thuần khiết của bộ này.

Chiếc cốc trong lá bài này được điêu khắc tinh xảo, thể hiện sự đẹp đẽ và cả sự thực tế. Đại diện cho mối quan hệ lý tưởng của chúng ta với nước, nó hoàn toàn cân bằng giữa lượng nước chảy ra và chảy vào. Nó không quá nhiều hay quá ít. Con bồ câu vàng trên đỉnh, ban phúc cho chiếc cốc và nội dung của nó, giao tiếp với mục đích: sự nhận lại và biểu hiện thuần khiết của những cảm giác thật nhất của trái tim thông qua mối quan hệ với Đấng Tối Cao. Những bánh răng và máy móc trên chiếc cốc là một sự ưng thuận cho sự cần thiết về hình mẫu và sự sắp xếp của bộ não con người. Đây là một hệ thống cân bằng hoàn hảo và do vậy trở thành điều cần thiết cho con người. Nước liên tục chảy vào, giữ chiếc cốc đầy với dòng nước trong. Nước chảy ra nuôi dưỡng những cây hoa sen ở xung quanh, nghĩa là sự tuôn trào từ trái tim của chúng ta nuôi dưỡng sự khai sáng tâm linh của những thứ quanh ta.

Như bạn có thể tưởng tượng được, con người không thường ở trong trạng thái cân bằng hoàn hảo như thế này. Khi lá này ban phước cho lần đọc bài của bạn, hãy chờ đợi một món quà từ vũ trụ. Đây có vẻ là một cơ hội để trải nghiệm, thông qua việc cho đi và nhận lại hoặc thậm chí cả hai, một món quà bất ngờ về tình yêu hay một sự liên kết tình cảm sâu sắc nào khác. Ace luôn đại diện cho một khoảnh khắc ngắn ngủi. Khi nó xuất hiện, hãy hành động ngay, bởi nó sẽ nhanh chóng qua đi.

Bộ bài Steampunk Tarot – Barbara Moore, Aly Fell

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Steampunk Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *