Lá 7 of Cups – Steampunk Tarot

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Steampunk Tarot


7 of Cups

Ý nghĩa lá 7 of Cups trong bộ Steampunk Tarot

“Trong giây phút này mọi tương lai đều tồn tại – cho đến khi bạn chọn một cái.”

Nghĩa chính: Giấc mơ và ham muốn

Trong cuốn tiểu thuyết hậu tận thế The Handmaid’s Tale của Margaret Atwood, phụ nữ được bảo rằng chính phủ mới sẽ làm cuộc sống họ tốt đẹp hơn bởi nó cho họ “tự do không phải lựa chọn.” Sự tự do không phải đưa ra các lựa chọn cũng có sự hấp dẫn nhất định. Lựa chọn có thể trở nên mệt mỏi. Ai chưa từng, một lúc nào đó, nói rằng “Ôi, tôi thực sự không quan tâm… anh có thể cứ quyết định được không?” Chọn thứ gì đó mà bạn muốn có thể là một điều dễ dàng. Nếu bị ép, đa số sẽ chọn cách thay thế, nhờ người khác lựa chọn mọi thứ cho họ. Rủi thay, chọn một thứ và bỏ qua thứ khác không phải lúc nào cũng dễ dàng. Trách nhiệm và nỗi sợ lựa chọn sai lầm là bóng đen che phủ chúng ta.

Lá Seven of Cups mô tả một người đang đứng giữa khoảnh khắc chọn lựa. Những chiếc cốc của các khả năng tiềm tàng được bày trước mặt anh ta, chậm rãi đủ để anh ta có thể cân nhắc từng cái một. Mọi thứ đều có giá trị riêng của nó, tất cả đều lung lay trái tim anh ta… nó là, sau mọi thứ, bộ Cốc (Cups); các cảm xúc của anh ta hoàn toàn hỗn độn. Anh ta có thể dễ dàng dành cả buổi chiều ở đây, lạc trong mộng tưởng hão huyền. Các quyết định được thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Suy nghĩ cẩn thận, phân tích chi tiết mặt lợi và hại và lập kế hoạch cho tương lai là các bước của cả quá trình. Chúng ta học được trong lá bài Justice rằng lựa chọn hiện tại tạo nên tương lai của chúng ta, nên chúng ta cần chọn lựa một cách thông minh.

Và có những lúc khi lý luận không đóng vai trò quan trọng như chúng ta thường nghĩ. Khi sự sáng tạo và cảm xúc của chúng ta có liên quan, tình huống có thể trở nên có một chút rối loạn. Nỗi sợ hãi dựa vào các trải nghiệm trong quá khứ tạo nên những phản ứng tiêu cực với những lựa chọn hoàn toàn phù hợp. Các giấc mơ, ham muốn và khái niệm lãng mạn bao phủ một lớp sương mù xung quanh những lựa chọn chính.

Lá bài lý thú này phản chiếu tất cả sự phức tạp của việc có nhiều khả năng. Liệu người đàn ông trẻ này có bị cuốn vào sự suy đoán và ảo tưởng của mình đến mức quên cả hành động? Nếu anh ta trì hoãn đủ lâu, có lẽ một vài khả năng sẽ biến mất. Tất nhiên, có thể cái khác sẽ hiện ra.

Khi lá này xuất hiện, hãy nghĩ xem bạn sẵn sàng đứng yên bao lâu và chết đứng bằng những tiềm năng phi thường của cuộc đời bạn trước khi cầm lên một chiếc cốc và uống một hớp của một chuyến phiêu lưu tươi mới.

Mẹo đọc bài: Lá này có thể đại diện cho sự bối rối hoặc sống trong một thế giới ảo, đặc biệt khi lá Moon hoặc Two of Swords hiện diện.

Bộ bài Steampunk Tarot – Barbara Moore, Aly Fell

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Steampunk Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *