Lá VI. The Lovers – Steampunk Tarot

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Steampunk Tarot


VI – The Lovers

Ý nghĩa lá VI - The Lovers trong bộ Steampunk Tarot

“Tôi không thể đưa ra một quyết định tốt hơn”

Nghĩa chính: Quyết định một điều khiến trái tim bạn cảm thấy hạnh phúc.

Tình yêu là một hiện tượng thú vị, và đây cũng là một lá bài thú vị. Trong cuộc sống thường ngày của chúng ta và trong đa số các lần trải bài về các mối quan hệ, nếu lá Lovers xuất hiện, chúng ta không thể cưỡng lại một chút hạnh phúc nhen nhóm về những gì có thể xảy ra. Lá này nói về những niềm hy vọng và các giấc mơ lãng mạn, như Sally Owens nói trong Phép màu thực tế, “Một tình yêu mà thậm chí cả thời gian cũng phải chịu khuất phục và nín lặng.” Có một điều gì đó về sức mạnh của tình yêu khiến ta tin rằng mọi thứ đều có thể xảy ra, nhưng chỉ khi ta gặp được đúng người.

Tại sao chúng ta lại cảm thấy như vậy? Bởi khi hai thứ (hay hai người) thích hợp gặp nhau, tổng thể mới được tạo nên sẽ trở nên đáng giá hơn (hoặc tốt hơn) tổng của hai phần riêng biệt. Đặt hai người hợp nhau cạnh nhau và họ đều sẽ trở thành con người tốt hơn. Trong bức ảnh này, một người đàn ông, đại diện cho lửa và khí (các nguyên tố chủ động), và người phụ nữ, đại diện cho đất và nước (các nguyên tố bị động), nắm tay nhau. Sự kết hợp này tạo nên một thứ gì đó đáng kinh ngạc và mạnh mẽ hơn khi họ chỉ là các cá nhân.

Trải nghiệm của một tình yêu lãng mạn, ngoài việc là một thứ lực tương tác rất mạnh trong cuộc đời của chúng ta, còn biểu tượng cho niềm tin sâu sắc hơn. Nó nhắc nhở chúng ta rằng mỗi khi hai thứ thích hợp đến với nhau, một thứ gì đó huyền diệu sẽ xảy ra. Hai thứ đó có thể là bạn cùng với bất cứ gì bạn chọn – một mối quan hệ, sự nghiệp, đam mê, bất cứ gì – mà hoàn toàn tương thích với trái tim bạn. Thực sự thì, đây mới là điểm then chốt của lá bài này: tầm quan trọng của một lựa chọn đúng. Hãy thực hiện một quyết định đúng đắn và trải nghiệm sẽ đầy ắp quyền năng mạnh mẽ của tình yêu.

Khi lá bài Lovers xuất hiện, hãy chú ý đến trái tim của bạn. Bạn có cơ hội để đưa ra quyết định – để cam kết với một điều gì đó có thể sẽ thay đổi cuộc đời của bạn. Quan hệ này có tiềm năng của phép màu thực sự. Bạn đã từng nghe thấy câu nói “Trái tim của tôi không còn nghe lời tôi nữa”? Nếu bạn đang cân nhắc điều gì đó (hay ai đó!) và trái tim bạn không hồ hởi chấp nhận suy nghĩ đó, có lẽ bạn nên chuyển sang một suy nghĩ khác thôi.

Mẹo đọc bài: Nếu Two of Cups hoặc Ten of Cups hoặc Four of Wands xuất hiện cùng với lá bài này, đây là một dấu hiệu tốt cho thấy một mối quan hệ lãng mạn đóng vai trò lớn trong tình huống hiện tại.

Bộ bài Steampunk Tarot – Barbara Moore, Aly Fell

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Steampunk Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *