Lá 5 of Cups – Steampunk Tarot

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Steampunk Tarot


5 of Cups

Ý nghĩa lá 5 of Cups trong bộ Steampunk Tarot

“Tôi đã bảo anh ta đừng bận tâm đến tình trạng hỗn độn ấy nữa.
Nhưng anh ta quá thổn thức và không thể mặc kệ nó.”

Nghĩa chính: Trải nghiệm sự mất mát và đau khổ.

Hối hận cho những lỗi lầm mà không thể sửa chữa. Nhớ về một quá khứ mà không thể phục hồi. Trong bộ Cốc (Cups), những chiếc cốc là cách mà chúng ta duy trì, chứa đựng, và tổ chức cảm xúc của mình. Chất lỏng chứa trong nó là cảm xúc thuần túy. Khi một chiếc cốc bị đổ – bị đánh rơi bởi sự bất cẩn của chúng ta hoặc bị rơi từ tay chúng ta do một người khác – các cảm xúc, hay chất lỏng trong nó, đổ ra, tràn ra sàn và ngấm xuống mặt đất. Thử mọi cách có thể, chúng ta sẽ không bao giờ lấy lại được chỗ chất lỏng đó, vẫn đủ đầy và thuần khiết như trước, để trở lại vào chiếc cốc, dù chúng ta có nỗ lực thế nào chăng nữa. Tất cả những gì chúng ta có trước đây đã hoàn toàn biến mất.

Bạn có nhớ Ace of Cups và dòng chảy liên tục ra và vào chiếc cốc? Đó là trạng thái tồn tại lý tưởng của chúng ta. Khi nào chúng ta thấy những chiếc cốc của mình trống rỗng, chúng sẽ, vào đúng thời điểm, được đầy lại một lần nữa.

Trong bức vẽ này, cô hầu bàn thương xót nhìn khách hàng của mình với sự đồng cảm. Nỗi đau mà anh ta trải qua cũng gây khó xử cho cô khi phải chứng kiến như thể nó là để dành sẵn cho anh ta vậy. Cô ấy, đứng bên phải anh, đại diện cho tương lai và những gì nó mang lại. Nhưng anh ta chưa sẵn sàng cho một chiếc cốc mới của bất cứ thứ gì. Đầu anh ta, đầu óc anh ta, sự tập trung của anh ta dồn hết vào bên trái, quá khứ. Hãy nhớ rằng sự ngọt ngào từ quá khứ tạo nên hiện tại, những chiếc cốc đổ, tất cả trở nên cay đắng hơn.

Khi bạn nhận được lá bài này, hãy tiếp cận tình huống bằng sự dịu dàng. Đây là thời gian cho nỗi buồn và sự mất mát sâu sắc. Cảm xúc sẽ thuần khiết và mạnh mẽ. Chúng ta thích che đậy những tình huống như vậy, chuyển hướng sự chú ý của chúng ta đến những hứa hẹn về một tương lai tốt hơn và những giây phút hạnh phúc hơn sẽ đến. Nó sẽ đến, khi đúng thời điểm. Bây giờ, hãy lấy một chiếc cốc từ cô hầu bàn. Sẽ có những thời điểm khi không gì được thực hiện ngoài một trận khóc dài.

Mẹo đọc bài: Tuy buồn rầu và mất mát là chuyện bình thường, nhưng nếu có một sự lo lắng về sự thất vọng quá lâu hoặc quá cực đoan, ta sẽ thấy Ten of Swords và Moon đi cùng với lá bài này.

Bộ bài Steampunk Tarot – Barbara Moore, Aly Fell

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Steampunk Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *