Lá 4 of Cups – Steampunk Tarot

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Steampunk Tarot


4 of Cups

Ý nghĩa lá 4 of Cups trong bộ Steampunk Tarot

“Không, tôi không uống trà.
Bạn không thấy tôi đang bận sao?”

Nghĩa chính: Thất vọng với thực tại.

Một vài con số có sự liên kết rất mạnh. Bốn là một con số như vậy, và nó cộng hưởng với sự ổn định, sức mạnh và thực tại. Một cấu trúc bốn cạnh, hình vuông, đôi khi hàm nghĩa tốt, thật thà và hợp lý, như trong “một giao dịch công bằng”. Tuy nhiên, trong kỷ nguyên nhạc Jazz, hình vuông lại mang nghĩa là “ngột ngạt” hay “cổ hủ” và được dùng để mô tả những người không theo kịp văn hóa thời đại – nói cách khác, những người trì trệ về văn hóa. Mặt tiêu cực của sự ổn định quá mức là trì trệ.

Hãy cùng nhìn vào lá bài này, một người đàn ông đang nhìn chằm chằm vào ba chiếc cốc của mình. Anh ta đã nhìn chúng một thời gian dài. Nếu nhìn đủ lâu, có lẽ chúng ta sẽ thấy được một con nhện giăng một cái mạng trên cạnh giày của anh ta. Anh ta là bức tranh của sự buồn bực, và buồn bực là gì nếu không là sự trì trệ về cảm xúc?

Dù tình huống của anh ta trông có vẻ an toàn, nhưng trạng thái này có thể trở nên nguy hiểm. Không điều gì được hoàn thành. Sự chán nản phá hoại mọi năng lượng. Nếu anh ta tiếp tục như thế này, anh ta sẽ cảm thấy quá mệt mỏi để tự tỉnh ngộ bản thân. Sa lầy xuống đống bùn của sự ngu dốt, người bạn của chúng ta có thể mất sự hăng hái cho cuộc sống, trở thành một thây ma sống. Có thể cái sọ trên giá sách là một lời cảnh báo. Nhiều khả năng là anh ta sẽ không bao giờ thấy nó, hoặc chiếc cốc bên cạnh.

Nếu bạn thấy lá bài này xuất hiện trong lần đọc bài của mình, bạn có lẽ sẽ muốn trở nên khôn ngoan hơn người đàn ông trong bức ảnh và xem đó là một lời cảnh báo. Sự buồn chán và thất vọng vẫn luôn được trải nghiệm trong đời người. Cuộc sống không phải luôn luôn hồi hộp. Tuy vậy, bao lâu bạn mới có thể bỏ qua sự thất vọng ấy? Tại thời điểm nào sự thờ ơ của bạn không còn là một cảm xúc mà là một lựa chọn? À, lá bài này không phải một bài thuyết giáo. Nó chỉ đơn giản cho bạn biết rằng sự buồn bực đang hiện hữu trong tình huống hiện tại. Điều bạn chọn để đối diện với thông tin ấy hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Nhưng trong lá bài này có một hộp sọ…

Bộ bài Steampunk Tarot – Barbara Moore, Aly Fell

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Steampunk Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *