Lá Bài Ace of Grails – Tarot of Vampyres

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Tarot of Vampyres


Ace of Grails

Ý nghĩa lá bài Ace of Grails trong bộ bài Tarot of Vampyres
Ý nghĩa lá bài Ace of Grails trong bộ bài Tarot of Vampyres

Thuật giả kim: Nguồn gốc của các cung thuộc Nước, Thái Cực (Kether) của Nước, Bản chất của Trực Giác Cảm Xúc

Các linh hồn tương đồng: The Daughter of Grails

Bản chất

Bản Chất của Cảm Xúc. Sự sâu xa của cảm nhận, các cảm xúc trực giác. Sự thân thuộc hoặc tình yêu về mặt tinh thần. Sự màu mỡ, vẻ đẹp, niềm vui thích, và hạnh phúc. Trực giác, sự thấu cảm. Cảm xúc thuần khiết và sự hài hòa. Nhận thức về tâm linh. Sự đồng cảm, tốt bụng, và tình thương từ cha mẹ. Duy tâm, lãng mạn. Dễ tiếp nhận, sự tha thứ, và sự hy sinh quên mình. Sự tinh khiết, trong trắng.

Thông điệp

Ace of Grails đại diện cho những cảm xúc sâu lắng và trực giác mạnh mẽ, hoặc những cảm xúc nhạy cảm. Lá bài này xuất hiện báo hiệu rằng chúng ta, có lẽ là nên, hòa mình vào những tầng cảm xúc sâu thẳm nhất của lòng trắc ẩn và xúc cảm của bản thân. Mang tính chất của cảm xúc, lá bài chính là hạt giống vô hình cho những cảm xúc vô thức sâu lắng nhất của chúng ta. Những rung động trực giác này hoàn toàn nằm ngoài khả năng nhận thức của chúng ta và nó có khởi nguồn từ những nơi sâu thẳm nhất được che dấu trong tâm hồn chúng ta. Đó là những cảm xúc của bản năng, nó truyền đi sự thấu cảm dành cho người khác và dành cho những gì thuộc về con tim chúng ta. Những xung động này đến trực tiếp từ một tình yêu thần thánh nào đó. Lá bài có thể chỉ ra rằng chúng ta phải cảm thông với người khác và đối xử với họ bằng lòng tốt và tình thương. Vì các lá Ace đến từ một nơi thoát tục nên cảm xúc được nói đến ở đây tuy rất sâu lắng nhưng cũng rất nhẹ nhàng. Chúng ta nên dùng sự duyên dáng nhã nhặn để hỗ trợ và truyền cảm hứng cho người khác. Bằng việc truyền đi tình yêu nhận được từ Thượng Đế, chúng ta sẽ trở thành cầu dẫn cho nguồn năng lượng phổ quát nhất vốn có khả năng kết nối mọi thứ lại với nhau: năng lượng của tình yêu.

Ace of Grails muốn chúng ta phải ban phát tình yêu này để chữa lành người khác và vì lợi ích của người khác. Thông điệp của lá bài nói rằng lời giải cho câu đố này nằm ở tình yêu. Những cảm xúc này không chỉ là tình yêu lãng mạn (mặc dù chúng là nền tảng của sự lãng mạn); nó còn là tình yêu thương sâu sắc và sự liên kết đầy cảm thông với những xúc cảm. Chúng ta có thể thấy nó thông qua sự bảo vệ của người cha dành cho con mình, tình yêu thiên bẩm của người mẹ dành cho đứa bé, hay sự cảm thông và yêu thương lẫn nhau trong gia đình. Năng lượng này còn mang một tính chất bao quát và tự nhiên hơn, ví dụ như nó còn được bộc lộ qua tình yêu và sự tốt bụng giữa những người xa lạ với nhau. Khi lá bài này xuất hiện, hãy kết nối với người khác, bỏ qua sự ích kỷ và thể hiện cảm xúc của mình một cách cởi mở hơn. Lá bài có liên hệ với các hoạt động xã hội và nghề nghiệp, phản ánh niềm vui và sự thỏa mãn mạnh mẽ. Nó còn nói về việc giúp đỡ và hỗ trợ người khác, trong bất cứ lĩnh vực nào, nhưng thường là về việc chữa trị, chăm sóc và dạy dỗ. Lá bài cũng thể hiện các hành động có chủ ý mang đến sự hài lòng khi giúp đỡ người khác, cũng như một sự liên kết với nghệ thuật và việc biểu lộ cảm xúc. Trong các mối quan hệ, lá bài mang ý nghĩa tình yêu thực sự hoặc tình yêu tự nguyện. Lá bài còn là niềm vui từ tình yêu nghiêm túc, sự bảo đảm, niềm tin, việc đối xử tốt với nhau, và sự chăm sóc.

Phân tích & Hệ thống biểu tượng

Các lá Ace đều chứa toàn bộ các lá bài nhỏ thuộc bộ của mình trong chúng như một tiềm lực. Ace of Grails là gốc rễ và bản chất của cảm xúc và trực giác. Lá bài thể hiện nguyên tố nước trong nó theo hình thức nguyên thủy và bí ẩn nhất, và là phiên bản nữ tính đối lại với Ace of Scepters nam tính. Vì thế nó chính là Chén Thánh đi cùng với Thánh Trượng – là chiếc bình đủ chứa đựng cả bầu trời và mặt đất, và là chiếc cốc chứa dòng máu được tạo ra từ lửa và nước. Thông điệp cơ bản của lá bài này chính là chúng ta hãy để tình yêu bao trùm lên mọi thứ. Bằng cách dâng hiến lòng trắc ẩn, chúng ta sẽ biến đổi mình thông qua những hành động cho đi và nhận lại tình yêu từ Thượng Đế, và tình yêu đó sẽ liên tục chảy vào chúng ta từ nguồn nước hạnh phúc rực rỡ vô tận. Hoa hồng màu xanh lục tượng trưng cho cảm xúc và là sự nhắc nhở rằng hương thơm của hoa hồng sẽ bay đều như nhau đến tất cả mọi người. Hương thơm này rất nhẹ nhàng và nhã nhặn với sự đê mê của nó, từ từ xâm nhập đến những tầng sâu thẳm nhất của tâm hồn.

Lá Ace of Grails có mối liên hệ với việc tự bộc lộ bản thân và sự giao tiếp mang tính nghệ thuật của các cảm xúc của chúng ta, qua đó khám phá trạng thái vô thức, sự thiền định, và một vẻ đẹp thanh thoát mong chờ sự hợp nhất với những bí ẩn của tình yêu. Lá bài còn mang một tính chất huyền bí khác, thúc đẩy chúng ta tìm kiếm sự độc nhất, những dao động thấu cảm, và sự hòa hợp nội tại với trực giác của linh hồn. Vì bộ Grails gắn với trái tim, nên những hành động và hoạt động bắt nguồn từ con tim, như là vẽ, làm thơ và khiêu vũ, có thể làm tăng thêm và trau dồi nguồn năng lượng được chứa bên trong lá bài. Sự thanh bình, duyên dáng và tĩnh lặng chính là những món quà từ Ace of Grails, những món quà này đến từ những cảm xúc hài hòa với tình yêu vĩ đại. Một khía cạnh quan trọng khác của lá bài này là sự linh cảm sâu sắc và những thông điệp tinh tế như những lời thì thầm từ trong tiềm thức của chúng ta. Chúng ta có thể nghe được những thông điệp này thông qua những giấc mơ, những cảm xúc bộc phát, sự tiên đoán và qua chính những lá bài Tarot. Chúng ta có thể chuyển nhận những thông điệp này bằng cách hòa mình vào giọng nói thần thánh thông qua việc thiền định, mường tượng và sáng tạo. Khi chúng ta đủ nhạy cảm với nguồn năng lượng tinh tế từ lá bài này, chúng ta sẽ thấy được sự đồng điệu giữa những cảm xúc của chúng ta và những sự kiện xảy ra trong cuộc sống thường nhật của mình.

Khi đọc bài, lá bài khuyến khích chúng ta hãy tin vào những cảm xúc sâu lắng hơn của chính mình. Nó có thể báo trước một tình yêu chớm nở, một bài học tinh thần, sự hồi phục về cảm xúc, hoặc sự khởi đầu cho một hành trình cảm xúc đầy thú vị. Nó cũng có thể là sự khởi đầu của một tình yêu mới dành cho bản thân và sự hài hòa bên trong được thể hiện qua cảm xúc của chúng ta – một cách nhẹ nhàng và rõ ràng như dòng nước. Tính hòa hợp và tình yêu dành cho thiên nhiên, động vật, và môi trường sống cũng được biểu tượng hóa ở lá bài này, cùng với sự yêu mến dành cho những kỷ niệm, sự hứng thú với tương lai và sự khoái lạc thể xác đã tìm lại.

Phần tối

Sợ bị từ chối, tổn thương, hoặc thất vọng trong tình yêu. Cảm xúc không ổn định, giận dữ, thất vọng, và cảm thấy bứt rứt. Sự cô đơn, cảm xúc trống trải, và tuyệt vọng. Các cảm xúc tiêu cực, lỗ mãng hoặc có ác ý. Cảm thấy bất hạnh, mệt mỏi về cảm xúc. Mất đi người mình yêu quý. Thiếu vị tha, lòng tốt, hoặc những cảm hứng nghệ thuật. Sự mập mờ hoặc phi lý.

Bộ bài Tarot of Vampyres – Ian Daniels

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Vampyres

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *