Lá Bài Ten of Grails – Tarot of Vampyres

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Tarot of Vampyres


Ten of Grail

Ý nghĩa lá bài Ten of Grails trong bộ bài Tarot of Vampyres
Ý nghĩa lá bài Ten of Grails trong bộ bài Tarot of Vampyres

Thuật giả kim: Hỏa Tinh ở cung Song Ngư, Vương Quốc (Malkuth) của Nước, Sự Hiện Thân của Trực Giác Cảm Xúc

Các linh hồn tương đồng: Esheliah, Mayahel

Bản chất

Sự Hiện Thân của Cảm Xúc. Cảm xúc trọn vẹn và sự hài hòa. Mái ấm và gia đình. An cư. Kết thúc những căng thẳng hay những thái độ thù địch. Sự thịnh vượng hoặc lòng tự trọng. Thành công kéo dài. Sự ấm áp ngọt ngào. Xây dựng vương quốc cảm xúc nội tại. Vinh dự, đức hạnh, và sự kiên nhẫn. Năng suất. Tính nhất quán. Quan hệ thân thuộc. Thanh lọc cảm xúc.

Thông điệp

Ten of Grails đại diện cho những hạnh phúc, thành công lâu bền và giàu cảm xúc. Nó tượng trưng cho sự trọn vẹn và ổn định của thế giới cảm xúc. Sự yên bình, tịnh tâm, và sự mãn nguyện lâu dài chính là đặc đểm của lá bài. Ở lá bài trước, chúng ta đã diện kiến tình yêu tinh thần, ở đó năng lượng được bộc lộ trong môi trường thực tiễn và được nhận thấy thông qua ý thức. Lá bài nói về niềm hạnh phúc hoàn hảo trong đời sống gia đình và sự trầm lặng thanh bình. Lá bài này nói về cuộc sống thực tiễn và những cảm xúc nhận thức được của chúng ta, ban cho chúng ta một nền tảng vững chắc hơn của cảm xúc. Khi đọc bài, Ten of Grails nói về khoảng thời gian cảm xúc ổn định, ấm áp, và sự nhạy cảm mỏng manh. Thường thì nó liên hệ đến mái ấm và gia đình chúng ta và hứa hẹn mang đến sự mãn nguyện dài lâu trong chuyện tình cảm. Hạnh phúc và sự giàu có đang ở phía chân trời, dẫn đến những sự thành công và niềm vui lâu dài.

Lá bài có thể báo hiệu việc kết thúc những căng thẳng hay mâu thuẫn cảm xúc, dù là với người khác hay với chính con tim chúng ta. Niềm hạnh phúc hoàn hảo này được ban phát từ bề trên và nó chạm vào những nơi sâu thẳm nhất trong chúng ta. Niềm vui sướng bên trong này được thể hiện ra thế giới bên ngoài, thông qua việc chúng ta chia sẻ tình thương yêu với những ai gần gũi hoặc qua những nhận thức mới về thế giới. Nó giống như thể chúng ta đã thức dậy từ một giấc ngủ ngàn thu – mọi thứ được tắm trong những tia sáng thanh bình, ấm áp và rực rỡ. Khi thứ ánh sáng này ngập tràn chúng ta, chúng ta sẽ phản chiếu lại những phẩm chất của nó. Ten of Grails khuyến khích chúng ta hãy trao đi những cảm xúc thanh bình của mình cho những người xung quanh, hoặc cho người được nhắc đến trong câu hỏi hoặc khi đọc bài. Cảm giác như mọi thứ đều trở nên hoàn hảo trong phút chốc, đó là dòng chảy nhất quán của cảm xúc – thay vì hàng loạt sự bộc lộ, nó được mô tả bằng không khí thư giãn và sự thanh bình tự nhiên. Chúng ta được khuyên hãy sắp xếp lại cảm xúc của mình thông qua những phẩm chất và xung động của lá bài: nếu chúng ta cảm thấy quá ủy mị, chúng ta phải bình tâm con tim mình lại cho đến khi cảm thấy được sự yên bình và ấm áp; nếu cảm thấy thiếu cảm hứng, chúng ta nên khích động những xung động của cảm xúc. Chúng ta sẽ biết khi nào thì mình nắm được giai điệu của năng lượng tinh thần này, khi chúng ta bắt đầu cảm nhận được sự thanh tịnh nhởn nhơ. Lá bài có thể chỉ ra rằng chúng ta nên kiên nhẫn và để mọi thứ phát triển tự nhiên. Ở khía cạnh tổng quát hơn, lá bài tượng trưng cho những thành công lớn, lòng tự trọng, hoặc sự toại nguyện. Trong tình yêu hoặc trong các mối quan hệ, nó đại diện cho tình cảm lâu bền, an toàn về cảm xúc, sự ấm áp, và niềm vui.

Phân tích & Hệ thống biểu tượng

Ten of Grails đại diện cho những niềm vui đơn thuần của vẻ đẹp cuộc sống. Trong khi lá bài trước tượng trưng cho khoảnh khắc vui sướng, lá bài này lại nói về những sự bình yên lâu dài và bền vững, và những cảm xúc trọn vẹn. Một nữ Ma Cà Rồng vui thích dựa vào bức tường hoa hồng trắng – cô ngâm ngón tay mình vào chiếc cốc tràn đầy những giọt máu ngon lành. Cô nhấm nháp dòng máu đã đánh thức các giác quan của cô. Hoa hồng tượng trưng cho vẻ đẹp của tự nhiên, trong khi sợi dây chuyền Mặt Trăng của cô ám chỉ mối liên hệ với Song Ngư. Lá bài chủ về sự thỏa mãn, đặc biệt là về mặt cảm xúc. Sự hoàn thành và biểu hiện của Ace of Grails nguyên thủy đã đến với thế giới chúng ta, cho thấy chúng ta đã đạt được những mục tiêu lâu dài khiến chúng ta hạnh phúc. Công việc đã hoàn thành và giờ mọi sức mạnh tiềm năng của cảm xúc đang sẵn sàng chờ đón chúng ta. Tâm hồn chúng ta đã trụ lại trong giấc mơ của Song Ngư và được thanh lọc và định hướng bởi sức mạnh ý chí của Hỏa Tinh (Hỏa Tinh ở cung Song Ngư). Việc bộc lộ những cảm xúc, tình cảm và tình yêu sẽ mang đến những niềm vui và sự thanh bình.

Ở mức độ sâu hơn, Ten of Grails có thể tượng trưng cho sự thức tỉnh cảm xúc của tâm hồn chúng ta. Hình ảnh lá bài giống với câu chuyện Công Chúa Ngủ Trong Rừng, cô gái thức dậy từ giấc ngủ mộng mị. Công Chúa Briar Rose đâm ngón tay mình vào khung cửi bị nguyền rủa và ngủ suốt trăm năm. Trong lúc đang mơ màng trong giấc ngủ của mình, lâu đài của cô mọc đầy những cây tầm gai. Rất nhiều hiệp sĩ đã cố cứu cô thoát khỏi giấc ngủ nhưng đều thất bại, cho đến khi Hoàng Tử, Tình Yêu Đích Thực của cô, cưỡi trên con bạch mã của mình đến hôn cô và tặng cho cô một đóa hồng khi cô thức giấc; họ đã kết hôn ngay trong năm đó. Không chỉ là một câu chuyện về tình yêu lãng mạn, câu chuyện còn minh họa cho cuộc gặp gỡ với bản ngã cao hơn của chính bản thân mình, và hứa hẹn cho sự phát triển của bản thân, những bụi gai nở hoa, và lời nguyền biến thành niềm vui. Công Chúa đại diện cho sự tồn tại và khao khát được thức tỉnh của chúng ta. Cô đã tỉnh giấc và tìm lại niềm vui nhờ vào nụ hôn của Hoàng Tử, người đã mang cô từ cõi vật chất nơi chúng ta thường ngủ quên, trờ về thế giới thực tại xung quanh ta. Cái nhìn của chúng ta về thế giới thực tế đã bị xáo trộn bởi việc nhận ra rằng bất cứ mảnh nhỏ nào trong vũ trụ cũng đều mang một ý nghĩa sâu xa, một vị thánh giao tiếp trực tiếp với chúng ta và bộc lộ bản thân mình cho chúng ta.

Nhiệm vụ của chúng ta là hãy lắng nghe và thức tỉnh, đặt câu hỏi, và nhận ra rằng các sự kiện và những cuộc chạm trán xuất hiện trong đời sống thường nhật của chúng ta đến từ thần linh, họ nằm trong mỗi chúng ta, và rằng các rào chắn chúng ta dựng lên đã giúp chúng ta cảm thấy an toàn và kiểm soát tốt, nhưng cũng khiến chúng ta cảm thấy bị tách biệt. Chúng ta phải biết rằng những suy nghĩ và sự sáng tạo của chúng ta kết nối trực tiếp với những gì được thể hiện trong cuộc đời mình. Những gì chúng ta cho là chúng ta biết về thế giới thường chỉ là những ảo mộng từ giấc ngủ mơ. Hoàng Tử tượng trưng cho tình yêu của Chúa và Thượng Đế. Nếu chúng ta có niềm tin và đức tin, biết rằng tình yêu này tồn tại vĩnh cửu vô điều kiện, nhu cầu kiểm soát sự việc của chúng ta sẽ được thay thế bằng sự thỏa nguyện của những cảm xúc sâu lắng.

Phần tối

Không hài lòng. Vỡ tan ảo mộng. Không thoải mái hoặc lo lắng. Không mãn nguyện. Những bất hòa, mâu thuẫn, sự hạn chế, hoặc sự chia rẽ. Không khí tiêu cực. Gây gổ hoặc cãi nhau. Khó gần. Thiếu kiên nhẫn. Sự suy nhược. Sự thờ ơ. Sự trì hoãn. Sự sa đọa hoặc quấy rối. Hung hăng. Những cảm xúc dằn vặt. Sự lo âu hoặc bất mãn. Mối băn khoăn lo lắng.

Bộ bài Tarot of Vampyres – Ian Daniels

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Vampyres

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *