Lá Bài Five of Scepters – Tarot of Vampyres

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Tarot of Vampyres


Five of Scepters

Ý nghĩa lá bài Five of Scepters trong bộ bài Tarot of Vampyres
Ý nghĩa lá bài Five of Scepters trong bộ bài Tarot of Vampyres

Thuật giả kim: Cung Sư Tử ở Thổ Tinh; Sự Khắc Nghiệt (Geburah) của Lửa; Sức Mạnh của Tính Sáng Tạo Tinh Thần

Các linh hồn tương đồng: Vahaviah; Yelayel

Bản chất

Sức Mạnh của Ý Chí. Thách thức và cạnh tranh. Đối mặt thử thách. Tham vọng và sự quyết tâm, sự tự tin. Sự nổi loạn, cách mạng. Quyền điều khiển. Sự thanh lọc bằng lửa. Sức mạnh của sự tiến hóa. Đam mê. Sự hồi hộp phấn chấn. Bùng nổ năng lượng sáng tạo. Sự thành thạo, tinh thông đạt được qua mẫu thuẫn. Sự bảo vệ, tận tâm vì một sự nghiệp. Xuyên thủng sự kháng cự. Sự bướng bỉnh.

Thông điệp

Five of Scepters đại diện cho thách thức và cạnh tranh. Khi rút được lá bài này, đó là điềm báo cho biết sẽ có những yếu tố cạnh tranh trong tình huống mà chúng ta đang nói đến. Chúng ta có thể tham gia vào một cuộc thi hoặc dính líu đến một cuộc tranh luận. Ai đó hoặc điều gì đó có thể chống đối lại chúng ta hoặc thách thức vị trí của chúng ta. Chúng ta có thể có đối thủ cạnh tranh hoặc ai đó có thể mưu đồ chống lại chúng ta. Thêm nữa, có thể sẽ có cảm giác bị bao vây hoặc có chướng ngại trong chính chúng ta, những thứ này cần phải được giải tỏa để năng lượng của chúng ta được giải phóng. Scepters đại diện cho Ý Chí của chúng ta và khả năng thể hiện tinh thần, khao khát hoặc sự sáng tạo cá nhân. Bằng việc đương đầu với thách thức đặt ra cho chúng ta, chúng ta biết được những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, trở nên mạnh mẽ hơn và càng tin tưởng hơn đức tin của chúng ta. Bằng việc đối mặt những thử thách và nhiệm vụ khó khăn và vượt qua chúng, chúng ta được ban thưởng những kỹ năng mới mà sau này có thể giúp chúng ta đạt được mục tiêu. Những kỹ năng mới này là độc nhất đối với thử nghiệm chúng ta đã vượt qua và có liên quan trực tiếp đến thách thức. Một mặt nào đó, chúng ta thấy rằng, mỗi thử thách độc đáo đều có chiến lợi phẩm độc đáo của nó, và chiến lợi phẩm đó cũng bao hàm trong chính nó. Vượt qua những thử thách này không đơn thuần là việc vực dậy bản thân và chuẩn bị tinh thần chiến đấu vào một ngày mới, mà là quét bỏ đi những lớp bụi của những câu chuyện tưởng tượng đã mòn cũ không còn cần thiết, và đạt được tài năng mới, một đức tin mới, dành riêng cho tinh thần cá nhân của chúng ta. Những gian khổ chúng ta đối mặt sẽ tạo nên những món quà của mùa xuân, giống như hạt mầm cần đất cứng để vươn mình đâm chồi. Nếu không có thử thách, chúng ta sẽ chẳng bao giờ phát triển.

Chúng ta cần nhận thức được rằng nghịch cảnh và gian khổ sẽ khiến chúng ta càng mạnh mẽ hơn để vượt qua, tiến vào một trạng thái mới. Nỗi sợ hãi về bản chất là phi lý và không nhất thiết phản ánh tình huống thực tại, nhưng lại phản ánh nỗi lo lắng nguyên sơ nhất. Những thứ này sâu sắc, không thể dò đoán, và thường là bản năng phi lý mà tâm trí không muốn gỡ rối, khiến cho nỗi sợ trở thành chướng ngại với chúng ta, hơn là chính tình huống thực tế (thứ chúng ta đã có kỹ năng và lòng can đảm để đương đầu). Chúng ta có thể dùng trí tưởng tượng sáng tạo để giúp bản thân chấp nhận thử thách của cuộc sống và để chuyển hóa chúng thành kiến thức và sức mạnh – sâu sắc, bí ẩn, thi vị và đẹp đẽ. Sự thất bại dần dần của nỗi sợ sẽ giải phóng tất cả những năng lượng sáng tạo đã bị phong tỏa qua những cuộc đấu tranh của chúng ta trong quá khứ. Đây là sự thanh trừng bằng lửa, nhờ đó sức mạnh của chúng ta được sàng lọc và nỗi sợ bị hòa tan. Five of Scepters có thể nói với chúng ta rằng, chúng ta có thể học hỏi từ những lỗi lầm trong quá khứ, sử dụng cách tiếp cận mới, hoặc đương đầu với tình huống bằng cách giải quyết điềm tĩnh. Cần có sự kiên nhẫn và bền lòng để thực hiện công việc của chúng ta.

Five of Scepters không phải lúc nào cũng mô tả về chướng ngại lớn; thông thường nó liên quan đến hàng loạt những thất bại nhỏ nhặt. Lá bài này cũng đại diện cho sự cạnh tranh, hoặc trong nghề nghiệp hoặc là những cách đương đầu cá nhân hoặc trong suy nghĩ nội tâm của chúng ta, khi cân đo các vấn đề hoặc các ý tưởng đối lập. Trong mỗi trường hợp, sự cạnh tranh này đề cập đến sự tinh lọc và cuối cùng là để phát triển và đạt được hạnh phúc.

Phân tích & Hệ thống biểu tượng

Lá bài chỉ ra một cô gái có vẻ mỏng manh, yếu đuối và linh vật của Scepters, con báo, đang đối đầu với nhau. Cả hai đều đang đứng trong tư thế khiêu khích, con báo sẵn sàng vồ lấy con mồi và cô gái đang sử dụng sức mạnh phản kháng từ quyền trượng để chống trả. Five of Scepters là lá bài chiến thắng của cung Sư Tử, biểu trưng cho sức mạnh đạt được nhờ việc thuần phục nguồn sức mạnh bùng nổ dữ dội. Sức mạnh này có thể có được từ việc nhận biết Ý Chí, vì nó bao hàm cả sức mạnh của lửa và sự tinh tế của nước. Trong Five of Scepters, hai kiểu năng lượng này chưa được hòa hợp đầy đủ, tạo nên sự trao đổi năng lượng cân bằng đối lập với nhau. Cùng lúc, những sức mạnh này cũng chứa đựng một vài yếu tố của nhau. Theo chiêm tinh, lá bài nói đến cung Sư Tử ở Thổ Tinh có nghĩa là lòng tham muốn mãnh liệt của cung Sư Tử được kiềm chế bởi bản chất chậm và chắc của Thổ Tinh. Giống như năng lượng núi lửa bên dưới ngọn núi, lửa âm ỉ hun đúc sức mạnh của nó cho đến khi nó bùng nổ với tác động dữ dội. Ảnh hưởng đối lập ở đây đó là sức ảnh hưởng của Thổ Tinh chôn vùi ngọn lửa và dập tắt sức mạnh. Hai lực lượng đối lập này được đại diện bởi con báo và cô gái.

Bức hình có thể được đọc theo nhiều cách, tùy thuộc vào cách đọc và những lá bài xung quanh. Con báo có thể đại diện cho đam mê dữ dội bị kiềm chế và thu hẹp bởi tính chất nữ tính của sự thụ động và quy củ. Năng lượng được tạo ra, khi đã được cân bằng, vừa nồng nhiệt vừa có tính xót thương. Giống như lá bài của cung Sư Tử, Strength, nó bao gồm sự sáng tạo mạnh mẽ là một sự sáng tạo hoặc điềm tĩnh hoặc quy củ. Điều này khiến Five of Scepters trở thành lá bài cao cả, đại diện cho sự đấu tranh chống lại sự bất công và là sức mạnh chống lại sự áp bức. Vốn có tính chủ nghĩa cá nhân vĩ đại và đôi khi duy tâm, nó vừa mạnh mẽ vừa vững chãi trong sự kiên quyết và sự tự tin của mình. Điều này biến nó thành phép ẩn dụ cho việc tranh luận, nhưng nếu được cân bằng tốt, nó có thể sẽ là một giải pháp hơn là xung đột.

Five of Scepters vừa là sự thay đổi mạnh mẽ của Geburah và vừa là năng lượng ương bướng của lửa – cả hai đều có tính lửa về bản chất. Điều này tạo ra một sức mạnh có tính động, nhưng sức ảnh hưởng của Thổ Tinh có xu hướng đè nén nó và đôi khi làm nó nếm trải cay đắng, đó là lý do nó có liên quan đến những xung đột hoặc đấu tranh. Cung Sư Tử là nguyên tố lửa ở trạng thái cân bằng nhất của nó, nhưng ở đây nó chuyển hóa thành năng lượng mạnh mẽ hơn của các lá Five. Tuy nhiên, bởi vì nó bị chi phối bởi Thổ Tinh, nên năng lượng phi lý của lá bài được thuần phục bởi sức ảnh hưởng giảm chấn đó. Sức ảnh hưởng lành tính và hòa nhã của nữ tính cho phép lá bài thể hiện tính chất vừa liều lĩnh vừa đức hạnh một cách vương giả. Lửa bị chôn vùi trao cho nó nguồn sức mạnh dự trữ mạnh mẽ và có thể là biểu tượng của việc thanh lọc nhờ lửa. Five of Scepters cũng đại diện cho sự thức tỉnh của bản năng tình dục và trở nên ý thức về năng lượng tình dục riêng của chúng ta. Nói chung, lá bài có thể đẩy chúng ta vào một cuộc đối đầu dẫn đến một định hướng mới về cá tính bên ngoài của chúng ta. Lá bài này có thể là lời kêu gọi tiết chế hành động hoặc cách hành xử của chúng ta để giải quyết xung đột. Nó cũng có thể là dấu hiệu cho thấy chúng ta cần phải đứng lên vì quyền lợi của mình, nhằm đạt được điều này thông qua việc tạo nền tảng cho năng lượng mạnh mẽ của chúng ta trong sự điềm tĩnh kiên định, qua đó gia tăng sức ảnh hưởng của sức mạnh của chúng ta.

Phần tối

Sự bất hòa, đấu tranh và mâu thuẫn. Cáu kỉnh và ủ rũ. Sự đối lập, trái ngược. Sự liều lĩnh. Bất đồng hoặc xích mích về quyền lợi, chân lý và khao khát. Hiểu lầm hoặc thiếu giao tiếp. Mâu thuẫn nội tại. Đam mê không được thuần hóa. Thiếu tổ chức. Lạc lối. Giới hạn, sự thất vọng hay cơn giận. Sự hư ảo. Năng lượng bị hạn chế. Bị áp đảo, bị mất nhuệ khí.

Bộ bài Tarot of Vampyres – Ian Daniels

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Vampyres

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *