Lá Bài Six of Scepters – Tarot of Vampyres

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Tarot of Vampyres


Six of Scepters

Ý nghĩa lá bài Six of Scepters trong bộ bài Tarot of Vampyres
Ý nghĩa lá bài Six of Scepters trong bộ bài Tarot of Vampyres

Thuật giả kim: Mộc Tinh ở cung Sư Tử; Vẻ Đẹp (Tiphareth) của Lửa; Sự Cân Bằng của Tính Sáng Tạo Tinh Thần

Các linh hồn tương đồng: Sitael; Almiah

Bản chất

Trạng thái cân bằng của Ý Chí. Thắng lợi. Chiến thắng và thành công. Thành tựu. Niềm vui đạt được từ công việc hoặc đấu tranh, một bước đột phá. Cực điểm. Sự lạc quan. Can đảm đối mặt thử thách. Tự tin và quyết tâm. Sự giàu có. Sự rõ ràng và hợp nhất. Sự ấm áp về mặt cảm xúc. Đam mê và lòng trắc ẩn. Cơ hội mới. Sự giác ngộ tâm linh.

Thông điệp

Six of Scepters đại diện cho thắng lợi ấn tượng hoặc lòng tự trọng với vẻ phấn chấn. Nó có thể ám chỉ chiến thắng đang đến gần hoặc giờ là thời điểm thực hiện cuộc chiến cuối cùng để dành chiến thắng. Lá bài nói về sự lạc quan cực điểm, thứ sẽ gia tăng sự đảm bảo cho việc đạt được mục tiêu của chúng ta. Cơ hội mới sẽ xuất hiện trong đời chúng ta, chúng ta sẽ đạt được một vị trí hoặc vượt qua chướng ngại, hoặc chúng ta có thể giành được phần thưởng nhờ những nỗ lực trong quá khứ (Five of Scepters). Chúng ta cảm thấy vui vẻ về những thành tựu và đã chạm đến nơi mà chúng ta giành được phần thường. Lá Six này đại diện cho Ý Chí tâm linh được phản ánh từ Thượng Đế và trong trạng thái cân bằng với tất cả những nguyên tố khác. Chúng ta trở thành phương tiện phân phối cho nguồn năng lượng này, nguồn năng lượng cân bằng với cảm xúc của chúng ta, trí tuệ của chúng ta, sự sáng tạo của chúng ta và sự sống phàm trần của chúng ta. Bởi nó không đối lập, nên sức mạnh này có thể tuôn chảy hoàn hảo cùng cảm xúc của chúng ta, bao hàm cả tình yêu của chúng ta dành cho người khác, và khao khát của chúng ta được tiếp thêm sức mạnh và truyền cảm hứng. Tương tự, nó cũng không mâu thuẫn với sự sống phàm tục của chúng ta, mà tiếp thêm sinh lực cho thể xác của chúng ta với sức khỏe và hạnh phúc.

Về các mối quan hệ, lá bài này thể hiện sự liên minh thành công, niềm vui quá khích và thế cân bằng hoàn hảo. Cảm xúc có thể dữ dội nhưng vẫn bị thống trị bởi tình cảm bác ái của cung Sư Tử và vận may của Mộc Tinh. Những thứ này mang đến sự sung túc, sinh khí, tình yêu và sự gia tăng về của cải. Lá bài cũng có ý nghĩa là sự chiến thắng sau xung đột, sự thăng tiến, phần thưởng hoặc sự công nhận của công chúng. Sự kháng cự đã được chế ngự, nhường chỗ cho những khả năng mới, những phần thưởng lớn hơn, những nhiệm vụ thú vị. Six of Scepters cũng là biểu tượng của sức mạnh sáng tạo màu nhiệm và khả năng cải thiện Ý Chí theo mục đích và tuân theo nó với kỹ năng tuyệt vời. Nó biểu thị niềm vui và đức tin sâu sắc trong cuộc sống và trong tình yêu và vinh quang mà nó mang đến cho chúng ta. Nguồn năng lượng này là sức mạnh ổn định được đúc kết từ sự kết nối của lá Four và lá Five of Scepters. Sức mạnh sôi sục của lửa đã được tiếp nhận và được phản ánh cùng tính chất nữ tính của sự hòa giải và nhạy cảm siêu linh. Giống như Mặt Trời, nó độc lập và ảnh hưởng đến tất cả mọi thứ. Six of Scepters thường xuất hiện khi chúng ta đang làm việc chăm chỉ hướng về mục tiêu và sự thành công cuối cùng thì cũng đã trong tầm tay. Nhận thức mà chúng ta tìm kiếm giờ đã đạt được. Chúng ta đã sẵn sàng tin tưởng vào sức mạnh của bản thân, và tiến bước về phía chiến thắng. Đã đến lúc đứng lên giành lại lẽ phải và khẳng định bản thân qua việc ý thức hơn về nỗi sợ đã ngăn cản chúng ta khỏi việc đạt được mục tiêu. Đã đến lúc xua đuổi những nỗi sợ này và bước mạnh mẽ về phía chiến thắng.

Phân tích & Hệ thống biểu tượng

Cuộc đấu tranh chết chóc của một Ma Cà Rồng đã tạo nên một vết cắt chính xác trực tiếp vào nhân tố sống còn. Ở đây, sự thèm khát của anh ta không đơn thuần là cơn đói, mà là sự tái hợp với sức mạnh tâm linh mạnh mẽ nhất của anh ta. Anh ta uống nước từ dòng suối tinh thần của cuộc đời ở nơi mạnh mẽ, sáng tạo và cân bằng nhất của nó. Anh ta đưa Thượng Đế vào cõi tâm linh của con người và sự phát triển bản thân. Khi đọc bài, sẽ lý tưởng hơn nếu nhìn vào cách thức mà một nguồn năng lượng đặc biệt di chuyển qua một chuỗi các lá bài, tạo thành một bản tường thuật về sự tăng và giảm của những năng lượng khác biệt trong quá trình đọc. Năng lượng của Six of Scepters chính là niềm hân hoan, thành tựu. Three of Scepters đang hướng đến mục tiêu, lá Four thì chú tâm và ngoan cường, và lá Five là nỗ lực cần thiết để căng dây cung – và lá Six là niềm hân hoan được nhìn thấy mũi tên của chúng ta bay đi nhắm vào mục tiêu. Lá Six của mọi bộ bài có một vị trí đặc biệt trong Tarot; chúng độc đáo ở chỗ chúng phản chiếu Kether, và chúng đại diện cho Thượng Đế vang vọng trong tâm linh con người. Chúng đang ở trong trạng thái cân bằng hoàn hảo, cân bằng giữa động và tĩnh, phàm tục và tâm linh. Chúng đại diện cho trái tim của cơ thể tâm linh, và giống như Mặt Trời được vây quanh bởi các hành tinh, chúng giữ mọi nguyên tố của chúng ta trong quỹ đạo hoàn chỉnh. Khi chúng ta trải nghiệm điều này ở trung tâm của bộ Specters, khi đó mọi thứ dường như đều có khả năng thực hiện. Ý Chí của chúng ta đạt được thắng lợi như thể được phong thánh.

Lá bài này không chỉ nói về việc đạt được mục tiêu, mà nó còn thể hiện sự đảm bảo và bản chất của chiến thắng được ao ước vẫn chưa thành hình. Cũng giống như người bắn cung biết rằng, với sự chắc chắn tuyệt đối, mũi tên sẽ trúng đích ngay giây phút mà anh ta bắn nó ra, lá bài này cũng thôi thúc chúng ta thu hút nguồn năng lượng của sự thành công chắc chắn cũng như sự tự tin này để đạt được mơ ước. Hơn cả sự quyết tâm không thể lay chuyển, lá bài này còn nói về quyền lực và sự thỏa mãn mà chúng ta cảm nhận được khi biết rằng chúng ta sẽ thành công. Theo chiêm tinh, lá bài này đại diện cho vận may và sự phát triển của Mộc Tinh trong sự nồng nhiệt cháy bỏng của cung Sư Tử. Nó cho biết rằng sự thất bại sẽ không có khả năng xảy ra. Cảm giác rực rỡ hoặc hài hòa thể hiện trong lá bài này, như thể nó cũng biểu thị nguồn lực và tinh thần của lửa (Ace of Scepters) đã được phát triển trong tâm khảm của chúng ta – sự phản ánh của Thượng Đế đã tạo nên những tác phẩm của nó. Chúng ta có thể nhìn nhận nó tựa như tâm hồn con người được lấp đầy những tiếng gọi linh thiêng của nó, nơi mà mọi nguyên tố của chúng ta hợp nhất và củng cố lẫn nhau. Ma Cà Rồng trong bức hình đang nhìn chăm chú với sự tự tin và kiêu hãnh đầy quyền lực, trong khi chiếc vương trượng ngâm nga với năng lực mạnh mẽ. Bên cạnh anh ta, chúng ta nhìn thấy con báo dữ tợn vừa săn mồi, sự chiến thắng đáng sợ làm bừng sáng vẻ oai vệ của nó.

Phần tối

Sự thất bại. Không hài lòng. Thiếu tự trọng. Thiếu nỗ lực. Thất bại và mất mát. Đau khổ, nản lòng, hoặc sa ngã. Ngạo mạn, tự cho mình là quan trọng hoặc tự ảo tưởng. Giả định. Cảm thấy thấp kém. Kiêu ngạo. Bắt nạt và vu khống. Sự hèn nhát, làm ra vẻ hiên ngang. Sự ích kỷ. Sức mạnh hoặc xúc cảm không kiềm chế được. Mối bất hòa. Chướng ngại. Thiếu đạo đức.

Bộ bài Tarot of Vampyres – Ian Daniels

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Vampyres

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *