Lá Bài Seven of Scepters – Tarot of Vampyres

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Tarot of Vampyres


Seven of Scepters

Ý nghĩa lá bài Seven of Scepters trong bộ bài Tarot of Vampyres
Ý nghĩa lá bài Seven of Scepters trong bộ bài Tarot of Vampyres

Thuật giả kim: Hỏa Tinh ở cung Sư Tử; Chiến thắng (Netzach) của Lửa; Sự Hấp Thụ của Tính Sáng Tạo Tinh Thần

Các linh hồn tương đồng: Mahashiah; Lelahel

Bản chất

Sự Hấp Thụ của Ý Chí. Lòng dũng cảm. Sự thách thức. Liều lĩnh, chấp nhận rủi ro. Tấn công từ vị trí phòng thủ. Sự chịu đựng kiên định. Sự ngoan cường. Dũng cảm. Phản ứng nhanh nhẹn. Sức mạnh của sự tái sinh. Địch thủ. Đang ở thế bất động. Sự kết tội. Sự đối đầu. Chống lại lòng tin hoặc hành động của chúng ta. Thể hiện thực tại của chính chúng ta. Tuyên bố một quan điểm.

Thông điệp

Seven of Scepters biểu hiện sự dũng cảm, một sức mạnh vừa thách thức vừa hung hãn. Đó là sự tấn công phòng thủ và đại diện cho tinh thần đấu tranh của chúng ta. Bản chất của nó là can đảm và cả gan, sản sinh ra sức mạnh đương đầu ngoan cường không nản chí. Chúng ta phải chấp nhận rủi ro để có thể giành chiến thắng trong trận chiến, và phải toàn lực đấu tranh với sự ngoan cường và không sợ hãi. Lá bài cũng nói với chúng ta rằng đã đến lúc phải liều lĩnh, vứt bỏ đi sự cẩn trọng và tìm một đức tin mới. Lá bài cũng thúc giục chúng ta bảo vệ vị trí của mình. Chúng ta phải bày tỏ lập trường cá nhân trong từng tình huống với sự chân thực và cởi mở. Một chủ đề chính của Seven of Scepters đó là sự ngoan cường; điều này có thể chống lại kẻ thù hoặc một vị trí đối lập, trong việc bảo vệ niềm tin của chúng ta, hoặc một cuộc nổi loạn chống lại thế giới bên ngoài. Từ quan điểm nội tại, nó có thể ám chỉ chúng ta cần phải đứng lên chống lại hoặc kháng cự lại những ý nghĩ hoặc cảm xúc làm phân tán sức mạnh của chúng ta. Nhìn chung, nó đề cập đến việc đối mặt với nỗi sợ hãi và đương đầu và đánh tan nỗi lo âu nội tâm của chúng ta. Lá bài khẩn cầu chúng ta vượt lên chính mình, chấp nhận rủi ro và tin vào bản năng của mình, hoặc thực hiện sự kháng cự cuối cùng. Những thắng lợi đạt được trong quá khứ đã gia tăng sức mạnh cho chúng ta, nhưng giờ đây chúng ta phải đối mặt với khó khăn hoặc kẻ thù cân tài cân sức. Ở đây, chúng ta phải tập trung mọi sức mạnh dự trữ của mình thành sự quyết tâm cao độ và bỏ đi tính bướng bỉnh để chống lại sự tấn công. Tiến trình tái sinh này mở rộng phạm vi sức mạnh và đức tin vượt ngoài bản thân chúng ta.

Sự dũng đảm thể hiện ở đây xuất phát từ những phản ứng bản năng và lý trí; nhờ vậy, những chiến thắng của chúng ta đã phát triển sự trưởng thành và sự tự tin của chúng ta. Bằng cách đối mặt với nỗi sợ và chống lại một cuộc tấn công, một cơn nghiện, hoặc một sự cám dỗ, chúng ta sẽ được tiếp thêm sức mạnh, thu hút sức mạnh từ kẻ thù dung nạp vào chúng ta. Bằng việc không thỏa hiệp, chúng ta không những chống lại cuộc tấn công hiện thời mà còn được trang bị tốt hơn cho những cuộc tấn công trong tương lai. Thông thường, Seven of Scepters xuất hiện khi chúng ta đau khổ hoặc cảm thấy khả năng tốt nhất của chúng ta không đủ tốt. Thay vì chối từ số mệnh định sẵn, chúng ta phải vượt lên chính bản thân mình bằng hành động can đảm, qua đó đạt được bước đột phá. Trong nghề nghiệp hoặc công việc của chúng ta, lá bài này thể hiện sự mâu thuẫn với những sức mạnh phe đối lập. Nó có thể cho biết chúng ta đã mệt mỏi và sẵn sàng từ bỏ điều gì đó – hãy hít thở sâu, chuẩn bị tinh thần, quyết tâm, và tái lập sự kiên quyết và những nỗ lực của bạn. Khi nói về các mối quna hệ, lá bài này có thể nói đến những trở ngại hoặc khó khăn cần phải vượt qua, rằng có sự căng thẳng hoặc thái độ chống đối, hoặc một sự trao đổi khinh suất và lỗ mãng. Chúng ta không được để nỗi thất vọng chiếm ưu thế và đánh gục chúng ta, và nên cố gắng giải quyết những vấn đề nội tại. Một người nào đó có thể đang thể hiện một hoặc nhiều khía cạnh của lá bài này trước mắt chúng ta, hoặc một ai đó có thể đang nghi ngờ những động cơ của chúng ta – chúng ta nên chắc chắn vị trí của mình và tin tưởng rằng nó đáng để trả giá. Đừng đầu hàng nỗi sợ, khi ai đó đang cố gắng đe dọa hoặc khiến chúng ta sợ hãi. Hãy duy trì sự kiên quyết; sự do dự sẽ đẩy bạn vào cuộc chiến. Seven of Scepters, nhìn chung, đề cập đến việc nêu ra một quan điểm để kìm hãm dòng năng lượng chảy đối đầu hay bất lợi cho bạn. Thông thường, chúng ta xuôi theo năng lượng tự nhiên nhất của bản thân hoặc với những sự kiện và những cảm xúc đồng hành cùng chúng ta mà không có sự giao thoa về ý thức, mặc dù đôi khi chúng ta muốn chống lại hoặc thay đổi – sức mạnh của Seven of Scepters sẽ giúp sự kháng cự này trở nên khả thi.

Phân tích & Hệ thống biểu tượng

Nữ Ma Cà Rồng nham hiểm trong lá bài Seven of Scepters gắn kết với chiến tranh. Liệu cô ta đang tấn công hay phòng thủ, điều đó khá mơ hồ, nhưng thật ra cô ta đang thực hiện một cuộc tấn công mang tính phòng thủ. Cô ta thét lên thách thức trước kẻ thù không thấy mặt, nắm lấy chỗ dựa vững chắc, đồng thời bị nguyền rủa vì sự háo hức tấn công. Cả cơ thể cô ta rung lên với sức mạnh của năng lực chống lại cô ta, nhưng cô ta vẫn mạnh mẽ. Khái niệm về những thế lực đối lập và những nguồn năng lượng đối lập là một khía cạnh quan trọng của lá bài. Seven of Scepters mô tả hình thức vừa tấn công vừa phòng thủ; có cái này mà không có cái kia sẽ chỉ là chiến thắng của một trong những thế lực, nhưng ở đây, các thế lực đối chọi với nhau ngang bằng, với sự góp phần như nhau trong một vấn đề. Tuy thông điệp chính của lá bài là thông điệp về tính kiên cường, song chúng ta cũng nên kiểm tra lại vị thế của mình để chắc rằng chúng ta không nổi loạn mà không vì mục đích tốt đẹp. Nếu chúng ta vướng vào một cuộc tranh đấu, chúng ta phải đặt câu hỏi liệu mâu thuẫn đó có xứng đáng với nguồn lực cần thiết phải bỏ ra để thành công hay không. Liệu kết quả sẽ dành cho chúng ta hay người khác, và nó có quan trọng đủ để chúng ta đấu tranh hay không? Một khi đã khẳng định được những điều này, không gì có thể ngăn cản được chúng ta. Chúng ta phải đứng hiên ngang với lòng can đảm, sự bền bỉ và sự kiên trì. Ma Cà Rồng ở đây được phú cho sức lực nhanh nhẹn và sức mạnh của một con báo, linh vật của Scepters trong Phantasmagoria.

Seven of Scepters cũng có thể nói đến sự chống đối mạnh mẽ. Để có thể bảo vệ một quan điểm, chúng ta phải tự tin vào bản thân. Chúng ta phải sử dụng toàn bộ sức mạnh để tin tưởng bản thân. Nếu động cơ của chúng ta đúng đắng, chúng ta phải sử dụng toàn bộ năng lượng của lá bài này để đánh bại đối phương. Sức mạnh chiến tranh của Hỏa Tinh kết nối với sự mạnh mẽ của cung Sư Tử tạo nên một thế lực và tác động đó sẽ giúp chiến thắng cuộc chiến, cũng như gia tăng sự ngoan cường để đương đầu với chiến tranh hoặc chấp nhận rủi ro lớn hơn. Vì lá bài này là một lá Seven, nên tính chất nữ tính của sự phân tán bắt đầu xuất hiện (Seven là con số của Kim Tinh). Điều này ám chỉ sự thay đổi hướng về sự thoái hóa, dù sức mạnh thái dương của cung Sư Tử đang vượng nhất, song năng lượng đang vượt khỏi trạng thái cân bằng của Six of Scepters, vì vậy nó sử dụng tinh thần chiến đấu của Hỏa Tinh để hỗ trợ chính nó. Điều này làm bùng nổ năng lượng dữ dội, phá vỡ bế tắc. Sự kết hợp giữa sự quyết đoán và sự xua tan thể hiện năng lượng phản kháng nhưng dữ dội của lá bài – nó đại diện cho sự kháng cự cuối cùng và sự kiên trì ngoan cường.

Phần tối

Sự hèn nhát. Sự rụt rè, xao động, hoặc sự yếu đuối. Không quyết đoán, do dự, hoặc khước từ do lo sợ hoặc thiếu tự tin. Sự phớt lờ, sự công kích hoặc dọa dẫm. Không thoải mái, mù quáng. Tranh cãi hoặc phản ứng thái quá. Mối đe dọa. Sự bướng bỉnh, ngoan cố, hoặc giả vờ. Mất niềm tin hoặc lừa dối. Xỉ vả, mắng nhiếc trong bực tức. Sự phục tùng.

Bộ bài Tarot of Vampyres – Ian Daniels

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Vampyres

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *