Lá Eight of Wands – After Tarot

After Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


Eight of Wands

Ý nghĩa lá Eight of Wands trong bộ bài After Tarot
Ý nghĩa lá Eight of Wands trong bộ bài After Tarot

Tin tức lan nhanh

Theo lịch sử truyền lại, lá Eight of Wands đại diện cho tốc độ, những chuyến chu du đến những vùng đất xa xăm, và những thông điệp đến từ cõi bao la. Khi thời gian biến chuyển, ngữ nghĩa của lá bài sẽ được bộc lộ rõ ràng hơn nữa. Ngày nay, mọi người đều gửi thông tin và lời nhắn cho những người bạn và người thân ở xa, thông qua điện thoại, fax và e-mail. Những bản tin đi một đoạn đường dài của sóng từ, và chắc chắn rằng tốc độ này đạt bằng tốc độ của tám chiếc gậy trong lá bài khi đang bay.

Một điều không thay đổi, đó chính là bản chất nghĩa của lá Eight of Wands. Sự hiện diện của nó trong bất cứ trải bài tarot nào là tín hiệu của những sự phát triển mới, những thông điệp mới, những sự truyền đạt mới về suy nghĩ và ý định, và cũng như phương cách giao tiếp mới.

Mô tả lá bài

Một cung thủ chuẩn bị bắn một mũi tên lên trời, anh ta trang bị phục trang cho trận chiến, trong một chiếc mũ lông và áo tunic được lót lớp đệm. Khuôn mặt anh  nghiêm nghị, miệng hé mở, lông mày nhăn lại khi anh kéo chiếc cung về sau.

Ở phần nền, tám cành cây đầy lá đâm xuyên qua không khí, chúng có phương song song với nhau.

Biểu tượng chủ đạo

– Cung thủ là biểu tượng của chòm sao Nhân Mã. Anh ta là một người thám hiểm, một lữ khách đường xa và là nhà triết học thu thập kinh nghiệm sống chủ yếu thông qua việc gặp gỡ mọi người.

– Chòm sao Nhân Mã còn gắn với bản tính bản tính ồn ào và dễ bắt chuyện cũng như một cảm quan bùng phát mạnh mẽ về chủ nghĩa lạc quan cùng óc hài hước.

– Mỗi cây gậy trong lá bài đại diện cho một thông điệp khác nhau.

– Mỗi cây gậy cũng có thể đại diện cho một hình thức giao tiếp khác nhau, như là gọi điện, fax, email, nhắn tin, gọi hội đàm, họp mặt qua video, truyền thanh và truyền hình. Nó tựa như một đập nước.

– Eight of Wands đôi khi lại gắn với ná thun và mũi tên của những định mệnh khác thường – hoặc là mũi tên của thần Cupid.

– Dòng sông phía sau đại diện cho dòng chảy thông tin hoặc cảm xúc; từ hàng thế kỉ, những dòng sông là con đường chính cho du lịch và giao thương.

– Lâu đài ở phía xa đại diện cho sự quan sát, ẩn náu, chủ quyền hoàng gia và chỉ dẫn từ thần thánh.

– Theo lịch sử truyền lại, lá Eight of Wands hay dự báo những tranh chấp nội bộ của những cặp vợ chồng.

– Theo truyền thống, Eight of Wands là lá bài của sự nhanh chóng.

– Theo chiêm tinh, nó có sự liên kết với sao Thủy, hành tinh của tốc độ và giao tiếp, ở Nhân Mã, cung lửa của những chuyến du hành xa xăm và triết học.

Gợi ý diễn dịch

– Bạn sắp đón nhận tin tức từ phương xa.

– Bạn sẽ cần phải hồi đáp.

– Bạn thậm chí cần phải hồi đáp trực tiếp.

– Đừng chần chừ. Thời gian là của tinh hoa.

– Bạn bè đang trông mong tin tức từ bạn.

Bộ Bài After Tarot – Pietro Alligo, Corrine Kenner, Giulia F. Massaglia

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài After Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *